เนื้อหมูสุกแล้วทำไมถึงยังเป็นสีแดงครับ

ผมซื้อเนื้อหมูจากห้างแห่งนึง มาแช่ในช่องแข็ง
รุ่งขึ้นก็เอาออกมาทำอาหาร แต่เนื่องจากขึ้เกียจรอละลาย จึงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วเอาไปทำเลย
ปรากฏว่าทำแล้วเนื้อยังเป็นสีแดง น้ำก็ออกสีแดงด้วย ทีแรกนึกว่ายังไม่สุก 
จึงเอาไปต้มต่ออีกครึ่งชั่วโมง ปรากฏว่ายังคงเป็นสีแดง
ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่