หมูสามชั้นเลาะหนังออกไป หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปหมักกับ ไข่ เต้าเจี้ยว ผงพะโล้ เหล้าจีน และ แป้งมัน หมักไว้ 1 คืน เอาหมูมาทอดแบบ 2 ครั้ง ไฟกลางและไฟแรง ทอดไฟกลางให้เนื้อหมูสุกก่อน แล้วนำไปทอดไฟแรงให้ผิวกรอบ
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นเละหนังออก 1 กก.
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เต้าเจี้ยว 4 ช้อน
- ผงพะโล้ 2 ช้อน
- เหล้าจีน 2 ช้อน
- แป้งมัน 6 ช้อน
หมูสามชั้น เลาะหนังออกไป หั่นเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ 5 มม. นำไปหมักกับ ไข่ เต้าเจี้ยว ผงพะโล้ เหล้าจีน และ แป้งมัน
หมักไว้ค้างคืนในตูเย็น หรือหมักอย่างน้อย 2 - 3 ช.ม.
ทอดหมูในน้ำมันลอยแบบ 2 ครั้ง
ครั้งแรก ทอดไฟกลางก่อน เพื่อให้หมูสุก
หมูที่ทอดครั้งแรก
เร่งเป็นไฟแรง ให้น้ำมันร้อนจัด ทำการทอดหมูอีกครั้ง ทอดครั้งที่ 2 นี้ใช้เวลาเดี๋ยวเดียวเท่านั้น ต้องเฝ้าให้ดี ไม่งั้นไหม้
หมูทอดตำหรับจีนแคะ
หมูทอดแบบจีนแคะ ผิวกรอบนิดๆ เนื้อนิ่ม ผู้ใหญ่ทานได้ วัยรุ่นทั้งหลาย ชอบมาก
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ จะเปลี่ยนเป็นซี่โครงหมูก็ได้แต่ต้องต้มให้เปื่อยก่อนแล้งนำมาหมัก
สูตรการหมักดัดแปลงได้ แต่ต้องมี ไข่และแป้งมัน ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆ เลือกตามที่ชอบ
สวัสดี
หมูทอดตำหรับจีนแคะ (ฮากกา)
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นเละหนังออก 1 กก.
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เต้าเจี้ยว 4 ช้อน
- ผงพะโล้ 2 ช้อน
- เหล้าจีน 2 ช้อน
- แป้งมัน 6 ช้อน
หมูสามชั้น เลาะหนังออกไป หั่นเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ 5 มม. นำไปหมักกับ ไข่ เต้าเจี้ยว ผงพะโล้ เหล้าจีน และ แป้งมัน
หมักไว้ค้างคืนในตูเย็น หรือหมักอย่างน้อย 2 - 3 ช.ม.
ทอดหมูในน้ำมันลอยแบบ 2 ครั้ง
ครั้งแรก ทอดไฟกลางก่อน เพื่อให้หมูสุก
หมูที่ทอดครั้งแรก
เร่งเป็นไฟแรง ให้น้ำมันร้อนจัด ทำการทอดหมูอีกครั้ง ทอดครั้งที่ 2 นี้ใช้เวลาเดี๋ยวเดียวเท่านั้น ต้องเฝ้าให้ดี ไม่งั้นไหม้
หมูทอดตำหรับจีนแคะ
หมูทอดแบบจีนแคะ ผิวกรอบนิดๆ เนื้อนิ่ม ผู้ใหญ่ทานได้ วัยรุ่นทั้งหลาย ชอบมาก
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ จะเปลี่ยนเป็นซี่โครงหมูก็ได้แต่ต้องต้มให้เปื่อยก่อนแล้งนำมาหมัก
สูตรการหมักดัดแปลงได้ แต่ต้องมี ไข่และแป้งมัน ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆ เลือกตามที่ชอบ
สวัสดี