ร้านข้าวมันไก่คุณลี อยู่รัชดา ซอย 4 ขายแค่จันทร์-ศุกร์ เสาร์อาทิตย์ไม่ขาย เห็นในข้อมูลร้านบอกขายตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงสองทุ่ม
ด้วยความอยากลองเลยต้องสั่งมอเตอร์ไซค์มาส่ง ครั้นจะรอพักเที่ยงแล้วออกไปทาน ระยะจากอารีย์ไป-กลับ ไม่น่าทันบ่ายโมง
ร้านนี้มีจุดขายตรงใช้ไก่เบญจา เกิดมาก็ยังไม่เคยลองไก่เบญจา เคยแต่ไก่ซีพี เบทาโกร ไก่สามสายพันธุ์
ไก่เบตง ไก่หลง ไก่บ้าน ไก่ชน ไก่คลองหลอด
โดยที่แตกต่างไก่เบญจาสีของเนื้อออกเป็นสีชมพู ต่างจากไก่ทั่วไปที่สีค่อนข้างเหลือง เนื้อไก่นุ่มหอม มีความฉ่ำมากว่าไก่ปกติ
โดยไก่ทั่วไปเค้าจะเลี้ยงด้วยข้าวโพดและถั่วเหลือง แต่ไก่เบญจาเค้าว่าเลี้ยงด้วย ข้าวกล้องคัดพิเศษที่อุดมไปด้วยสารกาบา (GABA)
และสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน B3 B6 B9 ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของไก่
ถ้ามี บี12 ด้วยจะเป็นคาราบาวแดงครับ....พี่น้อง!!!
ให้มีโครงสร้างกล้ามเนื้อที่ดี จึงทำให้เนื้อไก่มีความยืดหยุ่นและนุ่มกว่าไก่ทั่วไป
ไก่เบญจาจะเลี้ยงอย่างอิสระในพื้นที่ปิดที่ต่างจากไก่ปกติที่เลี้ยงในคอกระบบปิด
โดยระบบควบคุมการเลี้ยงได้รับการรับรองมาตรฐานจาก NSF คล้ายๆน้ำดื่มคริสตัลมั้ยเนี่ย
รีวิวตามรายการเลยละกันครับ
ไก่ซูวี ไม่ใช่ไก่ต้ม ไก่เนื้อสัมผัสไม่ใช่แบบที่เคยทานมาเลย ถ้าหลับตาทานไม่ทายว่าไก่ มันนุ่มเนื้อละเอียดสุดๆ สีอมชมพู
ผมว่าจากรูปเราเทียบกับความทรงจำไก่ฟาร์มต้มที่เราทานปกติ มันต่างกันมาก หนังบางเนียนไม่มีตุ่มขนไก่ ใช้ครีมอะไรทาเนี่ย เนียนกริ๊บ
ราดน้ำซีอิ้วหอมน้ำมันงาอ่อนๆ ยิ่งเสริมความหอมตัวไก่ ลองทานก่อนราดน้ำว่าหอมแล้ว ราดแล้วยิ่งหอมครับ
ไก่ทอด ใช้ไก่เบญจาเหมือนกัน ตบแป้งบางทอด ส่วนตัวผมยังชินกับไก่ฟาร์มปกติทอดมันๆกรอบๆ มากกว่า ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ แต่ไม่ชิน
ซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอง (ลืมถ่ายรูปครับ) เนื้อเป็ดสับชิ้นใหญ่ไร้กระดูกตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ซุปหอมมะนาวดอง นุ่มเนียนละมุนไม่โหดไม่ดุ
แต่ฟักไม่เปื่อย แสดงว่าต้มคนละรอบกับเป็ด ไม่แน่ใจว่าเค้าต้องการแบบนี้หรือเปล่านะครับ
ซุปหมูสับเกี้ยมบ๊วย (ลืมถ่ายรูปครับ) ซุปหอมพริกไท นุ่มเนียนละมุนไม่โหดไม่ดุ ไม่ถึงกับเช็งบาง
แต่ก็ไม่ดุแบบซุปอ้วนเยาวราช ซุปนุ่มกว่าโตสำราญราษฏร์ หน่อยนึงครับ
วิงแซ่บต้มยำ อารมณ์แบบไก่บอนชอน แต่ตัวซอสที่คลุกเป็นซอสต้มยำ กลิ่นตะไคร้ชัดเจน เผ็ดใช้ได้ครับ
ข้าวมัน(ญี่ปุ่น) / ข้าวมัน(ปกติ) ข้าวหุงแบบมีรสติดเค็มหน่อยๆ ไม่จืดชืด ไม่มันมาก ไม่แห้งไป กำลังดีครับ
น้ำจิ้ม ตัวน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวนี่ ทำมาละเอียด อร่อยครบรส เผ็ดนำ หวานตาม เค็มปลาย หอมเต้าเจี้ยวดีครับ
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] ข้าวมันไก่คุณลี - ข้าวมันไก่พรีเมี่ยมที่ใช้ไก่เบญจาแล้วนำมาซูวี (Sous Vide) แต่ราคาไม่แรง
