สูตรขนมง่ายๆ พุดดิ้งน้ำเต้าหู้ซอสส้ม

วันนี้มาพร้อมกับความมุ้งมิ้งกับพุดดิ้งน้ำเต้าหู้ราดด้วยซอสส้มพิมรูปน้องหมี
เป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ แล้วไม่อ้วนมาก
น้ำเต้าหู้ที่ใช้เป็นสูตรหวานน้อย เลยเพิ่มน้ำตาลลงไปอีกนิดนึง
แต่ถ้าไม่อยากใช้น้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นน้ำผึ้งหรือสารเพิ่มความหวานตัวอื่นก็ได้นะ
ถั่วแดงบดซื้อเป็นกระป๋องมานะค่ะ

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/

เท่  เพี้ยนเผือก  อมยิ้ม36

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ซอสส้ม
ส้มแช่แข็ง 95กรัม
น้ำตาล 30กรัม

วิธีทำ
1.    นำส้มและน้ำตาลใส่หม้อต้มแล้วว่างไฟอ่อน ต้มจนน้ำตาลละลายและส้มแช่แข็งละลาย นำลงจากไฟแล้วใส่ถ้วยแช่เย็น

พุดดิ้งเต้าหู้
น้ำเต้าหู้ 300กรัม
น้ำตาล 20กรัม
เจลาติน 4แผ่น
ถั่วแดงบด 4 ช้อนชา

วิธีทำ
1.    เตรียมน้ำแข็งและน้ำในกะละมังสแตนเลส แล้วแช่เจลติน 10 นาที หรือจนพอง
2.    ใส่น้ำเต้าหู้และน้ำตาลในหม้อต้ม ตั้งไฟอ่อนจนน้ำตาลละลายและน้ำเต้าหู้ร้อน ไม่ต้องเดือด ยกลงจากไฟแล้วใส่เจลาตินที่พองแล้ว บีบน้ำในเจลาตินออกให้ได้มากที่สุดก่อน คนจนเจลาตินละลาย
3.    นำน้ำเต้าหู้ใส่กะละมังสแตนเลสแล้วว่างบนกะละมังน้ำแข็ง คนเรื่อยๆจนกว่าน้ำเต้าหู้จะเริ่มเหนียว ระหว่างนี้เตรียมพิมพุดดิ้ง
4.    พอน้ำเต้าหู้เริ่มเหนียว ใส่ 1/3 ของพิม แล้วแช่เย็น 20 นาที นำออกมาใส่ถั่วแดงบด และใส่น้ำเต้าหู้ให้ถึงขอบพิม แช่เย็น 20 นาทีหรือจนกว่าพุดดิ้งจะอยู่ตัว
5.    ก่อนจะนำพุดดิ้งออกจากพิม ใช้มีดเล็กกรีดขอบพิม คว่ำพุดดิ้งในจานที่จะทาน เขย่าจานเล็กน้อยให้พุดดิ้งหลุดจากพิม ราดซอสส้มก่อนทานนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่