สวัสดีค่ะ หนิงมีสูตรไอศกรีมช็อกโกแลตคีโตมาแบ่งปันค่ะ 🍦ร้อนๆ แบบนี้ต้องดับด้วยไอศกรีมเย็นๆ ชื่นใจค่ะ
ใช้ส่วนผสมเพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น สูตรนี้ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลทรายนะคะ ทำให้แคลอรี่น้อยลงด้วยค่ะ
ข้อมูลโภชนาการ : 1 สูตร ให้แบ่งทาน 5 ครั้ง
ข้อมูลโภชนาการต่อครั้ง
Calories : 139.8 cal
Net Carbs : 2.32 g
Fat : 14.34 g
Protein : 1.06 g
คลิกดูวิธีทำโดยละเอียดได้เลยค่ะ
🍦 ส่วนผสมไอศกรีมช็อกโกแลต
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
อัลลูโลส 3-5 ช้อนโต๊ะ (หรือสารให้ความหวานตัวอื่นๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
วิธีทำ
1. ตวงผงโกโก้ ใส่ถ้วยเล็ก แล้วใส่สารให้ความหวานลงไปคนให้เข้ากัน
2. แบ่งวิปปิ้งครีมมาเล็กน้อยประมาณ 75 กรัม ไปอุ่นในไมโครเวฟ แค่พออุ่นๆ แล้วเทใส่ส่วนผสมผงโกโก้ คนให้ละลายเข้ากัน
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงในวิปปิ้งครีมที่เหลือ คนให้เข้ากัน รอจนเย็นสนิท แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 30 นาที
4. หนิงจะใช้เครื่องทำไอศกรีมนะคะ สะดวกมากๆ ค่ะ โดยต้องนำโถเครื่องทำไอศครีมไปแช่ช่องฟรีซล่วงหน้าก่อนทำ 8 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืนเลยค่ะ แช่ก่อนนอน ตื่นเช้าหรือเที่ยงๆ ค่อยมาปั่นทำไอศกรีมค่ะ เทส่วนผสมที่เย็นจัดลงในโถเครื่องทำไอศกรีม
หมายเหตุ : 🍦 ถ้าไม่มีเครื่องทำไอศกรีมสามารถผสมทุกอย่างให้เข้ากันตามคลิปค่ะ ก่อนจะใส่วิปปิ้งครีมส่วนสุดท้ายให้ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นขึ้นแล้วนำไปผสมกันค่ะ เทใส่ภาชนะแช่ช่องฟรีสได้เลยค่ะ นำเข้าช่องฟรีซประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาใส่เครื่องปั่นหรือหากไม่มีเครื่องปั่นให้ขูดๆ เอาค่ะ เทกลับใส่พิมพ์แล้วนำกลับเข้าช่องฟรีซอีก ทำซ้ำแบบเดิม 2-3 ครั้งจนได้ไอศกรีมเนื้อเนียนตามต้องการ แล้วเทใส่พิมพ์นำเข้าช่องฟรีซจนถึงเวลาพร้อมเสริฟค่ะ
5. เปิดเครื่องทำไอศกรีมได้เลยค่ะ ระยะเวลาขึ้นกับเครื่อง ปริมาณของส่วนผสม รวมถึงความเย็นของส่วนผสมและโถที่ใช้ปั่นด้วยนะคะ ลองสังเกตเนื้อไอศกรีมดูค่ะ
6. พอเนื้อไอศกรีมเซตตัวดีแล้ว สามารถตักทานได้ทันทีเลยค่ะ จะได้เนื้อแบบซอฟท์ไอศกรีมค่ะ ทำง่ายๆ ด้วยเครื่องทำไอศกรีม ใช้เวลาปั่นไอศกรีมไม่เกิน 15 นาทีก็ได้ทานไอศกรีมโฮมเมดง่ายๆ ได้ที่บ้านแล้วค่ะ
ถ้าอยากให้เนื้อแข็งเพิ่ม ให้ตักใส่กล่องแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ พอเนื้อไอศกรีมเซตตัวดีแล้ว นำออกมาตักได่เลยค่ะ