ร้านข้าวมันไก่คุณลี อยู่รัชดา ซอย 4 ขายแค่จันทร์-ศุกร์ เสาร์อาทิตย์ไม่ขาย เห็นในข้อมูลร้านบอกขายตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงสองทุ่ม
ด้วยความอยากลองเลยต้องสั่งมอเตอร์ไซค์มาส่ง ครั้นจะรอพักเที่ยงแล้วออกไปทาน ระยะจากอารีย์ไป-กลับ ไม่น่าทันบ่ายโมง
ร้านนี้มีจุดขายตรงใช้ไก่เบญจา เกิดมาก็ยังไม่เคยลองไก่เบญจา เคยแต่ไก่ซีพี เบทาโกร ไก่สามสายพันธุ์
ไก่เบตง ไก่หลง ไก่บ้าน ไก่ชน ไก่คลองหลอด
โดยที่แตกต่างไก่เบญจาสีของเนื้อออกเป็นสีชมพู ต่างจากไก่ทั่วไปที่สีค่อนข้างเหลือง เนื้อไก่นุ่มหอม มีความฉ่ำมากว่าไก่ปกติ
โดยไก่ทั่วไปเค้าจะเลี้ยงด้วยข้าวโพดและถั่วเหลือง แต่ไก่เบญจาเค้าว่าเลี้ยงด้วย ข้าวกล้องคัดพิเศษที่อุดมไปด้วยสารกาบา (GABA)
และสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน B3 B6 B9 ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของไก่
ถ้ามี บี12 ด้วยจะเป็นคาราบาวแดงครับ....พี่น้อง!!!
ให้มีโครงสร้างกล้ามเนื้อที่ดี จึงทำให้เนื้อไก่มีความยืดหยุ่นและนุ่มกว่าไก่ทั่วไป
ไก่เบญจาจะเลี้ยงอย่างอิสระในพื้นที่ปิดที่ต่างจากไก่ปกติที่เลี้ยงในคอกระบบปิด
โดยระบบควบคุมการเลี้ยงได้รับการรับรองมาตรฐานจาก NSF คล้ายๆน้ำดื่มคริสตัลมั้ยเนี่ย
รีวิวตามรายการเลยละกันครับ
ไก่ซูวี ไม่ใช่ไก่ต้ม ไก่เนื้อสัมผัสไม่ใช่แบบที่เคยทานมาเลย ถ้าหลับตาทานไม่ทายว่าไก่ มันนุ่มเนื้อละเอียดสุดๆ สีอมชมพู
ผมว่าจากรูปเราเทียบกับความทรงจำไก่ฟาร์มต้มที่เราทานปกติ มันต่างกันมาก หนังบางเนียนไม่มีตุ่มขนไก่ ใช้ครีมอะไรทาเนี่ย เนียนกริ๊บ
ราดน้ำซีอิ้วหอมน้ำมันงาอ่อนๆ ยิ่งเสริมความหอมตัวไก่ ลองทานก่อนราดน้ำว่าหอมแล้ว ราดแล้วยิ่งหอมครับ
ไก่ทอด ใช้ไก่เบญจาเหมือนกัน ตบแป้งบางทอด ส่วนตัวผมยังชินกับไก่ฟาร์มปกติทอดมันๆกรอบๆ มากกว่า ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ แต่ไม่ชิน
ซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอง (ลืมถ่ายรูปครับ) เนื้อเป็ดสับชิ้นใหญ่ไร้กระดูกตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ซุปหอมมะนาวดอง นุ่มเนียนละมุนไม่โหดไม่ดุ
แต่ฟักไม่เปื่อย แสดงว่าต้มคนละรอบกับเป็ด ไม่แน่ใจว่าเค้าต้องการแบบนี้หรือเปล่านะครับ
ซุปหมูสับเกี้ยมบ๊วย (ลืมถ่ายรูปครับ) ซุปหอมพริกไท นุ่มเนียนละมุนไม่โหดไม่ดุ ไม่ถึงกับเช็งบาง
แต่ก็ไม่ดุแบบซุปอ้วนเยาวราช ซุปนุ่มกว่าโตสำราญราษฏร์ หน่อยนึงครับ
วิงแซ่บต้มยำ อารมณ์แบบไก่บอนชอน แต่ตัวซอสที่คลุกเป็นซอสต้มยำ กลิ่นตะไคร้ชัดเจน เผ็ดใช้ได้ครับ
ข้าวมัน(ญี่ปุ่น) / ข้าวมัน(ปกติ) ข้าวหุงแบบมีรสติดเค็มหน่อยๆ ไม่จืดชืด ไม่มันมาก ไม่แห้งไป กำลังดีครับ
น้ำจิ้ม ตัวน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวนี่ ทำมาละเอียด อร่อยครบรส เผ็ดนำ หวานตาม เค็มปลาย หอมเต้าเจี้ยวดีครับ
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้