[CR] "ข้าวหน้าเนื้อ ราดซอสดอกไม้กวาด" By อดอยากปากแห้ง


สวัสดีค่ะ..วันนี้เรามีเมนูข้าว ที่ทำง่ายๆมีเพียงไม่กี่ขึ้นตอน แถมยังอร่อยอีกต่างหาก นั่นคือ “ข้าวหน้าเนื้อ ราดซอสดอกไม้กวาด” รับรองว่าคนที่ชื่นชอบเนื้อวัวต้องถูกใจแน่นอน ส่วนขั้นตอนและวัตถุดิบนั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

วัตถุดิบ
- เนื้อวัว
- ดอกไม้กวาด (ดอกกุยช่าย) 1 กำ
- ผักชีลาว 1 ก้าน
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ซอสซีอิ๋วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- ข้าวสวย


วิธีทำ
1. นำเนื้อวัวที่เตรียมไว้มาปรุงรสด้วยการ โรยพริกไทย เกลือ น้ำมันพืช จากนั้นพักทิ้งเอาไว้


2. หั่นดอกไม้กวาด (ดอกกุยช่าย) เป็นสามท่อน เตรียมไว้ตกแต่งจาน


3. นำเนื้อวัวที่หมักทิ้งไว้มาทอด ใส่ผักชีลาวลงไป รอให้เนื้อสุกแล้วจึงนำออกจากกระทะ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ





4. หลังจากนั้นเทซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ลงในกระทะ รอให้เดือดแล้วจึงใส่ดอกไม้กวาด (ดอกกุยช่าย) กับ ผักชีลาวลงไป


5. จากนั้นตักข้าวใส่จาน โรยหน้าข้าวสวยด้วยดอกไม้กวาด (ดอกกุยช่าย) ตามด้วยเนื้อวัวชิ้นพอดีคำ แล้วราดน้ำซอสที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จ





ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng/

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   ข้าวหน้าเนื้อ ราดซอสดอกไม้กวาด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่