สมมุติเราซูวี ไก่ หรือ หมู ที่อุณหภูมิประมาณ 70 องศา ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะสามารถทานได้อย่างปลอดภัยครับ
ซัก2-3ชม. ที่70องศา สามารถฆ่าเชื้อโรคได้เพียงพอที่จะทานได้เลยหรือเปล่า หรือต้องใช้เวลานานกว่านั้นครับ
แล้วอีกอย่าคือสมมุตินะครับ ว่าเราแช่ หมู หรือ ไก่ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า -10องศา มาเป็นเวลา5-7วัน แล้วซูวีที่65องศาอีก10ชม.
เนื้อข้างในจะยังแดงอยู่หรือเปล่าครับ แล้วสามารถทานได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ครับ
ไก่ หรือ หมู ซูวี ทานได้เลยหรือเปล่าครับ
ซัก2-3ชม. ที่70องศา สามารถฆ่าเชื้อโรคได้เพียงพอที่จะทานได้เลยหรือเปล่า หรือต้องใช้เวลานานกว่านั้นครับ
แล้วอีกอย่าคือสมมุตินะครับ ว่าเราแช่ หมู หรือ ไก่ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า -10องศา มาเป็นเวลา5-7วัน แล้วซูวีที่65องศาอีก10ชม.
เนื้อข้างในจะยังแดงอยู่หรือเปล่าครับ แล้วสามารถทานได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ครับ