หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำ ซูวี (Sous vide) โดยไม่ใช้เครื่องซูวีได้มั้ย
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
ปรุงเนื้อสัตว์ด้วยวิธีซูวี แต่ไม่มีเครื่องซูวี สามารถทำได้ไหมให้ปลอดภัย ขอบคุณค่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ส่งการบ้าน เสต็กเนื้อSous vide แบบใช้หม้อหุงข้าวค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวห้องครัว วันนี้มารีวิวสั้นๆค่ะ พอดีวันก่อนอ่านกระทู้สอนทำเสต็กเนื้อด้วยวิธี Sous vide http://ppantip.com/topic/32464635/comment32 รู้สึกว่าน่าทาน แถมทำไม่ยากด้วย เลยขอจัดสักจาน แต
werewolf
ขอความรู้และถาม เกี่ยวกับเครื่องsous vide (ซูวี) ครับ
ขอความรู้ครับ 1.อยากถามว่า ถ้าจะใช่เครื่องซูวี ถุง+เครื่อง ดูดสูญญากาศ นี่จำเป็นมั้ยครับ แล้ว พวกถุงดูดสูญญากาศนี่ แพงมั้ยครับ แล้วสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง 2.ถ้าเรา เซีย สเต๊กไว้ตั้งกะตอนเย็น เพื่อ
สมาชิกหมายเลข 3959504
Sous Vide ซูวี : ความลับของเชฟจากร้านอาหารหรูในการทำเสต็กเนื้อราคาแพง
สวัสดีเพื่อนๆใน Pantip วันนี้อยากจะมาเล่าประสบการณ์ ที่น่าตื่นเต้นอันหนึ่งที่เพิ่งค้นพบได้ไม่นานมากนี้เกี่ยวกับการทำเนื้อ Steak ให้ออกมาได้ความสุกระดับ Meduim Rare เหมือนกับร้านอาหาร มันาเหมือนกับว่าเ
สมาชิกหมายเลข 3922114
MasterChef ตอนนี้เหลือหมอกับยูริ ที่ยังดวงแข็งอยู่ใช่มั้ยเพรคะ
ตอนนี้คือคนไม่เก่งหลุดออกไปกันหมดละ รวมถึงคนที่ซีนน้อยๆ ก็หลุดกันไปหมด เหลือหมอกับยูรินี่แหละ ที่คาบเกี่ยว ตุ้มๆต่อมมาทุกวีค แต่สังเกตุหมอดวงดีกว่ายูริตลอด ไม่ต้องแข่งรอบตัดสิน ยูรินางยังถือว่ามีสกิลอ
สมาชิกหมายเลข 3740135
รีวิว Buffet ใบหยก 1 Baiyok Sky Louge Floor43 ปี 2018 (รีวิวจริงใจ)
ตึกใบหยก 1 เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดของประเทศไทย แน่นอนครับ มันอยู่ในความทรงจำหลายๆคน รวมทั้งผม ห้องอาหาร Sky Louge ชั้น 43 แต่ก่อนที่ผมเคยสัมผัสดีงาม มีนักดนตรีเล่นเปียโน วิวมุมสูงแสนสวยกระจกรอบด้านบนกร
tancub
เล่าประสบการณ์การรังสรรเมนูเนื้อ Rib Eye จาก Company B ด้วยกระบวนการทำซูวีในบ้านตัวเอง
เมื่อวานก่อนได้มีโอกาสเดินทางไปหาอะไรกินที่ MBK center ที่ไม่ค่อยได้ไปมานาน แต่ที่อยากไปจริงๆก็คือ อยากจะเอาเนื้อมาทำอาหารกินเองที่บ้านสักก้อนหนึ่ง และรู้ว่า ร้าน Company B มีเปิดสาขาในนั้นแล้ว อยู่ชั
สมาชิกหมายเลข 3922114
เมนูผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่วแนวอีสาน - สุกัญญา มิเกล
ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว: เมนูอีสานสุดแซ่บ ที่ใครๆ ก็ทำได้! ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว เป็นเมนูอาหารอีสานที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรสชาติจัดจ้านของน้ำจิ้มแจ่วที่เข้ากันอย
สมาชิกหมายเลข 5822800
สเต็กเนื้อซูวี เนื้อนุ่ม ได้รสเนื้อเต็มๆ พร้อมสูตรลับ ซอสพริกไทยดำ ทำขายได้เลย By SGE x เชฟเจิน
สูตร สเต็กเนื้อซูวี (SOUS VIDE STEAK) สเต็กเนื้อซูวี 50 นาที เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ได้รสเนื้อเต็มๆ เทคนิคการย่างเพื่อให้ได้ความสุกที่พอดี ไม่ทำให้เนื้อสุกเกินไป พร้อมซอสพริกไทยดำ หากใครอยากได้รสชาติเพิ่ม&
Spring Green Evolution
แกงฮังเลหมูสามชั้น-ซี่โครงหมูอ่อน โดย Sous Vide
ทำแกงฮังเลหมูสามชั้นและซี่โครงหมูอ่อน โดยใช้วิธีการ Sous Vide (ซูวี) เอาหมูสามชั้นและซี่โครงหมูอ่อนมาหมักกับซีอิ้วดำ พริกแกงฮังเล น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปึก แล้วนำไปใส่ในถุงพาสติกทนความร้อน พร้อมกับใส่
swin
สงสัยเรื่องการซูวีครับ
ผมเห็นสูตรที่ปกติซูวี 1-4 ชั่วโมง ตัวอาหารส่วนใหญ่ก็จะสุกหมดแล้ว แต่บ่อยครั้งที่จะเห็พวกร้านอาหารแจ้ง ซูวี 20 ชั่วโมง หรือ 36 ชั่วโมง การซูวีนานๆมันทำให้เนื้อสัตว์ นุ่มขึ้นเหมือนการตุ๋นหรอครับ
สมาชิกหมายเลข 1004856
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำ ซูวี (Sous vide) โดยไม่ใช้เครื่องซูวีได้มั้ย