หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปีกไก่อบบัตเตอร์มิลค์
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
สิงที่ต้องเตรียม
1.ปีกไก่อบ 1 กิโลกรัม + 100 กรัม
2.บัตเตอร์มิลค์ 200 กรัม
3.บาร์บีคิวซอส 150 กรัม
4.น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทยดำป่น 1 ถึง 2 ช้อนชา
7.เครื่องเทศแห้งกลิ่นหอมๆที่คุณชอบ 1 ช้อนโต๊ะ (ติ๊กใส่ออริกาโน่,ใบไทม์,โรสแมรี่)
วิธีทำ
1.นำบาร์บีคิวซอสใส่ชามไก่
2.นำบัตเตอร์มิลค์ใส่ตามลงไป
3.นำเกลือทะเล,พริกไทยดำป่น,น้ำตาลทรายและเครื่องเทศต่างๆใส่ตามลงไป
4.คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำไก่ไปแช่เย็น 1 คืน (ติ๊กหมักไก่ตอนเช้าตอนเย็นก็นำไก่มาอบเลย)
5.เปิดเตาอบไฟ 180 องศา นำไก่ที่หมักแล้วเข้าเตาอบ อบนาน 50 นาที เสิร์ฟ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
วิธีทำไก่ทอด
- ไก่ 1 กิโลกรัม (น่องติดสะโพก) - กระเทียม 2 หัว แยกกลีบ - พริกไทยขาว 3 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า) - ลูกผักชีป่น 2 ช้อนชา (โขลกเอง
สมาชิกหมายเลข 8546136
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
... บาร์บีคิวเสียบไม้ ฉบับตามใจฉัน อร่อยกันยามเย็นค่ะ ❤️🧡💛
.. ซอสบาร์บีคิว สูตรตามใจฉันของเรา ดัดแปลงทำจากวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในบ้าน ก็จะปรุงผสมด้วย... เนย หอมแดงสับละเอียด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปรุงรส ผงพริกปาปริก้า ออริก
Ananya Amy_1994
🍽เมนูปีกไก่ทอดซอสมะเขือเทศ ซอสฉ่ำๆ🍴
สวัสดีค่ะ วันนี้มาแชร์เมนูปีกไก่ทอดซอสมะเขือเทศ เป็นเมนูโปรดเด็กๆและผู้ใหญ่ก็ชอบ ไก่กรอบๆกับซอสฉ่ำๆ รสชาตเข้มข้น อร่อย ทำก็ง่าย🍗🍗 . มาดูส่วนผสมกันค่ะ เริ่มจากส่วนผสมสำหรับหมักปีกไก่กันก่อนเลยน
hugkan
น่องไก่น้อยตุ๋นยาจีน
น่องไก่น้อยตุ๋นยาจีน เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ปีกไก่บน 700 กรัม 2.เครื่องยาจีน เก๋ากี้, เง็กเต็ก, ปัคกี้, ฮ่วยซัว 3.เกลือป่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 5.พริกไทยเม็ด 5 เม็ด 6.ซ
สมาชิกหมายเลข 3988747
วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานไก่กรอบ ไก่กรอบนอกนุ่มในเคลือบซอสฉ่ำ ๆ อร่อยมากกก
ใครเบื่อผัดเปรี้ยวหวานหมูแล้วอยากลองอะไรใหม่ ๆ มาลองสูตรนี้ค่าา สูตรนี้เข้มข้นมาก แต่ไม่เผ็ดเกินไป เด็ก ๆ ชอบแน่นอนค่ะ ไปดูวัตถุดิบกันค่ะ วัตถุดิบสำหรับหมักไก่ สะโพกไก่หั่นชิ้น 400 กรัม
Spring Green Evolution
ไก่ผัดบาร์บีคิวซอสราดข้าว
https://www.youtube.com/watch?v=Rxe6Q_Ja1os สิ่งที่ต้องเตรียม 1.เนื้อไก่ 300 กรัม หั่นเป็นชิ้นๆพอคำ 2.บาร์บีคิวซอส 2 ช้อนโต๊ะ 3.เกลือและพริกไทยอย่างละนิดอย่างละหน่อย 4.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ 5.เ
น้องซาแมนต้า
ซี่โครงหมูอบซอสเปรี้ยวหวาน
ส่วนประกอบ หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสีหรือเอาเท่าที่มีครับ กระเทียมสับ ซอสมะเขือเทศ 8 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือครึ่งช้อนชา ใบโรสแมรี่ใส่หรือไม่ใส่ก็ได
สมาชิกหมายเลข 7238462
ทำเองสิคะ ตอน ☆กระเพาะปลาน้ำแดงใส่ไก่ฉีก☆
ได้หน่อไม้หวานสดต้มสุกมาจากบ้านพี่สาว เมนูที่นึกถึง คือกระเพาะปลา เพราะหาทานยาก ซื้อเค้าจะเจอกว่าต้มไก่ใส่เห็ดหูหนูขาวซะงั้น เมนูนี้เป็นอีกอย่างที่ทำง่าย ลองทำทานกันดูนะคะ ส่วนผสม....... 1. กระเพาะป
ฟูม่อน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.3 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปีกไก่อบบัตเตอร์มิลค์
1.ปีกไก่อบ 1 กิโลกรัม + 100 กรัม
2.บัตเตอร์มิลค์ 200 กรัม
3.บาร์บีคิวซอส 150 กรัม
4.น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทยดำป่น 1 ถึง 2 ช้อนชา
7.เครื่องเทศแห้งกลิ่นหอมๆที่คุณชอบ 1 ช้อนโต๊ะ (ติ๊กใส่ออริกาโน่,ใบไทม์,โรสแมรี่)
วิธีทำ
1.นำบาร์บีคิวซอสใส่ชามไก่
2.นำบัตเตอร์มิลค์ใส่ตามลงไป
3.นำเกลือทะเล,พริกไทยดำป่น,น้ำตาลทรายและเครื่องเทศต่างๆใส่ตามลงไป
4.คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำไก่ไปแช่เย็น 1 คืน (ติ๊กหมักไก่ตอนเช้าตอนเย็นก็นำไก่มาอบเลย)
5.เปิดเตาอบไฟ 180 องศา นำไก่ที่หมักแล้วเข้าเตาอบ อบนาน 50 นาที เสิร์ฟ