#ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ดูออกจะหลายขั้นตอนหน่อยแต่ดีต่อใจเวลาได้ทำทานค่ะ
แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ น้ำซุป+เครื่องใส่ และ ตัวแป้ง+ใส้ผัด
วัตถุดิบ.(น้ำซุป)
- กระดูกเล้ง
- ไชเท้า
- รากผักชี
- กระเทียม
- พริกไทย
- น้ำตาลกรวด
- เกลือ
- ขาไก่
- เลือดหมู
- ต้นหอม
- ผักชี
- ผักกาดหอม
- ใบเตย
* ทุบรากผักชี กระเทียม พริกไทย ไชเท้า ใส่หม้อใส่น้ำตั้งไฟให้เดือดแล้วใส่เล้ง+ขาไก่+ใบเตย+เลือดหมู รอจนเดือดแล้วปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาลกรวด
วัตถุดิบ
(ใส้ผัด)
1.ถัวงอก+กุ้งสับ
2.หน่อไม้ต้มสับ+ไข่ไก่
3.ต้นกุยช่าย+ไก่สับ
* เครื่องผัด ใส่พริกไทย กระเทียม รากผักชี น้ำตาล เกลือ (ปรุงรส) พอผัดเสร็จพักไว้ แล้วนำมาใส่แป้ง
(ตัวแป้ง)
แป้งข้าวเจ้า+ แป้งมัน
😍**************************************************😍
#ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ น้ำซุป+เครื่องใส่ และ ตัวแป้ง+ใส้ผัด
วัตถุดิบ.(น้ำซุป)
- กระดูกเล้ง
- ไชเท้า
- รากผักชี
- กระเทียม
- พริกไทย
- น้ำตาลกรวด
- เกลือ
- ขาไก่
- เลือดหมู
- ต้นหอม
- ผักชี
- ผักกาดหอม
- ใบเตย
* ทุบรากผักชี กระเทียม พริกไทย ไชเท้า ใส่หม้อใส่น้ำตั้งไฟให้เดือดแล้วใส่เล้ง+ขาไก่+ใบเตย+เลือดหมู รอจนเดือดแล้วปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาลกรวด
วัตถุดิบ
(ใส้ผัด)
1.ถัวงอก+กุ้งสับ
2.หน่อไม้ต้มสับ+ไข่ไก่
3.ต้นกุยช่าย+ไก่สับ
* เครื่องผัด ใส่พริกไทย กระเทียม รากผักชี น้ำตาล เกลือ (ปรุงรส) พอผัดเสร็จพักไว้ แล้วนำมาใส่แป้ง
(ตัวแป้ง)
แป้งข้าวเจ้า+ แป้งมัน
😍**************************************************😍