แกงกระดูกหมูแบบอีสาน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 400 กรัม
2.น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วยตวง
3.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกสด
5.กระเทียม
6.ตะไคร้
7.หอมแดง
8.ใบมะกรูด
9.ใบแมงลัก
10.ผักชีลาว
11.ต้นหอม
12.บวบ
13.ผงชูรส
วิธีทำ
1.ตำพริก กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด ตะไคร้ ให้แหลกเพื่อเป็นพริกแกง
2.ลงกระดูกหมูแล้วนำลงตุ๋นให้นุ่ม
3.เมื่อกระดูกหมูนุ่มแล้วใส่พริกแกงลงไป ตามด้วยบวบและน้ำปลาร้า
4.เมื่อเดือดดีแล้วปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา ผงชูรส ใส่ผักชีลาว ต้นหอม ใบแมงลักลงไป
5.เมื่อผักสุกปิดไฟตักใส่ถ้วย
แกงกระดูกหมูแบบอีสาน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 400 กรัม
2.น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วยตวง
3.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกสด
5.กระเทียม
6.ตะไคร้
7.หอมแดง
8.ใบมะกรูด
9.ใบแมงลัก
10.ผักชีลาว
11.ต้นหอม
12.บวบ
13.ผงชูรส
วิธีทำ
1.ตำพริก กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด ตะไคร้ ให้แหลกเพื่อเป็นพริกแกง
2.ลงกระดูกหมูแล้วนำลงตุ๋นให้นุ่ม
3.เมื่อกระดูกหมูนุ่มแล้วใส่พริกแกงลงไป ตามด้วยบวบและน้ำปลาร้า
4.เมื่อเดือดดีแล้วปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา ผงชูรส ใส่ผักชีลาว ต้นหอม ใบแมงลักลงไป
5.เมื่อผักสุกปิดไฟตักใส่ถ้วย