สตูว์หนวดปลาหมึกยักษ์

เคยมั้ยคะที่ซื้อหนวดปลาหมึกยักษ์มาแล้วนึกหาเมนูไม่ออกที่ซื้อมาเพราะราคามันถูกแสนถูก😂

วันนี้เรามาจับวัตถุดิบราคาถูกใส่หม้อแปลงร่างเป็นเมนูหรูกันดีกว่าค่ะ



ส่วนประกอบมี

หนวดปลาหมึกยักษ์ 7ขีดไวน์โปรเซคโก้ 1 แก้ว(ใช้ไวน์ขาวธรรมดาก็ได้)มะเขือเทศบด 2 ขีด
กระเทียม 1 กลีบ
น้ำร้อน 1 ลิตร
เกลือ,พริกไทย, ผักชีสับนิดหน่อย
น้ำมันมะกอกสำหรับผัดเล็กน้อย

วิธีทำ
นำน้ำมันมะกอกใส่กระทะตั้งไฟกลางพอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปทั้งกลีบผัดพอกระเทียมหอมแล้วตักทิ้งไป

ใส่หนวดปลาหมึกที่หั่นชิ้นโตๆเตรียมไว้ลงไปผัดพอสะดุ้ง
จากนั้นใส่ไวน์โปรเซคโก้ลงไป
เปลี่ยนเป็นไฟแรงพอไวน์ละเหยหมดปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยจากนั้นเติมมะเขือเทศบดลงไป
ตามด้วยน้ำร้อน
จากนั้นปิดฝาหม้อปล่อยให้เดือดแล้วตุ๋นไปเรื่อยๆจนน้ำเริ่มงวดแล้วลดไฟลงเปิดฝาหม้อตุ๋นต่อจนเหลือน้ำขลุกขลิกเติมผักชีสับแล้วปิดไฟคนให้เข้ากัน

เรียบร้อยแล้วค่ะ ใช้เวลาตุ๋นราวๆหนึ่งชั่วโมงหนวดปลาหมึกยักษ์จะนุ่มได้ที่พอดี เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือขนมปังปิ้งกรอบๆก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่