สวัสดีค่ะพี่ๆและเพื่อนๆชาวพันทิพทุกคน แน่นอนค่ะว่าอากาศร้อนจนต้องร้องขอชีวิตขนาดนี้ของหวานที่นึกถึงอับดับต้นๆก็คงหนีไม่พ้นไอศกรีม กว่าจะเดินไปถึงเซเว่นเหงื่อก็ออกไปเกือบลิตรแล้ว เพราะฉะนั้นทำไอศกรีมกินเองติดตู้เย็นไว้ที่บ้านคงตอบโจทย์ไม่น้อย
เอาล่ะค่ะ จะไม่พูดพรํ่าทำเพลงไรมาก มาเริ่มทำกันดีกว่าาา~~!!
วัตถุดิบ/ส่วนผสม
-วิปปิ้งครีม(แบบdairy) 200 กรัม
-ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
-นํ้าตาลไอซิ่ง 4-5 ช้อนโต๊ะ (ปรับหวานได้ตามใจชอบ)
-นมรสช็อคโกแลต 2-3 ช้อนโต๊ะ (กะๆเอาก็ได้ค่ะใช้แค่นิดเดียว)
ขั้นตอนการทำ
1.นำนํ้าตาลไอซิ่ง ผงโกโก้ และวิปปิ้งครีมลงในอ่างผสม (แนะนำว่าใส่นํ้าตาลไอซิ่งกับผงโกโก้ก่อนแล้วค่อยใส่วิปปิ้งครีมค่ะ ไม่อย่างงั้นตอนตีมันจะฟุ้งมากกก กระจายรอบทิศเลยทีเดียวค่ะ5555)
2.ตีส่วนผสมจนส่วนผสมเข้ากันและตั้งยอดแข็ง (เราใช้เครื่องแบบมือถือค่ะ ใช้สปีดตํ่าตีเรื่อยๆคอยปาดขอบโถให้ส่วนผสมเข้ากัน คอยเช็คตัววิปปิ้งครีมที่เราตีเรื่อยๆนะคะ ป้องกันไว้ถ้านานไปวิปปิ้งครีมจะแตกตัวค่ะ หรือใช้แบบตะกร้อตีมือก็ได้ค่ะ แต่เอาโถ ตะกร้อและวิปปิ้งครีมไปแช่ช่องฟรีซซัก10-20นาที ค่อยนำออกมาตี แล้วจะตีขึ้นง่าย หรือเอานํ้าแข็งหล่อไว้ข้างใต้โถก็ได้เช่นกันค่ะ)
3.เมื่อวิปปิ้งครีมตั้งยอดแล้วใส่นมลงไปและใช้ไม้พายคนหรือตะล่อมให้เข้ากัน (ส่วนผสมจะเหลวลงนิดนึงค่ะ)
4.นำตัวครีมใส่กล่องที่มีฝาปิด ใช้ช้อนปาดให้หน้าเรียบสักเล็กน้อยและนำไปแข่ช่องฟรีซประมาณ 1-2 ชั่วโมง
5.เมื่อครบ 1-2 ชั่วโมงนำตัวไอศกรีมที่ทำไว้มาคนๆกวนๆ แล้วเอากลับไปแช่ช่องฟรีซอีกซัก 2 ชั่วโมง แล้วเอาออกมาคนๆกวนๆอีกซักรอบ แล้วแช่ไว้ต่อประมาณ 4-5 ชั่วโมงก็รับประทานได้ค่ะ (ถ้าอดใจไม่ไหวทำรอบเดียวก็ได้ค่ะ ไม่ว่ากัน😝😝)
Tips...
1. เปิดแอร์ตอนทำค่ะ ทำให้อุณหภูมิห้องไม่ร้อนเกินไป และที่สำคัญมันจะทำให้...ตัวเราเองไม่ร้อนค่ะ555555
2. ถ้าจะปรับหวานนะคะ แนะนำให้ตีวิปปิ้งครีมกับผงโกโก้ให้ตั้งยอดก่อน แล้วค่อยๆใส่ไอซิ่งแล้วใช้ไม้พายคนๆแล้วชิมรสตามชอบเลยค่ะ
3. นมไม่มีไม่เป็นไรค่ะ ส่วนผสมนมจะทำให้มีกลิ่นนมช็อคโกแลตเฉยๆค่ะ
4.เนื้อที่ออกมาจะเหมือนเนื้อไอศกรีมปกติทั่วไปเลยค่ะ (ไม่ได้ถ่ายรูปตอนเสร็จไว้ แฮะๆ
) ในส่วนของรสชาตินั้น....หวาน มัน เย็นชื่นจายยย อร่อยแน่นอน!!
ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลยแค่มีตู้เย็นก็ฟินได้ ส่วนผสมก็มีนิดเดียว 10 10 10 ไปเลยจ่ะ
(**ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ**)
🍫ไอศกรีมช็อคโกแลต🍫 วัตถุดิบ 4 อย่าง!! ไม่พึ่งเครื่องทำไอศกรีม
เอาล่ะค่ะ จะไม่พูดพรํ่าทำเพลงไรมาก มาเริ่มทำกันดีกว่าาา~~!!
วัตถุดิบ/ส่วนผสม
-วิปปิ้งครีม(แบบdairy) 200 กรัม
-ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
-นํ้าตาลไอซิ่ง 4-5 ช้อนโต๊ะ (ปรับหวานได้ตามใจชอบ)
-นมรสช็อคโกแลต 2-3 ช้อนโต๊ะ (กะๆเอาก็ได้ค่ะใช้แค่นิดเดียว)
ขั้นตอนการทำ
1.นำนํ้าตาลไอซิ่ง ผงโกโก้ และวิปปิ้งครีมลงในอ่างผสม (แนะนำว่าใส่นํ้าตาลไอซิ่งกับผงโกโก้ก่อนแล้วค่อยใส่วิปปิ้งครีมค่ะ ไม่อย่างงั้นตอนตีมันจะฟุ้งมากกก กระจายรอบทิศเลยทีเดียวค่ะ5555)
2.ตีส่วนผสมจนส่วนผสมเข้ากันและตั้งยอดแข็ง (เราใช้เครื่องแบบมือถือค่ะ ใช้สปีดตํ่าตีเรื่อยๆคอยปาดขอบโถให้ส่วนผสมเข้ากัน คอยเช็คตัววิปปิ้งครีมที่เราตีเรื่อยๆนะคะ ป้องกันไว้ถ้านานไปวิปปิ้งครีมจะแตกตัวค่ะ หรือใช้แบบตะกร้อตีมือก็ได้ค่ะ แต่เอาโถ ตะกร้อและวิปปิ้งครีมไปแช่ช่องฟรีซซัก10-20นาที ค่อยนำออกมาตี แล้วจะตีขึ้นง่าย หรือเอานํ้าแข็งหล่อไว้ข้างใต้โถก็ได้เช่นกันค่ะ)
3.เมื่อวิปปิ้งครีมตั้งยอดแล้วใส่นมลงไปและใช้ไม้พายคนหรือตะล่อมให้เข้ากัน (ส่วนผสมจะเหลวลงนิดนึงค่ะ)
4.นำตัวครีมใส่กล่องที่มีฝาปิด ใช้ช้อนปาดให้หน้าเรียบสักเล็กน้อยและนำไปแข่ช่องฟรีซประมาณ 1-2 ชั่วโมง
5.เมื่อครบ 1-2 ชั่วโมงนำตัวไอศกรีมที่ทำไว้มาคนๆกวนๆ แล้วเอากลับไปแช่ช่องฟรีซอีกซัก 2 ชั่วโมง แล้วเอาออกมาคนๆกวนๆอีกซักรอบ แล้วแช่ไว้ต่อประมาณ 4-5 ชั่วโมงก็รับประทานได้ค่ะ (ถ้าอดใจไม่ไหวทำรอบเดียวก็ได้ค่ะ ไม่ว่ากัน😝😝)
Tips...
1. เปิดแอร์ตอนทำค่ะ ทำให้อุณหภูมิห้องไม่ร้อนเกินไป และที่สำคัญมันจะทำให้...ตัวเราเองไม่ร้อนค่ะ555555
2. ถ้าจะปรับหวานนะคะ แนะนำให้ตีวิปปิ้งครีมกับผงโกโก้ให้ตั้งยอดก่อน แล้วค่อยๆใส่ไอซิ่งแล้วใช้ไม้พายคนๆแล้วชิมรสตามชอบเลยค่ะ
3. นมไม่มีไม่เป็นไรค่ะ ส่วนผสมนมจะทำให้มีกลิ่นนมช็อคโกแลตเฉยๆค่ะ
4.เนื้อที่ออกมาจะเหมือนเนื้อไอศกรีมปกติทั่วไปเลยค่ะ (ไม่ได้ถ่ายรูปตอนเสร็จไว้ แฮะๆ) ในส่วนของรสชาตินั้น....หวาน มัน เย็นชื่นจายยย อร่อยแน่นอน!!
ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลยแค่มีตู้เย็นก็ฟินได้ ส่วนผสมก็มีนิดเดียว 10 10 10 ไปเลยจ่ะ
(**ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ**)