สวัสดีค่าาาา ช่วงนี้ภารกิจมากมายเลยไม่ได้แวะมาทักทายกันเท่าไหร่ คืนนี้พอมีเวลาว่างเลยอยากแวะมาแบ่งปันเพราะเค้กกล้วยหอมสูตรนี้ทำง่าย อร่อยและไม่หวานเกินไปด้วยค่ะ
ส่วนผสม
1.แป้งโฮลวีท 1 ถ้วยตวง
2.กล้วยหอมขนาดใหญ่ที่สุกงอมแล้ว 1 1/2 ลูก
3.น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่เบอร์ 3 1 ฟอง
5.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา (เปลี่ยนเป็นน้ำผึ้งได้)
6.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
7.เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
8.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
9.เมล็ดฟักทองหรือธัญพืชตามใจชอบ 1/4 ถ้วยตวง (แช่น้ำอุ่นไว้จนนิ่ม)
เราเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์อันนี้ค่ะ เวลาทำขนมกินเองเราจะพยายามเลือกวัตถุดิบที่ดีต่อร่างกายหน่อยเพื่อสุขภาพของเราเองค่ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา น้ำตาลทรายแดงให้เข้ากันแล้วพักไว้ หันมาตอกไข่ใส่ชาม เติมน้ำมันมะพร้าวลงไปแล้วตีให้เข้ากันเสร็จแล้วจึงนำไปผสมกับแป้งที่เราร่อนไว้ค่ะ
2.บดกล้วยหยาบๆแล้วนำไปผสมกับแป้งจนเข้ากันดี เสร็จแล้วจึงใส่เมล็ดฟักทองและกลิ่นวานิลลาลงไป
3.เตรียมอบโดยวอร์มเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียสใช้ไฟบน-ล่าง ตักส่วนผสมใส่ในถ้วยกระดาษหรือถ้วยฟอยล์ที่เตรียมไว้แล้วนำเข้าอบเป็นเวลา 20-25นาที เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มเสียบลงไปแล้วยกขึ้นมา ถ้าไม่มีแป้งติดมาก็ถือว่าสุกแล้วค่ะ
ทำเสร็จแล้วจะกินอุ่นๆหรือตุนใส่ตู้เย็นไว้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
[SR] [SR] เค้กกล้วยหอมโฮลวีท เมนูเฮลตี้ที่คุณก็ทำได้!!
ส่วนผสม
1.แป้งโฮลวีท 1 ถ้วยตวง
2.กล้วยหอมขนาดใหญ่ที่สุกงอมแล้ว 1 1/2 ลูก
3.น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่เบอร์ 3 1 ฟอง
5.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา (เปลี่ยนเป็นน้ำผึ้งได้)
6.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
7.เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
8.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
9.เมล็ดฟักทองหรือธัญพืชตามใจชอบ 1/4 ถ้วยตวง (แช่น้ำอุ่นไว้จนนิ่ม)
เราเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์อันนี้ค่ะ เวลาทำขนมกินเองเราจะพยายามเลือกวัตถุดิบที่ดีต่อร่างกายหน่อยเพื่อสุขภาพของเราเองค่ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา น้ำตาลทรายแดงให้เข้ากันแล้วพักไว้ หันมาตอกไข่ใส่ชาม เติมน้ำมันมะพร้าวลงไปแล้วตีให้เข้ากันเสร็จแล้วจึงนำไปผสมกับแป้งที่เราร่อนไว้ค่ะ
2.บดกล้วยหยาบๆแล้วนำไปผสมกับแป้งจนเข้ากันดี เสร็จแล้วจึงใส่เมล็ดฟักทองและกลิ่นวานิลลาลงไป
3.เตรียมอบโดยวอร์มเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียสใช้ไฟบน-ล่าง ตักส่วนผสมใส่ในถ้วยกระดาษหรือถ้วยฟอยล์ที่เตรียมไว้แล้วนำเข้าอบเป็นเวลา 20-25นาที เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มเสียบลงไปแล้วยกขึ้นมา ถ้าไม่มีแป้งติดมาก็ถือว่าสุกแล้วค่ะ
ทำเสร็จแล้วจะกินอุ่นๆหรือตุนใส่ตู้เย็นไว้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