แซนวิชไส้ทะลัก ขนมปังไร้แป้งทุกชนิด อบในไมโครเวฟ ทำง่าย ส่วนผสมน้อย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หนิงมีสูตรขนมปัง🍞เนื้อนุ่มๆ ที่ไม่ใช้แป้งสาลี ใครแพ้แป้งสามารถทานได้นะคะ สูตรนี้ใช้เมล็ดลินินหรือแฟลกซ์ซีดแทนแป้งสาลีค่ะ ทานได้ทั้งคลีน/คีโต/โลว์คาร์บเลยค่ะ  ทำง่ายมากๆ ส่วนผสมน้อย อบด้วยไมโครเวฟไม่เกิน 3 นาทีก็ได้ขนมปังนุ่มๆ ทานแล้วค่ะ 
พอได้ตัวขนมปังเนื้อนุ่มๆ ก็จับมาทำเป็นแซนวิชเครื่องแน่นๆ ทั้งผักและโปรตีน เพื่อนๆ สามารถประยุกต์ใส่ไส้ได้ตามชอบเลยนะคะ  สำหรับคลีนให้ตัดเบคอนออกได้เลยค่ะ


📍 วิธีทำแบบละเอียดคลิกดูได้เลยนะคะ
 คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมขนมปังแฟลกซ์ซีด

ขั้นตอนการทำ
1.ปั่นเมล็ดลินินหรือแฟลกซีดให้ละเอียด แล้วพักไว้ก่อน


2. ชั่งไข่และน้ำสะอาดให้ได้รวมกัน 140 กรัม เช่น ชั่งไข่ทั้งเปลือกได้ 128 กรัม แล้วตอกไข่ใส่ถ้วย จากนั้นให้เติมน้ำสะอาดอีก 12 กรัม รวมเป็น 140 กรัม 

3. ใส่สารให้ความหวาน จะเป็นอิริท น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หญ้าหวาน หรือสูตรปกติจะใช้น้ำตาลทรายแทนก็ได้ค่ะ คนให้เข้ากันค่ะ

4. ใส่น้ำมันมะกอก / เนยละลาย / น้ำมันมะพร้าว  มีอันไหนใช้อันนั้นได้ค่ะ คนให้เข้ากัน

5. ใส่ผงฟูลงในแฟลกซ์ซีดที่ปั่นแล้ว คนให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่ใสชามผสมคนให้เข้ากันค่ะ


6. เทใส่พิมพ์ขนาด 5.5 นิ้ว ที่ทาน้ำมันหรือเนยให้ทั่วพิมพ์

7. นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงสุด 1 นาที แล้วอบต่อครั้งละ 30 วินาที จนสุก อย่าอบนานไปน้าาา  ขนมปังจะแห้งได้ค่ะ

8. ขนมปังสุกแล้วนำออกมาพัก 10 นาที ค่อยนำออกจากพิมพ์ แล้วหั่นเป็น 2 แผ่น ทามายองเนสให้ทั่วทั้ง 2 แผ่น

9. วางไส้ต่างๆ ตามชอบ เช่น ผักสลัด มะเขือเทศ ไส้กรอก ไข่ดาว เบคอน ราดด้วยซอสมะเขือเทศทับอีกที แล้วประกอบด้วยแผ่นขนมปัง

10. ใช้พลาสติกแร็ปให้แน่น 2-3 ชั้น จากนั้นหั่นครึ่ง 

11. พร้อมทานแล้วค่ะ ทำเองใส่ไส้แน่นๆ จุกๆ กันไปเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่