สเต็กเนื้อซูวี เนื้อนุ่ม ได้รสเนื้อเต็มๆ พร้อมสูตรลับ ซอสพริกไทยดำ ทำขายได้เลย By SGE x เชฟเจิน

สูตร สเต็กเนื้อซูวี (SOUS VIDE STEAK) สเต็กเนื้อซูวี 50 นาที เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ได้รสเนื้อเต็มๆ เทคนิคการย่างเพื่อให้ได้ความสุกที่พอดี ไม่ทำให้เนื้อสุกเกินไป พร้อมซอสพริกไทยดำ หากใครอยากได้รสชาติเพิ่ม 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- เนื้อริบอาย 1 ชิ้น
- ไทม์สด 1 กรัม
- โรสแม่รี่สด 3 กรัม
- กระเทียมจีนบุบ 3 กรัม
- เกลือ ตามชอบ
- พริกไทยดำป่น ตามชอบ 
- น้ำมันมะกอก 20 กรัม
- น้ำแข็งสำหรับน็อคเนื้อ
- ซอสพริกไทยดำ
- เนยจืด 5 กรัม
- หอมแดงฝรั่งสับ 5 กรัม
- กระเทียมสับ 1 กรัม
- พริกไทยดำเม็ด บุบพอแหลก 5 กรัม
- พริกไทยอ่อนสด 10 กรัม
- บราวน์ซอส 120 กรัม
- คุกกิ้งครีม 30 กรัม
- เกลือ ตามชอบ 
- พริกไทยดำป่น ตามชอบ
- ผักสลัด/ซุกินี่/ผักหวาน(สีแดง สีเหลือง) แต่งจาน
- ถุงซีล/เครื่องซีลสุญญากาศ/เครื่องซูวี/จานเสิร์ฟสเต็ก 
วิธีทำ
- วิธีทำเนื้อ
1) หมักเนื้อด้วยเกลือ พริกไทย ไทม์สด โรสแมรี่ กระเทียม น้ำมันมะกอก
2) นำเนื้อใส่ถุงซีลสุญญากาศ ซีลให้เรียบร้อย
3) นำเนื้อไปซูวี อุณหภูมิ 53 องศาเซลเซียส นาน 50 นาที
4) นำมาน็อกในน้ำเย็น 
- วิธีย่างเนื้อ
1) ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก
2) นำเนื้อลงย่างข้างละ 1.45 นาที ถ้ากระทะร้อนมากให้ลดไฟครึ่งนึง
3) พักเนื้อ 5 นาทีก่อนจัดเสิร์ฟ
- วิธีทำซอสพริกไทยดำ 
1) ใช้กระทะที่ย่างเนื้อมาทำซอส ใส่หอมแดงลงผัด เติมกระเทียม
2) ใส่พริกไทยดำ และพริกไทยสด 
3) เติมบราวน์ซอส เคี่ยวให้ข้นครีม พาสลี่ย์ และปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยป่น 
4) ปิดไฟ ใส่ครีม พาสลี่ย์ และปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยป่น
5) เสิร์ฟพร้อมสเต็ก ผักย่าง ผักสลัด

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรสเต็กเนื้อซูวี เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำสเต็กเนื้อซูวีขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรสเต็กเนื้อซูวีอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่