แชร์สูตร สตรอเบอร์รี่ ทีรามิสุค่า

สวัสดีค่า เอาสูตรสตรอเบอร์รี่ทีรามิสุมาฝากค่ะ วันวาเลนไทน์ไกล้เข้ามาแล้ว แถมช่วงนี้สตรอเบอร์รี่ยังถูกอีกตังหาก ถ้าใครชอบของหวานแบบหวานอมเปรี้ยว ไม่ควรพลาดค่ะ เมนูนี้ ^^



สูตรสำหรับ  4 ถ้วยค่ะ

สตรอเบอร์รี่ซอส
สตรอเบอร์รี่ 350 กรัม 
น้ำมะนาว 15 กรัม 
น้ำตาล 100 กรัม 
เกลือหยิบมือ

คัสตาร์ด 
มาสคาร์โปนชีส 250 กรัม 
เลม่อนเชลโล่ (เหล้ากลิ่นเลม่อน หรือถ้าไม่มีใช้เป็นกลิ่นวานิลลาก็ได้ค่ะ) 1 ช้อนโต๊ะ 
ไข่แดง 3 ฟอง 
น้ำตาล 60 กรัม 
วิปปิ้งครีม 100 กรัม

เลดี้ฟิงเกอร์ 
สตรอเบอร์รี่สด สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. เทน้ำมะนาว และน้ำตาล ลงในชามสตรอเบอร์รี่สด (แบบแช่แข็งก็ทำได้นะคะ เหมือนกันค่ะ) คลุกให้เข้ากัน แล้วตั้งทิ้งไว้สักครึ่งชม. 



2. นำสตรอเบอร์รี่ไปต้ม โดยใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ระหว่างต้มให้คอยหมั่นคน เมื่อต้มไปสัก10 - 15 นาที น้ำจะหายไปครึ่งนึงค่ะ ให้ปิดไฟแล้วพักซอสไว้ให้เย็นค่ะ  ถ้าต้มต่อไปเรื่อยๆจนน้ำระเหยไปเกือบหมดจะกลายเป็นแยมสตรอเบอร์รี่นะคะ



3. ผสมมาสคาร์โปนชีสให้เข้ากับเหล้าเลม่อน แล้วพักทิ้งไว้ ถ้าใครไม่มีเหล้าเลม่อนแนะนำให้ใช้เป็นกลิ่นวานิลลาแทนค่ะ

4. ผสมไข่แดงและน้ำตาลให้เข้ากัน จากให้นำไปตั้งบนหม้อน้ำร้อน คนให้น้ำตาลละลายให้หมด โดยคัสตาร์ดจะต้องมีอุณหภูมิแค่อุ่นๆ ไม่ใช่ร้อนจนจับไม่ได้ค่ะ  ถ้าร้อนเกินไปไข่จะสุกหมดค่ะ



5. ตีคัสตาร์ดที่ได้ไปเรื่อยๆเพื่อลดความร้อน เมื่อได้ที่แล้วคัสตาร์ดจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนค่ะ



6. ผสมคัสตาร์ดเข้ากับมาสคาร์โปนชีส  แล้วตีวิปปิ้งครีมให้ได้ยอดอ่อนค่ะ





7. ผสมกับวิปปิ้งครีมกับคัสตาร์ดค่ะ ตอนนี้มันจะออกเหลวๆหน่อยนะคะ แต่เมื่อแช่เย็นแล้วจะเซ็ทตัวค่ะ



8. ได้เวลาประกอบร่างแล้วค่ะ  เราเรียงลำดับตามนี้ค่ะ ซอสสตรอเบอรี่ เลดี้ฟิงเกอร์ ซอส คัสตาร์ด เลดี้ฟิงเกอร์ ซอส คัสตาร์ด  จากนั้นปาดหน้าให้เรียบแล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างต่ำ 8 ชม. เพื่อให้คัสตาร์ดเซ็ทตัวและซอสซึมเข้าไปในเลดี้ฟิงเกอร์ค่ะ





9. เวลาจะทานก็ให้เอาสตรอเบอร์รี่สดมาประดับค่ะ  แนะนำว่าถ้ายังไม่ทานไม่ควรเอาสตรอเบอร์รี่มาวางประดับนะคะ เพราะสูตรนี้เราไม่ได้เคลือบผลไม้ด้วยเกลซ ฉะนั้นสตรอเบอรี่จะกลิ่นไม่ดีถ้าแช่ค้างคืนค่ะ



คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่