ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ หาวิธีทำหมูกรอบจากหม้อทอดโดยหนังฟูทั้งหมด ไม่แข็งค่ะ
เล่าก่อนว่าลองทำด้วยการเอาหมูสามชั้นไปต้ม เจาะหนัง แช่น้ำส้มสายชูด้านหนัง 30 นาที แล้วเอาเข้าหม้ออบลมร้อน ตามคลิปต่างๆ ใน youtube ที่เขาสอนกันเลยค่ะ
แต่ปัญหาคือ แม้ภายนอกหมูกรอบจะออกมาสวย สีเหลืองทอง แต่พอทานตรงหนังแล้ว ด้านในหนังมันแข็งอยู่นิดนึงค่ะ คล้ายๆ ชั้นหนังหมูมันไม่แห้งทั้งชั้นเหมือนร้านทำค่ะ
ใครมีวิธีดีๆ แน่นำวิธีทำให้หนังกรอบฟู กัดเคียวได้ สวยและอร่อยให้หน่อยนะคะ ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าค่ะ
สอบถามวิธีทำหมูกรอบจากหม้อทอดโดยหนังฟูทั้งหมด ไม่แข็งค่ะ
เล่าก่อนว่าลองทำด้วยการเอาหมูสามชั้นไปต้ม เจาะหนัง แช่น้ำส้มสายชูด้านหนัง 30 นาที แล้วเอาเข้าหม้ออบลมร้อน ตามคลิปต่างๆ ใน youtube ที่เขาสอนกันเลยค่ะ
แต่ปัญหาคือ แม้ภายนอกหมูกรอบจะออกมาสวย สีเหลืองทอง แต่พอทานตรงหนังแล้ว ด้านในหนังมันแข็งอยู่นิดนึงค่ะ คล้ายๆ ชั้นหนังหมูมันไม่แห้งทั้งชั้นเหมือนร้านทำค่ะ
ใครมีวิธีดีๆ แน่นำวิธีทำให้หนังกรอบฟู กัดเคียวได้ สวยและอร่อยให้หน่อยนะคะ ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าค่ะ