สวัสดีคะเพื่อนๆชาวพันทิป อยากแบ่งปันสูตร โอริโอ้สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ ไม่ใช้เตาอบสูตรนี้มากๆคะ
ทำกินเองแล้วช่างอร่อยเบาๆ นุ่มลิ้น หวานเย็นชื่นใจ คลายร้อนมากๆ
อีกทั้งยังได้รสสตรอเบอร์รี่อย่างเต็มปากเต็มคำอีกด้วย ^__^
จริงๆ จะทำใส่ฟอร์มเค้ก แต่เผอิญ...
ฟอร์มเค้กพัง ฮ่าๆๆ
เลยจัดใส่แก้วซะเลย !! สวยไปอีกแบบ
มาดูวิธีทำกันคะ ง่ายมากกก
สูตรขนมโอริโอ้สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ ไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม ได้ชีสคัพ 3 แก้วขนาดกลาง
ส่วนที่ 1 ฐานชีสคัพ
1.โอริโอ้ 23 ชิ้น แยกครีมโอริโอ้ กับตัวคุ๊กกี้ออกจากกัน
2. เนยรสจืด 40 กรัม ละลาย
วิธีทำ
1.นำตัวคุ๊กกี้บดจนละเอียดแล้วก็ผสมกับเนยให้เข้ากัน
2. เทลงไปในแก้วที่เราเตรียมไว้ กดเล็กน้อยเพื่อให้ฐานชีสคัพเรียบ นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ เพื่อรอเติมครีมชีสสตรอเบอร์รี่
_____________________________
ส่วนที่ 2 ครีมชีสสตรอเบอร์รี่
1.เจลาติน 2 แผ่น หรือ เป็นผง 2 กรัม แช่น้ำเย็นทิ้งไว้ 5 นาทีก่อนเริ่มทำส่วนผสมอื่นๆ
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง บดให้ละเอียด เป็นซอสสตรอเบอร์รี่
3. วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง ตีให้ตั้งยอดแข็ง
4.ครีมโอริโอ้ (ได้จากโอริโอ้ 23 ชิ้นด่านบน)
5.ครีมชีส 200 กรัม
6.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
7.วิปปิ้งครีม 50 ML.
วิธีทำ
1.ในอ่างผสมที่ทนความร้อน ตั้งไว้บนอ่างไอน้ำร้อน ไม่ให้ก้นอ่างผสมโดนน้ำนะคะ เพราะจะร้อนเกินไป
2. นำ ครีมโอริโอ้ ครีมชีส น้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. เติมเจลาตินลงในครีมชีส คนให้เจลาตินละลายเป็นเนื้อเดียวกับครีมชีส ยกลงจากเตาไฟ พักไว้ให้เย็นซักครู่
4.นำครีมชีสผสมกับซอสสตรอเบอร์รี่ให้เข้ากัน
5.นำครีมชีสสตรอเบอร์รี่ผสมกับวิปครีมที่ตียอดแข็ง ด้วยวิธีการตะล่อมเบาๆแต่รวดเร็ว เพื่อให้ได้ เนื้อสตรอเบอร์รี่ชีสคัพที่นุ่ม เบาลิ้น
6. นำครีมชีสสตรอเบอร์รี่ที่ได้ เทลงไปในแก้วคัพ (ส่วนที่ 1) โดยเผื่อพื้นที่ไว้ให้ Topping ด้วย
7.นำไปแช่ตู้เย็นนานอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือจนกว่าครีมชีสจะเซทตัว
จริงๆ เสร็จขั้นตอนนี้แล้ว ก็สามารถนำมารับประทานได้แล้วนะคะ อร่อยมากๆ
ใครอยากจะเพิ่มวิปครีมเป็น Topping ก็ยังได้
___________________________________________
ส่วนที่ 3 Topping: ซอสสตรอเบอร์รี่ เพื่อความน่ารับประทานยิ่งขึ้น
1.เจลาติน 1 แผ่น หรือเป็นผง 1 กรัม แช่น้ำเย็นทิ้งไว้ 5 นาทีก่อนเริ่มทำส่วนผสมอื่นๆ
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง บดละเอียด
พร้อมกรองเมล็ดออก
3.เนื้อสตรอเบอร์รี่ 1/2 ถ้วยตวง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอประมาณ
4.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
5.เกลือเล็กน้อยเพื่อตัดให้รสกลมกล่อม
วิธีทำ
นำซอสสตรอเบอร์รี่ไปตั้งไฟอ่อนถึงปานกลาง เติมน้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย คนให้น้ำตาลละลาย
ใส่เนื้อสตรอเบอร์รี่หั่นชิ้นเล็กพอประมาณลงไปในซอส ตามด้วยเจลาติน คนให้เจลาตินละลาย เนื้อสตรอเบอร์รี่พอสุก ยกออกจากเตาไฟ พักให้เย็นตัวซักครู่
