มาชวนทำพุดดิ้งน้ำมะพร้าวลูกตาลสูตรหวานน้อยค่า

สวัสดีค่า วันนี้เอาสูตรพุดดิ้งน้ำมพร้าวใส่เนื้อลูกตาลมาฝากค่ะ รสชาติและรสสัมผัสเหมือนตะโก้ค่ะ แค่ไม่ได้ใส่กระทงใบเตยเท่านั้นเอง^^



วัตถุดิบ 
น้ำมะพร้าว 500 มิลลิลิตร 
ผงเจลาติน 7 กรัม 
เนื้อลูกตาล 60 กรัม (ถ้าไม่มีข้ามได้ค่ะ แต่เนื้อพุดดิ้งจะเฟริม์ขึ้นนิดนึงค่ะ หรือจะใส่เป็นเนื้อมะพร้าวอ่อนแทนก็ได้นะคะ) 
เนื้อมะพร้าวอ่อน 60 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

กะทิแบบอบควันเทียน 150 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงเจลาติน 3 กรัม

วิธีทำส่วนพุดดิ้งน้ำพร้าว
1. เทน้ำมะพร้าว 50 ml ลงไปในชามที่มีผงเจลาติน แล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีค่ะ
2. ใช้ไฟอ่อน ต้มน้ำมะพร้าว 450 ml ให้อุ่น จากนั้นให้น้ำตาลทรายลงไปแล้วคนให้ละลาย 
3. ใส่เนื้อลูกตาลและเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปค่ะ
4. เมื่อปิดไฟแล้ว ให้เช็คอุณหภูมิของน้ำมะพร้าวค่ะ ถ้าร้อนไปให้ตั้งรอจนลดลงเหลือแค่อุ่นๆค่ะ จากนั้นให้ใส่ผงเจลาตินที่พองตัวแล้วลงไป แล้วคนให้ละลายค่ะ



5. เทส่วนผสมลงในชามที่เตรียมไว้แล้วแช่ตู้เย็นไว้อย่างต่ำ 4 ชม.ค่ะ



6. เทเจลาตินลงไปในกะทิอบควันเทียนค่ะ จากนั้นให้รอเจลาตินพองตัวประมาณ 10 นาที



7. ใช้ไฟอ่อนเหมือนเดิม แล้วต้มให้อุ่นๆก็พอค่ะ คนให้เจลาตินละลาย แล้วใส่น้ำตาลกับเกลือค่ะ  อย่าให้เดือดนะคะ กระทิจะแตกมันและเจลาตินเสื่อมสภาพค่ะ
8. พักไว้ให้เย็น แล้วนำมาเทราดหน้าพุดดิ้งน้ำมะพร้าวที่เซ็ทแล้วค่ะ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นอีก 2 ชม.ค่ะ



คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ เอาไว้ดูเพลินๆค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่