ยังไม่ค่อยออกจากบ้านไปตระเวณกินเท่าไหร่
ทบทวนทำขาหมูต้มซี่อิ๊วเสียหน่อย
ใช้คาหมูเผา มีคากิ และหมูสามชั้น ดอกเกลือ ซี่อิ๊วดำเค็มตราเสือ ซี่อิ๊วขาว ซี่อิ๊วดำหวาน น้ำตาลกรวด และน้ำส้มสายชูหมัก กระเทียม รากผักชี
ขาหมูเผา ขาหน้า 2 ขา คากิ 2 อัน สามชั้นครึ่ง กก. ใช้น้ำเปล่า 4 ลิตร ซี่อิ๊วดำเค็ม 250 ml. ซี่อิ๊วขาว 100 ml. ดอกเกลือครึ่งช้อนโต๊ะ ซี่อิ๊วดำหวาน 150 ml. น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียม 3 หัวใหญ่ รากผักชี 5 ราก
ต้มนาน 3 ชั่วโมง ไฟไม่ได้แรงมาก ปิดฝาหม้อไว้ด้วย น้ำงวดพอดี เปื่อยยุ่ยพอประมาณ
ครบ 3 ชั่วโมง เอาขึ้นได้ สีเข้มสวยงาม
หั่นใส่จานใหญ่
เปื่อยนุ่มดีแท้ รสชาติเค็มนำ มีหวานนิด ๆ
น้ำส้มพริกสด (ควรมีกระเทียมสดด้วย)
เชิญรับประทานครับ
ขอให้เจริญอาหาร
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
ทบทวนต้มขาหมู ช่วงอยู่ติดบ้าน
ทบทวนทำขาหมูต้มซี่อิ๊วเสียหน่อย
ใช้คาหมูเผา มีคากิ และหมูสามชั้น ดอกเกลือ ซี่อิ๊วดำเค็มตราเสือ ซี่อิ๊วขาว ซี่อิ๊วดำหวาน น้ำตาลกรวด และน้ำส้มสายชูหมัก กระเทียม รากผักชี
ขาหมูเผา ขาหน้า 2 ขา คากิ 2 อัน สามชั้นครึ่ง กก. ใช้น้ำเปล่า 4 ลิตร ซี่อิ๊วดำเค็ม 250 ml. ซี่อิ๊วขาว 100 ml. ดอกเกลือครึ่งช้อนโต๊ะ ซี่อิ๊วดำหวาน 150 ml. น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียม 3 หัวใหญ่ รากผักชี 5 ราก
ต้มนาน 3 ชั่วโมง ไฟไม่ได้แรงมาก ปิดฝาหม้อไว้ด้วย น้ำงวดพอดี เปื่อยยุ่ยพอประมาณ
ครบ 3 ชั่วโมง เอาขึ้นได้ สีเข้มสวยงาม
หั่นใส่จานใหญ่
เปื่อยนุ่มดีแท้ รสชาติเค็มนำ มีหวานนิด ๆ
น้ำส้มพริกสด (ควรมีกระเทียมสดด้วย)
เชิญรับประทานครับ
ขอให้เจริญอาหาร
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี