ครั้งที่ผ่านมาได้ลองทำ
หมูทอดตำหรับจีนแคะ (ฮากกา)
http://ppantip.com/topic/30461238
ประสพความสำเร็จ รสชาติออกมาใช้ได้
ครั้งนี้ก็นำซี่โครงหมูอ่อนมาทอดตำรับจีนแคะดูบ้าง แต่เพิ่มรากผักชีลงไปด้วย เพราะว่า ชอบทานซี่โครงหมูอ่อนมาก
เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก.
- ไข่ไก่ No. 1 2 ฟอง
- รากผักชี
- เต้าเจี้ยว 4 ช้อน
- ผงพะโล้ 2 ช้อน
- เหล้าจีน 2 ช้อน
- แป้งมัน 6 ช้อน
ซี่โครงหมูอ่อนนำไปต้มให้เปื่อยก่อน
จัดการผสมเครื่องหมักเข้าด้วยกัน
หมักซี่โครงหมูไว้ 2 ช.ม. (แนะนำให้หมักนานๆ) เพราะไม่มีเวลา
นำไปทอดที่น้ำมันร้อน ทดสอบโดยเอาตะเกียบจุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมาแสดงว่าน้ำมันร้อน
การทอดซี่โครงหมูจะเป็นการทอดเพียงครั้งเดียวเพราะซี่โครงหมูถูกต้มมาก่อนหน้าแล้ว
(ถ้าเป็นหมูทอด ต้องทอด 2 ครั้ง ครั้งแรกให้สุก ครั้งที่ 2 ให้ผิวเกรียม)
รสชาติออกมาอร่อยดี ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบ เด็กๆ ก็ชอบ คิดว่าจะเป็นเมนูประจำบ้านต่อไป
ถ้าเอาซี่โครงเทียบกับเนื้อหมูสามชั้น ก็ต้องบอกว่า อร่อยคนละแบบ
ลองทำดูครับ ง่ายๆ
สวัสดี
ซี่โครงหมูทอดตำหรับจีนแคะ (ฮากกา)
http://ppantip.com/topic/30461238
ประสพความสำเร็จ รสชาติออกมาใช้ได้
ครั้งนี้ก็นำซี่โครงหมูอ่อนมาทอดตำรับจีนแคะดูบ้าง แต่เพิ่มรากผักชีลงไปด้วย เพราะว่า ชอบทานซี่โครงหมูอ่อนมาก
เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก.
- ไข่ไก่ No. 1 2 ฟอง
- รากผักชี
- เต้าเจี้ยว 4 ช้อน
- ผงพะโล้ 2 ช้อน
- เหล้าจีน 2 ช้อน
- แป้งมัน 6 ช้อน
ซี่โครงหมูอ่อนนำไปต้มให้เปื่อยก่อน
จัดการผสมเครื่องหมักเข้าด้วยกัน
หมักซี่โครงหมูไว้ 2 ช.ม. (แนะนำให้หมักนานๆ) เพราะไม่มีเวลา
นำไปทอดที่น้ำมันร้อน ทดสอบโดยเอาตะเกียบจุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมาแสดงว่าน้ำมันร้อน
การทอดซี่โครงหมูจะเป็นการทอดเพียงครั้งเดียวเพราะซี่โครงหมูถูกต้มมาก่อนหน้าแล้ว
(ถ้าเป็นหมูทอด ต้องทอด 2 ครั้ง ครั้งแรกให้สุก ครั้งที่ 2 ให้ผิวเกรียม)
รสชาติออกมาอร่อยดี ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบ เด็กๆ ก็ชอบ คิดว่าจะเป็นเมนูประจำบ้านต่อไป
ถ้าเอาซี่โครงเทียบกับเนื้อหมูสามชั้น ก็ต้องบอกว่า อร่อยคนละแบบ
ลองทำดูครับ ง่ายๆ
สวัสดี