มีอีกหนึ่งเมนู อาหารทำง่าย มาฝากกันค่ะ กับ สูตรทำ "ต้มจืดผักกาดกระป๋อง" ใส่หมูสามชั้น น้ำซุปกลมกล่อมกำลังพอดี แฮปปี้ทั้งบ้านแน่นอน
ส่วนผสม
1.หมูสามชั้น 500 กรัม
2.ผักกาดดอง 4 กระป๋อง
3.กระเทียมบุบพอหยาบๆ
4.น้ำเปล่า+น้ำผักกาดดอง
5.น้ำตาลกรวด
6.เกลือ เล็กน้อย
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.เตรียมชามผสม ใส่หมูสามชั้น ใส่ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้อย่างน้อย 30 นาที
2.ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเทียมบุบ ใส่น้ำผักกาดดอง และหมูที่หมักไว้แล้วลงไป ต้มให้หมูสุก นุ่มดี โดยต้มไฟอ่อนๆ เพื่อให้น้ำซุปใส ใช้เวลาต้มประมาณ 40 นาที
3.จากนั้นใส่ผักกาดกระป๋องลงไป ต้มให้ผักกาดกระป๋องเริ่มนิ่ม ชิมรส ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลกรวดเล็กน้อย ปิดไฟ เป็นอันเสร็จพิธี
🌶️🍋🟩 ปล.ถ้าทุบพริกขี้หนู บีบมะนาว ใส่น้ำปลาลงไป จาก"ต้มผักกาดดอง"ธรรมดาๆก็จะกลายร่างเป็น "ต้มผู้กอง " ได้ในทันที !!!
มีต้มจืดแล้ว ก็ตำน้ำพริกแบบง่ายๆ ทานคู่กันสักหน่อยค่ะ เพิ่มรสชาติ
ในวันที่ ฝนตก อากาศเย็นๆ อะไรจะดีเท่า กับการได้ทานแกงจืดอุ่นๆ สักถ้วย คู่น้ำพริก เผ็ดร้อน อิ่มแล้วก็นอนอุ่น สบายยยยสุดๆ ค่ะ
จะต้มจืดผักกาดดอง รึ ต้มผู้กอง ก็ได้หมด เมนูง่ายๆ สไตล์บ้านๆ
ส่วนผสม
1.หมูสามชั้น 500 กรัม
2.ผักกาดดอง 4 กระป๋อง
3.กระเทียมบุบพอหยาบๆ
4.น้ำเปล่า+น้ำผักกาดดอง
5.น้ำตาลกรวด
6.เกลือ เล็กน้อย
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.เตรียมชามผสม ใส่หมูสามชั้น ใส่ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้อย่างน้อย 30 นาที
2.ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเทียมบุบ ใส่น้ำผักกาดดอง และหมูที่หมักไว้แล้วลงไป ต้มให้หมูสุก นุ่มดี โดยต้มไฟอ่อนๆ เพื่อให้น้ำซุปใส ใช้เวลาต้มประมาณ 40 นาที
3.จากนั้นใส่ผักกาดกระป๋องลงไป ต้มให้ผักกาดกระป๋องเริ่มนิ่ม ชิมรส ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลกรวดเล็กน้อย ปิดไฟ เป็นอันเสร็จพิธี
🌶️🍋🟩 ปล.ถ้าทุบพริกขี้หนู บีบมะนาว ใส่น้ำปลาลงไป จาก"ต้มผักกาดดอง"ธรรมดาๆก็จะกลายร่างเป็น "ต้มผู้กอง " ได้ในทันที !!!
มีต้มจืดแล้ว ก็ตำน้ำพริกแบบง่ายๆ ทานคู่กันสักหน่อยค่ะ เพิ่มรสชาติ
ในวันที่ ฝนตก อากาศเย็นๆ อะไรจะดีเท่า กับการได้ทานแกงจืดอุ่นๆ สักถ้วย คู่น้ำพริก เผ็ดร้อน อิ่มแล้วก็นอนอุ่น สบายยยยสุดๆ ค่ะ