สปันจ์กะทิสด

วันนี้ทำสปันจ์กะทิสด ยังทำออกมาไม่ดีเท่าไหร่แต่ก็ทำด้วยความตั้งใจ สูตรนี้เป็นของUFMค่ะ หน่องไปเข้าคลาสเรียนเมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะมีเวลาทำก้เลยรีบเอารูปมาลงให้เพื่อนๆดู และแจกสูตรด้วยน๊าาาา
ส่วนผสม
แป้งเค้กตราพัดโบก 100g.
ผงฟู 1ช้อนชา
ไข่ไก่ 4ฟอง
น้ำตาลทราย 130g.
เอสพี 1ช้อนชา
น้ำกะทิ 3ช้อนโต๊ะ
เนยสดละลาย 40g.
มะพร้าวขูดเส้น100g.
วิธีทำ
-ร่อนแป้งเค้กตราพัดโบกและผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
-ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเอสพี ด้วยความเร็วสูงจนกระทั่งส่วนผสมข้นขาว
-ค่อยๆเติมแป้งตีให้เข้ากัน ตามด้วย น้ำกะทิและเนยสดคนให้เข้ากัน
-เทส่วนผสมลงในพิมพ์กลมขนาด8X2นิ้ว ที่รองกระดาษไว้2พิมพ์
-นำเข้าอบ350(180C)ประมาณ20นาที นำออกจากเตาทิ้งให้เย็นสนิท จากนั้นแซะออกจากพิมพ์

ครีมกะทิสด
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 140g.
เกลือ 1/4ช้อนชา
น้ำกะทิ160g.
เนยสด 180g.เนยขาว 40g.
วิธีทำ
-ละลายน้ำตาลทราย เกลือในน้ำกะทิ นำไปตั้งไฟจนกระทั่งน้ำตาลทรายละลายหมดแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น ตีเนยสดและเนยขาวด้วยความเร็วปานกลาง จนกระทั่งส่วนผสมฟูเบา ค่อยๆเติมน้ำกะทิที่เตรียมไว้ ตีต่อจนส่วนผสมเนียน


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่