ช่วงนี้แอบคิดถึงญี่ปุ่นและคิดว่าอีกหลายเดือนกว่าจะได้กลับไปอีกครั้ง วันนี้เลยอยากเอารีวิวราเมงเด็ดๆที่ญี่ปุ่นมาให้ดูกันให้หายคิดถึงค่ะ
ร้านราเมงนี้ใช้เวลาต่อแถวนานถึงเกือบ 2 ชม กว่าจะได้กิน! วันนั้นไปถึงหน้าร้านเวลา 12:30 พอเห็นคิวข้างหน้ามีคนเกือบ 20 คนก็แอบท้อใจ เพราะอ่านรีวิวมาว่ารอนานมากก หลังจากเวลาผ่านไป ได้เข้าร้านประมาณ 14:15 ได้กินราเมงประมาณ 14:25 เป็นครั้งแรกที่ยอมไปรอต่อคิวราเมงนานขนาดนี้ แล้วร้านนี้ดีงามยังไง มาดูกันค่ะ
ชื่อร้าน : Ramen Hayato
รางวัล Bib gourmand
พิกัด
https://www.google.co.th/search?q=ramen+hayato+osaka&ie=UTF-8&oe=UTF-8&hl=en-th&client=safari#
เวลาทำการ 11:00 - 16:00 (แต่บางวันของหมดตั้งแต่บ่ายสองก็มีค่ะ)
ก่อนอื่นเลยอยากบอกว่ามีหลายสาเหตุที่ทำให้ร้านราเมงนี้ใช้เวลาต่อคิวนานกว่าจะได้กิน
1. จำนวนที่นั่งในร้านน้อย มีแค่ 7 ที่เท่านั้น
2. ร้านได้รับรางวัลจาก Michelin guide ให้เป็นร้านประเภท bib gourmand คือร้านที่ราคาสมเหตุสมผลและมีรสชาติอร่อย (พูดง่ายๆคือได้รางวัลน้องๆ ดาวที่มิชลินให้)
3. ที่ร้านมีพนักงานแค่ 2 คน คือเชฟและภรรยาเชฟ พูดง่ายๆคือเป็นธุรกิจครอบครัว (น่ารักมาก บริการเป็นกันเอง)
4. เชฟจะปรุงราเมงให้สดใหม่ทุกชาม
ที่ร้านมีเมนูอาหารไม่มากนัก ก่อนที่เราจะเข้าร้าน คุณภรรยาจะเอาเมนูมาให้เลือกและรับออเดอร์ไปก่อน ราเมงมีให้เลือก 4 แบบค่ะ (จากในภาพเมนูภาษาอังกฤษที่เค้าส่งมาให้ ไม่แน่ใจว่าเมนูภาษาญี่ปุ่นข้างหน้า มีราเมงประเภทอื่นให้เลือกอีกมั้ย เพราะปออ่านไม่ออกค่ะ) มี shout ramen, Shio ramen, Miso ramen และ Shoyu ramen ที่เป็นน้ำซุปไก่ โดยราคาจะอยู่ที่ 900-1,000 เยนและยังมี topping ให้เลือกคือ มีข้าว ข้าวกับไข่ และ ไข่ 1 ฟอง ซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ 200-320 เยน
พอได้เข้าไปในร้านจะเห็นว่าเป็นที่นั่งแค่ 7 ที่นั่งหน้าเค้าเตอร์ ได้เห็นเชฟปรุงอาหารสดๆตรงนั้นเลยค่ะ ถือว่าเป็นการฆ่าเวลาระหว่างรออาหารได้ดีเลย
วันนี้สั่งราเมงไป 2 แบบ ซึ่งเป็นคนละแนวเลยค่ะ ชามแรก คือ Shoyu ramen และชามที่สอง คือ Miso ramen มาดูหน้าตาชามแรกกันก่อนดีกว่าค่ะ
Shoyu ramen จะเป็นราเมงที่น้ำซุปใส ในชามจะมีราเมง หมูชาชู 1 ชิ้น หน่อไม้ และต้นหอมค่ะ (เลือกเพิ่มท้อปปิ้งเป็นไข่) รสชาติชามนี้ คือ กลมกล่อมเลยค่ะ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี
ชามที่สอง Miso ramen น้ำซุปจะมีความเข้มข้นจากมิโซะค่ะ รสชาติค่อนข้างเข้มข้น ใครชอบราเมงที่รสชาติจัดจ้าน ชามนี้น่าจะตอบโจทย์เลยค่ะ ภายในชามก็จะมีเส้นราเมง หมูชาชู 1 ชิ้น และหมูชิ้นเล็กน้อยค่ะ
ส่วนตัวชอบ Shoyu ramen มากกว่า เพราะน้ำซุปดีมากๆค่ะ ทุกอย่างกินด้วยกัน ลงตัวไปหมด แนะนำให้ไปลองถ้าทริปโอซาก้ามีเวลาเหลือนะคะ
คนที่อยากไปลองแนะนำให้ไปก่อนร้านเปิดนิดนึงค่ะ จะได้เข้าร้านเร็วและรอไม่นาน
ใครมีพิกัดร้านราเมงเด็ดๆที่ญี่ปุ่นฝากคอมเม้นท์หน่อยนะคะ ได้ไปคราวหน้าจะไปตะลุยกินอีก
ฝากเว็บไซต์รีวิวที่เที่ยว ที่กิน และทริคการเดินทางด้วยค่า
travelwithpor.com
รีวิวราเมงร้านเด็ดโอซาก้า (Ramen Hayato) ต่อคิว 2 ชั่วโมง!
