หมูทอดตำหรับจีนแคะ (ฮากกา)

หมูสามชั้นเลาะหนังออกไป หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปหมักกับ ไข่ เต้าเจี้ยว ผงพะโล้ เหล้าจีน และ แป้งมัน หมักไว้ 1 คืน  เอาหมูมาทอดแบบ 2 ครั้ง ไฟกลางและไฟแรง  ทอดไฟกลางให้เนื้อหมูสุกก่อน แล้วนำไปทอดไฟแรงให้ผิวกรอบ



เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นเละหนังออก 1 กก.
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เต้าเจี้ยว 4 ช้อน
- ผงพะโล้ 2 ช้อน
- เหล้าจีน 2 ช้อน
- แป้งมัน 6 ช้อน

หมูสามชั้น เลาะหนังออกไป หั่นเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ 5 มม. นำไปหมักกับ ไข่ เต้าเจี้ยว ผงพะโล้ เหล้าจีน และ แป้งมัน


หมักไว้ค้างคืนในตูเย็น  หรือหมักอย่างน้อย  2 - 3 ช.ม.


ทอดหมูในน้ำมันลอยแบบ 2 ครั้ง

ครั้งแรก ทอดไฟกลางก่อน เพื่อให้หมูสุก


หมูที่ทอดครั้งแรก


เร่งเป็นไฟแรง ให้น้ำมันร้อนจัด ทำการทอดหมูอีกครั้ง ทอดครั้งที่ 2 นี้ใช้เวลาเดี๋ยวเดียวเท่านั้น ต้องเฝ้าให้ดี ไม่งั้นไหม้


หมูทอดตำหรับจีนแคะ










หมูทอดแบบจีนแคะ  ผิวกรอบนิดๆ เนื้อนิ่ม ผู้ใหญ่ทานได้ วัยรุ่นทั้งหลาย ชอบมาก
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ  จะเปลี่ยนเป็นซี่โครงหมูก็ได้แต่ต้องต้มให้เปื่อยก่อนแล้งนำมาหมัก
สูตรการหมักดัดแปลงได้ แต่ต้องมี ไข่และแป้งมัน ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆ เลือกตามที่ชอบ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่