สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกท่านในห้องก้นครัวครับ
หลังจากตามอ่านรีวิวอาหารนับร้อย นับพัน ที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ รีวิวไว้ในห้องนี้ บอกเลยว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก วันนี้ผมเลยขอลองเขียนรีวิวเพื่อแบ่งปันประสบการณ์การกินของผมให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆบ้างครับ โดยผมจะเน้นหนักไปทาง "ราเมน" ครับ เพราะเป็นคนชอบทานราเมนมาก เอาจริงๆเรียกว่าคนชอบกินอาหารเส้นเลยจะดีกว่า แต่ที่เรียกราเมนมาเขียนรีวิว เพราะเท่าที่ลองชิมมา แต่ละร้านจะมีความแตกต่างในหลายมุม คิดว่าถ้าเอามาเขียนเป็นรีวิวน่าจะสนุกดีครับ ผิดพลาดประการใด ชี้แนะได้เลยครับ
แต่ขอออกตัวก่อนนะครับว่าผมไม่ใช่นักชิมลิ้นเทพ ข้อมูลที่แชร์ก็ขอให้เป็นแบบเพื่อนเล่าให้เพื่อนฟังละกันครับ โดยร้านแรกผมขอพาเพื่อนๆไปที่ร้าน Ajisan Ramen ตั้งอยู่ที่โครงการ Nihonmachi สุขุมวิท 26 (ข้างๆ K-Village) ตัวร้านตั้งอยู่ชั้น 1 อยู่เกือบขวาสุดของโซนร้านอาหาร บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเรียบง่าย โปร่ง กว้างขวาง ที่นั่งมีทั้งส่วนของ โต๊ะปกติ, ม้านั่ง และหน้าบาร์ เลือกนั่งได้ตามสบาย
มนูของทางร้านจะมีราเมนให้เลือกหลายแบบ แต่ผมเลือก Tonkatsu Kara Miso Ramen ที่จะลอง เพราะส่วนใหญ่เมนูหน้าแรกจะเป็น signature ของร้าน และส่วนตัวเป็นคนชอบ Miso Ramen อยู่แล้ว
อีกเรื่องที่ผมให้ความสนใจเวลาไปทานราเมนคือ “ชาเขียว” เพราะถือเป็นเครื่องดื่มที่ทุกร้านจะต้องมี และชาเขียวยังมีผลต่อการทานราเมนด้วยนะ ซึ่งที่ร้านนี้ใช้ชาเขียวแบบชงมีตะกอนเล็กน้อย กลิ่นหอม อัดน้ำแข็งมาเต็มแก้ว เยี่ยมเลยครับ
เนื่องจากผมไปทานตอนค่ำ ร้านเกือบปิดจึงมีลูกค้าอยู่ไม่มาก ไม่นานราเมนก็มาเสิร์ฟ พร้อมกับพริกสูตรพิเศษของทางร้าน ที่เราสามารถเพิ่มความเผ็ดได้ตามต้องการ
ราเมนประกอบไปด้วยเส้นขนาดกลางที่ลวกมาได้อย่างพอดี หมูชาชูที่ต้มสุกกำลังดี มีมันแทรกเล็กน้อย และมีการต้มด้วยน้ำซีอิ๊วทำให้ผิวนอกมีสีน้ำตาลเข้ม และเนื้อหมูมีรสหวานเค็มกำลังดี น้ำซุปเป็นแบบกระดูกหมู มีความขุ่น และค่อนข้างข้นชัดเจน ไข่ต้มเป็นยางมะตูม ไข่ขาวสุกกำลังดีไม่แข็งจนเกินไป หน่อไม้ต้มมีรสเค็มนิดๆ ปิดท้ายด้วยต้นหอมหั่นฝอย
ลองชิมแบบไม่ใส่พริกก่อน น้ำซุปข้นๆ มีรสเค็มนิดๆ คล่องคอ เข้ากับเส้นได้เป็นอย่างดี เส้นขนาดกลางดึงรสชาติของซุปได้ดีเวลาเข้าปาก หมูชาชูนุ่ม หอม ไม่มัน ไม่เลี่ยน อร่อยเลยครับ
ชิมไปครึ่งชาม ลองเอาพริกลักษณะคล้ายๆพริกเผา เพราะมีส่วนผสมรสชาติคล้ายกุ้งแห้งและเหมือนมีการปรุงรสมาด้วย ตักใส่ไปเล็กน้อย เผ็ดเอาเรื่อง แต่เพิ่มรสหอมๆ และรสเค็มเพิ่มมาอีกนิด เหมาะมากสำหรับรสลิ้นคนไทยที่คุ้นเคยกับอาหารรสจัด
โดยสรุปสำหรับ Tonkatsu Kara Miso Ramen ชามนี้ถือว่ากลมกล่อมลงตัว แถมมีลูกเล่นให้เพิ่มรสชาติโดยการใส่พริกสูตรพิเศษของทางร้าน ถือเป็นราเมนที่อร่อยและคุ้มค่าคุ้มราคาครับ
ข้อมูลร้าน
ร้าน : Ajisan Ramen
สถานที่ตั้ง : โครงการ Nihonmachi สุชุมวิท 26 (ข้างๆ K-Village)
ราคาต่อหัว : $$$
Facebook :
https://www.facebook.com/AjisanRamen/
และยังสามารถติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่
https://www.facebook.com/RamenLandBKK/
[CR] รีวิวหมายเลข 1 : Ajisan Ramen
หลังจากตามอ่านรีวิวอาหารนับร้อย นับพัน ที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ รีวิวไว้ในห้องนี้ บอกเลยว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก วันนี้ผมเลยขอลองเขียนรีวิวเพื่อแบ่งปันประสบการณ์การกินของผมให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆบ้างครับ โดยผมจะเน้นหนักไปทาง "ราเมน" ครับ เพราะเป็นคนชอบทานราเมนมาก เอาจริงๆเรียกว่าคนชอบกินอาหารเส้นเลยจะดีกว่า แต่ที่เรียกราเมนมาเขียนรีวิว เพราะเท่าที่ลองชิมมา แต่ละร้านจะมีความแตกต่างในหลายมุม คิดว่าถ้าเอามาเขียนเป็นรีวิวน่าจะสนุกดีครับ ผิดพลาดประการใด ชี้แนะได้เลยครับ
แต่ขอออกตัวก่อนนะครับว่าผมไม่ใช่นักชิมลิ้นเทพ ข้อมูลที่แชร์ก็ขอให้เป็นแบบเพื่อนเล่าให้เพื่อนฟังละกันครับ โดยร้านแรกผมขอพาเพื่อนๆไปที่ร้าน Ajisan Ramen ตั้งอยู่ที่โครงการ Nihonmachi สุขุมวิท 26 (ข้างๆ K-Village) ตัวร้านตั้งอยู่ชั้น 1 อยู่เกือบขวาสุดของโซนร้านอาหาร บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเรียบง่าย โปร่ง กว้างขวาง ที่นั่งมีทั้งส่วนของ โต๊ะปกติ, ม้านั่ง และหน้าบาร์ เลือกนั่งได้ตามสบาย
มนูของทางร้านจะมีราเมนให้เลือกหลายแบบ แต่ผมเลือก Tonkatsu Kara Miso Ramen ที่จะลอง เพราะส่วนใหญ่เมนูหน้าแรกจะเป็น signature ของร้าน และส่วนตัวเป็นคนชอบ Miso Ramen อยู่แล้ว
อีกเรื่องที่ผมให้ความสนใจเวลาไปทานราเมนคือ “ชาเขียว” เพราะถือเป็นเครื่องดื่มที่ทุกร้านจะต้องมี และชาเขียวยังมีผลต่อการทานราเมนด้วยนะ ซึ่งที่ร้านนี้ใช้ชาเขียวแบบชงมีตะกอนเล็กน้อย กลิ่นหอม อัดน้ำแข็งมาเต็มแก้ว เยี่ยมเลยครับ
เนื่องจากผมไปทานตอนค่ำ ร้านเกือบปิดจึงมีลูกค้าอยู่ไม่มาก ไม่นานราเมนก็มาเสิร์ฟ พร้อมกับพริกสูตรพิเศษของทางร้าน ที่เราสามารถเพิ่มความเผ็ดได้ตามต้องการ
ราเมนประกอบไปด้วยเส้นขนาดกลางที่ลวกมาได้อย่างพอดี หมูชาชูที่ต้มสุกกำลังดี มีมันแทรกเล็กน้อย และมีการต้มด้วยน้ำซีอิ๊วทำให้ผิวนอกมีสีน้ำตาลเข้ม และเนื้อหมูมีรสหวานเค็มกำลังดี น้ำซุปเป็นแบบกระดูกหมู มีความขุ่น และค่อนข้างข้นชัดเจน ไข่ต้มเป็นยางมะตูม ไข่ขาวสุกกำลังดีไม่แข็งจนเกินไป หน่อไม้ต้มมีรสเค็มนิดๆ ปิดท้ายด้วยต้นหอมหั่นฝอย
ลองชิมแบบไม่ใส่พริกก่อน น้ำซุปข้นๆ มีรสเค็มนิดๆ คล่องคอ เข้ากับเส้นได้เป็นอย่างดี เส้นขนาดกลางดึงรสชาติของซุปได้ดีเวลาเข้าปาก หมูชาชูนุ่ม หอม ไม่มัน ไม่เลี่ยน อร่อยเลยครับ
ชิมไปครึ่งชาม ลองเอาพริกลักษณะคล้ายๆพริกเผา เพราะมีส่วนผสมรสชาติคล้ายกุ้งแห้งและเหมือนมีการปรุงรสมาด้วย ตักใส่ไปเล็กน้อย เผ็ดเอาเรื่อง แต่เพิ่มรสหอมๆ และรสเค็มเพิ่มมาอีกนิด เหมาะมากสำหรับรสลิ้นคนไทยที่คุ้นเคยกับอาหารรสจัด
โดยสรุปสำหรับ Tonkatsu Kara Miso Ramen ชามนี้ถือว่ากลมกล่อมลงตัว แถมมีลูกเล่นให้เพิ่มรสชาติโดยการใส่พริกสูตรพิเศษของทางร้าน ถือเป็นราเมนที่อร่อยและคุ้มค่าคุ้มราคาครับ
ข้อมูลร้าน
ร้าน : Ajisan Ramen
สถานที่ตั้ง : โครงการ Nihonmachi สุชุมวิท 26 (ข้างๆ K-Village)
ราคาต่อหัว : $$$
Facebook : https://www.facebook.com/AjisanRamen/
และยังสามารถติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่ https://www.facebook.com/RamenLandBKK/