ปีกไก่บนตุ๋นน้ำแดง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่บน 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชี พริกไทย กระเทียม
7.เก๋ากี้
8.น้ำเปล่า 600ml.
วิธีทำ
1.ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
2.ล้างไก่ให้สะอาด นำใส่หม้อปรุงด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ รากผักชีพริกไทยกระเทียมที่ตำไว้ คลุกให้เข้ากัน
3.เติมน้ำเปล่าลงไป ตุ๋นประมาณ 30 นาที
4.ใส่เก๋ากี้ลงไป ตุ๋นต่อจนไก่เปื่อยได้ที่และน้ำงวดลง ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี
ปีกไก่บนตุ๋นน้ำแดง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่บน 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชี พริกไทย กระเทียม
7.เก๋ากี้
8.น้ำเปล่า 600ml.
วิธีทำ
1.ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
2.ล้างไก่ให้สะอาด นำใส่หม้อปรุงด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ รากผักชีพริกไทยกระเทียมที่ตำไว้ คลุกให้เข้ากัน
3.เติมน้ำเปล่าลงไป ตุ๋นประมาณ 30 นาที
4.ใส่เก๋ากี้ลงไป ตุ๋นต่อจนไก่เปื่อยได้ที่และน้ำงวดลง ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี