[SR] ชวนมาทำหมูสามชั้นทอดพะโล้กันค่ะ

สวัสดีค่ะ ยิ้ม วันนี้เปิดตู้มาก็เห็นผงพะโล้ที่ยังเหลือจากการทำหมูพะโล้ก็คิดๆอยู่พักหนึ่งว่าจะทำอะไรดีนะ  เมนูเดิมๆที่เคยทำก็เริ่มเบื่อแล้วเลยได้ไอเดียลองเอาผงพะโล้มาหมักหมูสามชั้นทอดดู  ผลที่ได้ถือว่าอร่อยถูกใจมากๆเลยค่ะ

ส่วนผสม
หมูสามชั้น ๒๕๐ กรัม
ผงพะโล้ ๑ ช้อนชา
กระเทียมจีนปอกเปลือก ๔ กลีบ
พริกไทยดำ ๑/๒ ช้อนชา
รากผักชี ๑ ราก
หอมแดง ๔ หัว
ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม  ๑ ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ๒/๓ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด

ในส่วนหอมแดงจะซอยบางๆแบบนี้นะคะ

วิธีทำ
๑.นำกระเทียม พริกไทยและรากผักชีโขลกให้เข้ากันแล้วใส่ลงในภาชนะที่เราเตรียมหักหมู

๒.ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว  ซอสหอยนางรม  และที่ขาดไม่ได้คือผงพะโล้หอมๆ  


๓.คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วหมักไว้ประมาณ ๓๐ นาที เพื่อให้เข้าส่วนผสมเข้ากันดี  

๔. ตั้งกะทะใส่น้ำมันเตรียมทอดโดยใช้ไฟค่อนข้างแรง  เมื่อน้ำมันเดือดแล้วนำหมูที่หมักไว้ลงทอด


๕.พลิกหมูเป็นระยะๆถ้าไฟแรงไปก็เบาลงได้นะคะ  ระวังอย่าให้หมูไหม้  หมูที่หมักผงพะโล้จะมีสีเข้มขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นจะต้องสังเกตให้ดีๆนะคะ

๖.เมื่อหมูสุกดีแล้วตักขึ้นจากกะทะ พักไว้ในจาน  นำหอมแดงซอยลงไปทอดจนหอมเหลือง


๗.ตักหอมแดงทอดโรยหน้าหมู เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟค่ะ

ป.ล.เห็นที่เป็นสีดำๆในรูปอันนั้นคือพริกไทยที่โขลกไม่แหลกนะคะ  ไม่ใช่หมูไหม้แต่อย่างใด  หอมฟินกินเพลิน เจริญอาหารสุดๆค่ะมื้อนี้ อมยิ้ม05อมยิ้ม05
ชื่อสินค้า:   ผงพะโล้ ตราแม่พลอย
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่