ทบทวนต้มขาหมู ช่วงอยู่ติดบ้าน

กระทู้สนทนา
ยังไม่ค่อยออกจากบ้านไปตระเวณกินเท่าไหร่
ทบทวนทำขาหมูต้มซี่อิ๊วเสียหน่อย

ใช้คาหมูเผา มีคากิ และหมูสามชั้น ดอกเกลือ ซี่อิ๊วดำเค็มตราเสือ ซี่อิ๊วขาว ซี่อิ๊วดำหวาน น้ำตาลกรวด และน้ำส้มสายชูหมัก กระเทียม รากผักชี
ขาหมูเผา ขาหน้า 2 ขา คากิ 2 อัน สามชั้นครึ่ง กก. ใช้น้ำเปล่า 4 ลิตร ซี่อิ๊วดำเค็ม 250 ml. ซี่อิ๊วขาว 100 ml. ดอกเกลือครึ่งช้อนโต๊ะ ซี่อิ๊วดำหวาน 150 ml. น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียม 3 หัวใหญ่ รากผักชี 5 ราก

ต้มนาน 3 ชั่วโมง ไฟไม่ได้แรงมาก ปิดฝาหม้อไว้ด้วย น้ำงวดพอดี เปื่อยยุ่ยพอประมาณ

ครบ 3 ชั่วโมง เอาขึ้นได้ สีเข้มสวยงาม

หั่นใส่จานใหญ่

เปื่อยนุ่มดีแท้ รสชาติเค็มนำ มีหวานนิด ๆ

น้ำส้มพริกสด (ควรมีกระเทียมสดด้วย)

เชิญรับประทานครับ

ขอให้เจริญอาหาร
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่