เนื้อสันในย่าง Medium Rare จิ้มแจ่ว (ใช้เครื่อง Sous Vide)

กระทู้สนทนา


เนื้อสันในย่าง Medium Rare โดยการใช้เครื่อง Sous Vide
นำเนื้อสันในหมักด้วยน้ำมันมะกอก พริกไทย เกลือ นำไปบรรจุในถุงสูญญากาศ เอาไปต้มในเครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 51 C อันเป็นอุณหภูมิของเนื้อแบบ Medium Rare เป็นเวลา 1:30 ช.ม. นำเนื้อไปทอดในกระทะเหล็กใช้ไฟแรงให้ผิวเกรียม  ทิ้งไว้ 10 นาที หั่นเนื้อเสริฟพร้อมแจ่ว

เนื้อสันในครึ่ง กก. หมักด้วย น้ำมันมะกอก เกลือ และ พริกไทย


บรรจุเนื้อในถุงสูญญากาศ


เอาไปต้มในเครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 51 C อันเป็นอุณหภูมิของเนื้อแบบ Medium Rare เป็นเวลา 1:30 ช.ม.


ต้มที่ 51 C เป็นเวลา 1:30 ช.มได้เนื้อแบบ Medium Rare.


นำเนื้อไปทอดในกระทะเหล็กใช้ไฟแรงให้ผิวเกรียม  ทิ้งเนื้อทีทอดไว้ 10 นาที ก่อนนำไปหั่น




Medium Rare




แจ่ว น้ำปลา พริกป่น หอมแดง ต้นหอมซอย โรยด้วย ข้าวคั่ว (ก่อนจะทาน)






เนื้อนิ่มมาก และไม่แห้ง ชูรสด้วยแจ่ว



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่