ร้านราเมงนี้ใช้เวลาต่อแถวนานถึงเกือบ 2 ชม กว่าจะได้กิน! วันนั้นไปถึงหน้าร้านเวลา 12:30 พอเห็นคิวข้างหน้ามีคนเกือบ 20 คนก็แอบท้อใจ เพราะอ่านรีวิวมาว่ารอนานมากก หลังจากเวลาผ่านไป ได้เข้าร้านประมาณ 14:15 ได้กินราเมงประมาณ 14:25 เป็นครั้งแรกที่ยอมไปรอต่อคิวราเมงนานขนาดนี้ แล้วร้านนี้ดีงามยังไง มาดูกันค่ะ
ชื่อร้าน : Ramen Hayato
รางวัล Bib gourmand
พิกัด https://www.google.co.th/search?q=ramen+hayato+osaka&ie=UTF-8&oe=UTF-8&hl=en-th&client=safari#
เวลาทำการ 11:00 - 16:00 (แต่บางวันของหมดตั้งแต่บ่ายสองก็มีค่ะ)
ก่อนอื่นเลยอยากบอกว่ามีหลายสาเหตุที่ทำให้ร้านราเมงนี้ใช้เวลาต่อคิวนานกว่าจะได้กิน
1. จำนวนที่นั่งในร้านน้อย มีแค่ 7 ที่เท่านั้น
2. ร้านได้รับรางวัลจาก Michelin guide ให้เป็นร้านประเภท bib gourmand คือร้านที่ราคาสมเหตุสมผลและมีรสชาติอร่อย (พูดง่ายๆคือได้รางวัลน้องๆ ดาวที่มิชลินให้)
3. ที่ร้านมีพนักงานแค่ 2 คน คือเชฟและภรรยาเชฟ พูดง่ายๆคือเป็นธุรกิจครอบครัว (น่ารักมาก บริการเป็นกันเอง)
4. เชฟจะปรุงราเมงให้สดใหม่ทุกชาม
ที่ร้านมีเมนูอาหารไม่มากนัก ก่อนที่เราจะเข้าร้าน คุณภรรยาจะเอาเมนูมาให้เลือกและรับออเดอร์ไปก่อน ราเมงมีให้เลือก 4 แบบค่ะ (จากในภาพเมนูภาษาอังกฤษที่เค้าส่งมาให้ ไม่แน่ใจว่าเมนูภาษาญี่ปุ่นข้างหน้า มีราเมงประเภทอื่นให้เลือกอีกมั้ย เพราะปออ่านไม่ออกค่ะ) มี shout ramen, Shio ramen, Miso ramen และ Shoyu ramen ที่เป็นน้ำซุปไก่ โดยราคาจะอยู่ที่ 900-1,000 เยนและยังมี topping ให้เลือกคือ มีข้าว ข้าวกับไข่ และ ไข่ 1 ฟอง ซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ 200-320 เยน
พอได้เข้าไปในร้านจะเห็นว่าเป็นที่นั่งแค่ 7 ที่นั่งหน้าเค้าเตอร์ ได้เห็นเชฟปรุงอาหารสดๆตรงนั้นเลยค่ะ ถือว่าเป็นการฆ่าเวลาระหว่างรออาหารได้ดีเลย
วันนี้สั่งราเมงไป 2 แบบ ซึ่งเป็นคนละแนวเลยค่ะ ชามแรก คือ Shoyu ramen และชามที่สอง คือ Miso ramen มาดูหน้าตาชามแรกกันก่อนดีกว่าค่ะ
Shoyu ramen จะเป็นราเมงที่น้ำซุปใส ในชามจะมีราเมง หมูชาชู 1 ชิ้น หน่อไม้ และต้นหอมค่ะ (เลือกเพิ่มท้อปปิ้งเป็นไข่) รสชาติชามนี้ คือ กลมกล่อมเลยค่ะ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี
ชามที่สอง Miso ramen น้ำซุปจะมีความเข้มข้นจากมิโซะค่ะ รสชาติค่อนข้างเข้มข้น ใครชอบราเมงที่รสชาติจัดจ้าน ชามนี้น่าจะตอบโจทย์เลยค่ะ ภายในชามก็จะมีเส้นราเมง หมูชาชู 1 ชิ้น และหมูชิ้นเล็กน้อยค่ะ
ส่วนตัวชอบ Shoyu ramen มากกว่า เพราะน้ำซุปดีมากๆค่ะ ทุกอย่างกินด้วยกัน ลงตัวไปหมด แนะนำให้ไปลองถ้าทริปโอซาก้ามีเวลาเหลือนะคะ
คนที่อยากไปลองแนะนำให้ไปก่อนร้านเปิดนิดนึงค่ะ จะได้เข้าร้านเร็วและรอไม่นาน
ใครมีพิกัดร้านราเมงเด็ดๆที่ญี่ปุ่นฝากคอมเม้นท์หน่อยนะคะ ได้ไปคราวหน้าจะไปตะลุยกินอีก
ฝากเว็บไซต์รีวิวที่เที่ยว ที่กิน และทริคการเดินทางด้วยค่า travelwithpor.com