"ยำเต้าหู้ฟู" เมนูเจที่มี..ความแซ่บ..แบบไม่จำเจ


เทศกาลกินเจหมุนเวียนมาอีกครั้ง ส่วนใหญ่เราจะซื้อกินตลอดวันทำงาน จะมีโอกาสทำอาหารเจกินเองเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น เลยทำกับข้าวเจที่ไม่มีขายตามท้องตลาด ขอนำเสนอ "ยำเต้าหู้ฟู" ซึ่งดัดแปลงมาจากยำปลาดุกฟูค่ะ ถามว่าอร่อยมั๊ย พูดเลยว่า...แซ่บมากกกกก

ส่วนผสม : น้ำยำ
*******
1.ซีอิ๊วขาว
2.น้ำตาล
3.น้ำมะนาว

วิธีทำ
*****
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากันพักไว้  

ส่วนผสม : เต้าหู้ฟู
********
1.เต้าหู้ขาว
2.เกร็ดขนมปัง
3.มะม่วงซอย /แครอทซอย/มะเขือเทศหั่นขวาง

5.พริกซอย/ ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน/ เกลือ  

วิธีทำ
*****
1.ยีเต้าหู้ให้แหลก นำไปคลุกกับเกร็ดขนมปัง เกลือ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
2.ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันมากหน่อย สำหรับทอด เริ่มร้อนโรยเต้าหู้ที่ผสมแล้วลงไปทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้ สะเด็ดน้ำมัน

3.ตักเต้าหู้ใส่ชามราดน้ำยำและ ส่วนผสมทุกอย่างมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน

4.ตักใส่จานเสริฟความแซ่บได้เลย


ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหารเจ อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่