เทใส่ในแก้วชีสคัพ
แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
ก่อนเสริฟตกแต่งด้วยใบสาระแหน่ เปปเปอร์มิ้นท์ เพื่อความสวยงาม
ดูวิธีทำ
สำหรับเพื่อนๆที่ชอบทานอาหารจำพวกชีส และ อาหารต่างชาติ ฝากติดตามช่อง Crazy In Cheese
https://www.youtube.com/channel/UCCtIpy2ccMBJyuRuxIK8ObA ด้วยนะคะ
หรือ
https://www.facebook.com/CrazyinCheese/ จ้า
ขอบคุณมากๆคร่าา
เจอกันใหม่จ้าาา
สูตรขนมโอริโอ้สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ ไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม ได้ชีสคัพ 3 แก้วขนาดกลาง
ส่วนที่ 1 ฐานชีสคัพ
1.โอริโอ้ 23 ชิ้น
2. เนยรสจืด 40 กรัม ละลาย
_______________________________
ส่วนที่ 2 สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ
1.เจลาติน 2 แผ่น หรือ เป็นผง 2 กรัม
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง
3.ครีมโอริโอ้ (ได้จากโอริโอ้ 23 ชิ้นด่านบน)
4.ครีมชีส 200 กรัม
5.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
6.วิปปิ้งครีม 50 ML.
7. วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง ตีให้ตั้งยอดแข็ง
___________________________________________
ส่วนที่ 3 Topping: ซอสสตรอเบอร์รี่
1.เจลาติน 1 แผ่น หรือเป็นผง 1 กรัม
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง
3.เนื้อสตรอเบอร์รี่ 1/2 ถ้วยตวง
4.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
5.เกลือเล็กน้อยเพื่อตัดรสให้กลมกล่อม
แบ่งปันสูตร โอริโอ้สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ ไม่ใช้เตาอบ
สวัสดีคะเพื่อนๆชาวพันทิป อยากแบ่งปันสูตร โอริโอ้สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ ไม่ใช้เตาอบสูตรนี้มากๆคะ
ทำกินเองแล้วช่างอร่อยเบาๆ นุ่มลิ้น หวานเย็นชื่นใจ คลายร้อนมากๆ
อีกทั้งยังได้รสสตรอเบอร์รี่อย่างเต็มปากเต็มคำอีกด้วย ^__^
จริงๆ จะทำใส่ฟอร์มเค้ก แต่เผอิญ...
ฟอร์มเค้กพัง ฮ่าๆๆ
เลยจัดใส่แก้วซะเลย !! สวยไปอีกแบบ
มาดูวิธีทำกันคะ ง่ายมากกก
สูตรขนมโอริโอ้สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ ไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม ได้ชีสคัพ 3 แก้วขนาดกลาง
ส่วนที่ 1 ฐานชีสคัพ
1.โอริโอ้ 23 ชิ้น แยกครีมโอริโอ้ กับตัวคุ๊กกี้ออกจากกัน
2. เนยรสจืด 40 กรัม ละลาย
วิธีทำ
1.นำตัวคุ๊กกี้บดจนละเอียดแล้วก็ผสมกับเนยให้เข้ากัน
2. เทลงไปในแก้วที่เราเตรียมไว้ กดเล็กน้อยเพื่อให้ฐานชีสคัพเรียบ นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ เพื่อรอเติมครีมชีสสตรอเบอร์รี่
_____________________________
ส่วนที่ 2 ครีมชีสสตรอเบอร์รี่
1.เจลาติน 2 แผ่น หรือ เป็นผง 2 กรัม แช่น้ำเย็นทิ้งไว้ 5 นาทีก่อนเริ่มทำส่วนผสมอื่นๆ
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง บดให้ละเอียด เป็นซอสสตรอเบอร์รี่
3. วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง ตีให้ตั้งยอดแข็ง
4.ครีมโอริโอ้ (ได้จากโอริโอ้ 23 ชิ้นด่านบน)
5.ครีมชีส 200 กรัม
6.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
7.วิปปิ้งครีม 50 ML.