🍦ไอศกรีมช็อกโกแลตคีโต รสเข้ม เนื้อเนียนอร่อย ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่แป้ง ใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น
ใช้ส่วนผสมเพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น สูตรนี้ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลทรายนะคะ ทำให้แคลอรี่น้อยลงด้วยค่ะ
ข้อมูลโภชนาการ : 1 สูตร ให้แบ่งทาน 5 ครั้ง
ข้อมูลโภชนาการต่อครั้ง
Calories : 139.8 cal
Net Carbs : 2.32 g
Fat : 14.34 g
Protein : 1.06 g
คลิกดูวิธีทำโดยละเอียดได้เลยค่ะ
🍦 ส่วนผสมไอศกรีมช็อกโกแลต
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
อัลลูโลส 3-5 ช้อนโต๊ะ (หรือสารให้ความหวานตัวอื่นๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
วิธีทำ
1. ตวงผงโกโก้ ใส่ถ้วยเล็ก แล้วใส่สารให้ความหวานลงไปคนให้เข้ากัน
2. แบ่งวิปปิ้งครีมมาเล็กน้อยประมาณ 75 กรัม ไปอุ่นในไมโครเวฟ แค่พออุ่นๆ แล้วเทใส่ส่วนผสมผงโกโก้ คนให้ละลายเข้ากัน
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงในวิปปิ้งครีมที่เหลือ คนให้เข้ากัน รอจนเย็นสนิท แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 30 นาที
4. หนิงจะใช้เครื่องทำไอศกรีมนะคะ สะดวกมากๆ ค่ะ โดยต้องนำโถเครื่องทำไอศครีมไปแช่ช่องฟรีซล่วงหน้าก่อนทำ 8 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืนเลยค่ะ แช่ก่อนนอน ตื่นเช้าหรือเที่ยงๆ ค่อยมาปั่นทำไอศกรีมค่ะ เทส่วนผสมที่เย็นจัดลงในโถเครื่องทำไอศกรีม
หมายเหตุ : 🍦 ถ้าไม่มีเครื่องทำไอศกรีมสามารถผสมทุกอย่างให้เข้ากันตามคลิปค่ะ ก่อนจะใส่วิปปิ้งครีมส่วนสุดท้ายให้ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นขึ้นแล้วนำไปผสมกันค่ะ เทใส่ภาชนะแช่ช่องฟรีสได้เลยค่ะ นำเข้าช่องฟรีซประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาใส่เครื่องปั่นหรือหากไม่มีเครื่องปั่นให้ขูดๆ เอาค่ะ เทกลับใส่พิมพ์แล้วนำกลับเข้าช่องฟรีซอีก ทำซ้ำแบบเดิม 2-3 ครั้งจนได้ไอศกรีมเนื้อเนียนตามต้องการ แล้วเทใส่พิมพ์นำเข้าช่องฟรีซจนถึงเวลาพร้อมเสริฟค่ะ
5. เปิดเครื่องทำไอศกรีมได้เลยค่ะ ระยะเวลาขึ้นกับเครื่อง ปริมาณของส่วนผสม รวมถึงความเย็นของส่วนผสมและโถที่ใช้ปั่นด้วยนะคะ ลองสังเกตเนื้อไอศกรีมดูค่ะ
6. พอเนื้อไอศกรีมเซตตัวดีแล้ว สามารถตักทานได้ทันทีเลยค่ะ จะได้เนื้อแบบซอฟท์ไอศกรีมค่ะ ทำง่ายๆ ด้วยเครื่องทำไอศกรีม ใช้เวลาปั่นไอศกรีมไม่เกิน 15 นาทีก็ได้ทานไอศกรีมโฮมเมดง่ายๆ ได้ที่บ้านแล้วค่ะ
ถ้าอยากให้เนื้อแข็งเพิ่ม ให้ตักใส่กล่องแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ พอเนื้อไอศกรีมเซตตัวดีแล้ว นำออกมาตักได่เลยค่ะ