...วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเมนูคลายร้อนกันค่ะ นั่นก็คือ "พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน" ...
...สูตรนี้ทำกินก็อร่อย ทำขายก็ขายดีค่ะ...
ส่วนผสม
น้ำมะพร้าว 400 กรัม
น้ำเปล่า 500 กรัม
เนื้อมะพร้าว 250 กรัม
น้ำตาล 90 กรัม
ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 140 กรัม
..........................
เนื้อมะพร้าว 250 กรัม
น้ำมะพร้าว 400 กรัม
น้ำเปล่า 400 กรัม
น้ำตาล 60 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. นำน้ำมะพร้าว น้ำเปล่า เนื้อมะพร้าว ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง ต้มจนเดือด
2. นำน้ำตาลทราย ผสมกับผงวุ้น พักไว้
3. เมื่อส่วนผสมที่ตั้งไฟไว้เดือดแล้ว ให้ใส่ผงวุ้นที่ผสมน้ำตาลไว้ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้ง
4.เมื่อเดือดแล้ว ยกลง พักให้อุ่น หลังจากนั้นใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยครึ่งถ้วย นำใส่ตู้เย็นรอจนเซ็ตตัว
5. ระหว่างรอพุดดิ้งเซ็ตตัว ให้ทำซอสมะพร้าว นำเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร่าว น้ำเปล่า น้ำตาลใส่ลงหม้อ ตั้งไฟจนเดือด ยกลงพักให้อุ่น แล้วใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยพุดดิ้งที่เซ็ตตัวแล้ว หลังจากนั้นนำเข้าตู้เย็น เมื่อเย็นแล้วก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ
<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >>
พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน เมนูคลายร้อน แช่เย็นๆชื่นใจค่ะ
น้ำมะพร้าว 400 กรัม
น้ำเปล่า 500 กรัม
เนื้อมะพร้าว 250 กรัม
น้ำตาล 90 กรัม
ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 140 กรัม
..........................
เนื้อมะพร้าว 250 กรัม
น้ำมะพร้าว 400 กรัม
น้ำเปล่า 400 กรัม
น้ำตาล 60 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
1. นำน้ำมะพร้าว น้ำเปล่า เนื้อมะพร้าว ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง ต้มจนเดือด
2. นำน้ำตาลทราย ผสมกับผงวุ้น พักไว้
3. เมื่อส่วนผสมที่ตั้งไฟไว้เดือดแล้ว ให้ใส่ผงวุ้นที่ผสมน้ำตาลไว้ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้ง
4.เมื่อเดือดแล้ว ยกลง พักให้อุ่น หลังจากนั้นใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยครึ่งถ้วย นำใส่ตู้เย็นรอจนเซ็ตตัว
5. ระหว่างรอพุดดิ้งเซ็ตตัว ให้ทำซอสมะพร้าว นำเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร่าว น้ำเปล่า น้ำตาลใส่ลงหม้อ ตั้งไฟจนเดือด ยกลงพักให้อุ่น แล้วใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยพุดดิ้งที่เซ็ตตัวแล้ว หลังจากนั้นนำเข้าตู้เย็น เมื่อเย็นแล้วก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