วิธีทำ
1.ในอ่างผสมที่ทนความร้อน ตั้งไว้บนอ่างไอน้ำร้อน ไม่ให้ก้นอ่างผสมโดนน้ำนะคะ เพราะจะร้อนเกินไป
2. นำ ครีมโอริโอ้ ครีมชีส น้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. เติมเจลาตินลงในครีมชีส คนให้เจลาตินละลายเป็นเนื้อเดียวกับครีมชีส ยกลงจากเตาไฟ พักไว้ให้เย็นซักครู่
4.นำครีมชีสผสมกับซอสสตรอเบอร์รี่ให้เข้ากัน
5.นำครีมชีสสตรอเบอร์รี่ผสมกับวิปครีมที่ตียอดแข็ง ด้วยวิธีการตะล่อมเบาๆแต่รวดเร็ว เพื่อให้ได้ เนื้อสตรอเบอร์รี่ชีสคัพที่นุ่ม เบาลิ้น
6. นำครีมชีสสตรอเบอร์รี่ที่ได้ เทลงไปในแก้วคัพ (ส่วนที่ 1) โดยเผื่อพื้นที่ไว้ให้ Topping ด้วย
7.นำไปแช่ตู้เย็นนานอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือจนกว่าครีมชีสจะเซทตัว
จริงๆ เสร็จขั้นตอนนี้แล้ว ก็สามารถนำมารับประทานได้แล้วนะคะ อร่อยมากๆ
ใครอยากจะเพิ่มวิปครีมเป็น Topping ก็ยังได้
___________________________________________
ส่วนที่ 3 Topping: ซอสสตรอเบอร์รี่ เพื่อความน่ารับประทานยิ่งขึ้น
1.เจลาติน 1 แผ่น หรือเป็นผง 1 กรัม แช่น้ำเย็นทิ้งไว้ 5 นาทีก่อนเริ่มทำส่วนผสมอื่นๆ
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง บดละเอียด
พร้อมกรองเมล็ดออก
3.เนื้อสตรอเบอร์รี่ 1/2 ถ้วยตวง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอประมาณ
4.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
5.เกลือเล็กน้อยเพื่อตัดให้รสกลมกล่อม
วิธีทำ
นำซอสสตรอเบอร์รี่ไปตั้งไฟอ่อนถึงปานกลาง เติมน้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย คนให้น้ำตาลละลาย
ใส่เนื้อสตรอเบอร์รี่หั่นชิ้นเล็กพอประมาณลงไปในซอส ตามด้วยเจลาติน คนให้เจลาตินละลาย เนื้อสตรอเบอร์รี่พอสุก ยกออกจากเตาไฟ พักให้เย็นตัวซักครู่
เทใส่ในแก้วชีสคัพ
แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
ก่อนเสริฟตกแต่งด้วยใบสาระแหน่ เปปเปอร์มิ้นท์ เพื่อความสวยงาม
ดูวิธีทำ
สำหรับเพื่อนๆที่ชอบทานอาหารจำพวกชีส และ อาหารต่างชาติ ฝากติดตามช่อง Crazy In Cheese https://www.youtube.com/channel/UCCtIpy2ccMBJyuRuxIK8ObA ด้วยนะคะ
หรือ https://www.facebook.com/CrazyinCheese/ จ้า
ขอบคุณมากๆคร่าา
เจอกันใหม่จ้าาา
สูตรขนมโอริโอ้สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ ไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม ได้ชีสคัพ 3 แก้วขนาดกลาง
ส่วนที่ 1 ฐานชีสคัพ
1.โอริโอ้ 23 ชิ้น
2. เนยรสจืด 40 กรัม ละลาย
_______________________________
ส่วนที่ 2 สตรอเบอร์รี่ชีสคัพ
1.เจลาติน 2 แผ่น หรือ เป็นผง 2 กรัม
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง
3.ครีมโอริโอ้ (ได้จากโอริโอ้ 23 ชิ้นด่านบน)
4.ครีมชีส 200 กรัม
5.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
6.วิปปิ้งครีม 50 ML.
7. วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง ตีให้ตั้งยอดแข็ง
___________________________________________
ส่วนที่ 3 Topping: ซอสสตรอเบอร์รี่
1.เจลาติน 1 แผ่น หรือเป็นผง 1 กรัม
2.สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง
3.เนื้อสตรอเบอร์รี่ 1/2 ถ้วยตวง
4.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
5.เกลือเล็กน้อยเพื่อตัดรสให้กลมกล่อม