แกงกระดูกหมูแบบอีสาน

แกงกระดูกหมูแบบอีสาน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 400 กรัม
2.น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วยตวง
3.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกสด
5.กระเทียม
6.ตะไคร้
7.หอมแดง
8.ใบมะกรูด
9.ใบแมงลัก
10.ผักชีลาว
11.ต้นหอม
12.บวบ
13.ผงชูรส
วิธีทำ
1.ตำพริก กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด ตะไคร้ ให้แหลกเพื่อเป็นพริกแกง
2.ลงกระดูกหมูแล้วนำลงตุ๋นให้นุ่ม
3.เมื่อกระดูกหมูนุ่มแล้วใส่พริกแกงลงไป ตามด้วยบวบและน้ำปลาร้า
4.เมื่อเดือดดีแล้วปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา ผงชูรส ใส่ผักชีลาว ต้นหอม ใบแมงลักลงไป
5.เมื่อผักสุกปิดไฟตักใส่ถ้วย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่