กว่าจะกินเส้น.....

ก่อนอื่นก็ขอกราบขอบพระคุณสำหรับผู้ที่ติดตามอ่านตั้งแต่กระทู้ที่แล้วนะครับ ตัวหนังสือมันอาจจะเยอะไปบ้าง แต่เชื่อว่าถ้าผู้อ่านเข้าใจสิ่งที่ผมเขียนลงไปทั้งหมด น่าจะบอกว่า "แค่เนี้ย?"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
....
เห็นเขียนซะยาวยืด ในความเป็นจริง เมื่อคุณลงมือทำจนคล่องมือแล้ว(ร่างกายจดจำ) ทุกสิ่งที่ผมเขียนลงไปมันแค่เรื่องนิดเดียวจริงๆ สมองคุณจะนึกภาพออกเป็นฉากๆ ทำนั่น ต่อนี้ ไอ้นั่นสุกแล้ว ไอ้นี่ยังไม่สุก ไอ้นั่นใช้ได้แล้ว ไอ้นี่....อะไรฟะ???
เม่าสงสัย
...
อ่ะ มาต่อกันดีกว่า กับเมนูที่ทำจากเส้นทั้งหมดที่เคยผ่านมือผมมา ณ ที่นี้จะกล่าวถึงเฉพาะเส้นที่ผมทำขึ้นเองเท่านั้น ส่วนเมนูที่ทำโดยใช้เส้นสำเร็จรูปจากท้องตลาด ขอไม่กล่าวถึงครับ
....
เม่าดี๊ด๊า
เมนูแรก กับการทำเส้นที่ถือว่าผ่านเกณฑ์ คนกินได้
Homemade shoyu ramen
ราเมนพื้นๆง่ายๆ ใช้ของที่มีอยู่ใน stock ที่บ้าน มาดูกันดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง
ซุป
- iriko หรือปลาซาดีนตากแห้ง ของฝากจากญี่ปุ่น เพื่อนให้มาเพราะรู้ว่าผมชอบทำ เอามาต้มกับคอมบุแล้วกรองด้วยกระดาษ
- น้ำซอสที่เหลือจากการทำ Kakuni
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่