ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับ อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมน้ำซุป 
ซี่โครงหมู / เล้ง 1 กิโล 
กระเทียมจีน 5 กลีบ 
รากผักชี 4 ราก 
พริกไทยเม็ด 1.5 ช้อนชา 
เกลือ 1 ช้อนชา 
น้ำเปล่า 2 ลิตร 

ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับ 
น้ำซุปหมู 500ml 
หมูสับ 500 กรัม 
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ 
ถั่วลิสงบด ตามชอบ 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 

บะหมี่ 
ลูกชิ้นปลา 100 กรัม 
ตับหมู 100 กรัม 
ถั่วงอก 
ต้นหอม 
ผักชี

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ เปิดเตา ใส่ซี่โครงหมูลงไป 
2. ใส่กระเทียมจีน รากผักชี พริกไทยเม็ด เกลือลงไปในหม้อ 
3. ตักฟองไขมันที่ลอยออกไปให้ได้เยอะที่สุด น้ำจะได้ใส 
4. ใส่ตับ และลูกชิ้นปลาลงไปต้ม 
5. นำบะหมี่มาลวกในน้ำที่เดือด นำถั่งงอกมาลวก 
6. ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไปในหม้อนิดนึง ใส่หมูสับ ลวนจนหมูสุกก็ใส่น้ำซุปลงไป 
7. ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา พริกป่น น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ชิมรส 
8. ตักใส่ชามก๋วยเตี๋ยว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่