เนื้อวัวติดมัน ต้มน้ำเดือด 10 นาที เนื้อยังแดงอยู่เลยครับ(ช่วยอธิบายหน่อย)



จากรูปเป็นเนื้อติดมัน ไม่รู้เป็นส่วนใหนของวัว
คนขายบอกว่าเป็นมันอ่อน สำหรับเอาไปทอด
ขายถุงละ 50 ขนาดประมาณถุงก๋วยเตี๋ยวครับ

ปกติที่เคยซื้อเนื้อติดมันจากทางอิสานมาต้มจากเนื้อแดงๆ พอโดนน้ำร้อนมันจะกลายเป็นสีน้ำตาลเข้ม
ส่วนที่เป็นเลือดละลายปนกับน้ำจะออกสีน้ำตาลอ่อน

แต่เจ้านี้ซื้อต้มในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที เนื้อ+น้ำซุป ยังแดงอยู่เลยครับ
เหมือนความร้อนไม่เข้าถึงเนื้อด้านในเลยครับ
มีแค่ผิวด้านนอกของเนื้อที่เหมือนโดนน้ำร้อนลวกออกสีน้ำตาลจางๆ แค่นิดเดียวเอง
คนขายเหมือนสำเนียงออกทางใต้หน่อยครับ
เลยไม่แน่ใจว่าเป็นการถนอมอาหารพิเศษรึเปล่า

แต่ทางอิสานไม่มีอย่างนี้แน่นอนครับ
แค่ต้มน้ำเดือด 5 นาทีก็สุกแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่