ยำกุ้งฟู รสเด็ด

ยำกุ้งฟู
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กุ้งแช่บ๊วย 200 กรัม
2.เกร็ดขนมปัง 1/4 ถ้วย
3.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
4.มะม่วงเปรี้ยวสับ
5.พริกแดงซอย
6.หอมแดงซอย
7.มะเขือเทศราชินี
8.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.แกะเปลือกกุ้งแล้วนำไปลวกพอสุก
2.ใส่ครกโขลกเนื้อกุ้งให้พอแหลก ใส่เกร็ดขนมปังและน้ำมันพืชลงไปโขลกให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่กุ้งที่โขลกไว้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.ปรุงน้ำยำใส่น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้ละลายใส่พริก มะม่วงซอย มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน
5.นำกุ้งฟูในจานทานคู่กับน้ำยำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่