สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาในเมนูของปีกไก่ทอดกระเทียมพริกไทย โดยใช้หม้อทอดไร้น้ำมันค่า สูตรนี้เป็นสูตรของที่บ้านนะคะ ไม่มีที่ไหนทำค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปีกไก่ 500 กรัม
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ราก
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่พริกไทยเม็ดลงไปตำ ตามด้วยรากผักชีหั่นเล็กๆ และกระเทียมไทยแกะเปลือกแล้ว
2. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ที่ตำละเอียดแล้วมาใส่ลงในปีกไก่กลาง
3. ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว และ ซอสปรุงรสฝาเขียว คลุกให้เข้ากัน
4. ถ้ารีบกินก็หมักไก่ที่อุณหภูมิห้อว 30 นาที ถ้าไม่รับกินก็หมักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
5. นำปีกไก่มาเรียงในหม้อทอดไร้น้ำมัน อบ 2 รอบ รอบละ 10 นาที ใช้ไป 180 องค์ศาเซลเซียส
6. ถ้าอยากให้หนังเกรียม 5 นาทีสุดท้าย ให้เร่งไปมาที่ 200 องค์ศาเซลเซียส
ปีกไก่ทอดกระเทียมพริกไทย หม้อทอดไร้น้ำมัน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปีกไก่ 500 กรัม
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ราก
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่พริกไทยเม็ดลงไปตำ ตามด้วยรากผักชีหั่นเล็กๆ และกระเทียมไทยแกะเปลือกแล้ว
2. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ที่ตำละเอียดแล้วมาใส่ลงในปีกไก่กลาง
3. ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว และ ซอสปรุงรสฝาเขียว คลุกให้เข้ากัน
4. ถ้ารีบกินก็หมักไก่ที่อุณหภูมิห้อว 30 นาที ถ้าไม่รับกินก็หมักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
5. นำปีกไก่มาเรียงในหม้อทอดไร้น้ำมัน อบ 2 รอบ รอบละ 10 นาที ใช้ไป 180 องค์ศาเซลเซียส
6. ถ้าอยากให้หนังเกรียม 5 นาทีสุดท้าย ให้เร่งไปมาที่ 200 องค์ศาเซลเซียส