@@ ไอศกรีมบ๊วยเชอร์เบท....แบบบ้านๆ รสเข้มข้น หอมกลิ่นบ๊วยฉ่ำๆเลยครับ ^^ @@


สวัสดีครับทุกๆคน ต้อนรับวันหยุด กันด้วยเมนูไอศกรีมโฮมเมด เย็นๆ ฉ่ำๆ แข่งกับสายฝนที่โปรยปรายกันเลยครับ
ยังจำตอนที่ทำฝรั่งแช่บ๊วยกันได้ไหมครับ มันมีน้ำบ๊วยที่ใช่แช่ฝรั่งเหลืออยู่ จะทิ้งก็เสียดาย จะเอาฝรั่งมาแช่อีกก็เบื่อแล้ว
ยังไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยเอาไปแช่ไว้ในช่องฟรีซก่อนครับ นึกขึ้นได้ว่าลองเอามาปั่นทำไอติมกินดีกว่า 
เลยได้ออกมาเป็น ไอศกรีมเชอร์เบทบ๊วย ครับ ที่เป็นไอติมเชอร์เบทเพราะผมใส่นมลงไปด้วย แต่ใส่น้อยไป
เลยหน้าตายังไม่เข้มข้นพอ ออกมาเลยคล้ายๆไอติมซอว์เบท์ ที่ไม่มีส่วนผสมของนม
เป็นไอศกรีมที่ทำไว้เมื่อสองอาทิตย์นะครับ เพิ่งมาทำรีวิว ^^

มาเริ่มทำกันเล๊ยยยยยยย

V
V
V
V

น้ำบ๊วยแช่ฝรั่งที่เหลืออยู่ ผมผสมน้ำต้มสุกลงไปนิดหน่อยครับ
ให้รสชาติมันเจือจางลงนิดนึง แล้วเอาไปแช่ช่องฟรีซให้แข็ง

ออกมาได้หน้าตาแบบนี้ ปล่อยให้ละลายนิดหน่อย แล้วเอาลงโถปั่นให้ละเอียดครับ

นำมาลงโถปั่นให้ละเอียดครับ

ได้เนื้อเนียนๆแบบนี้เลย แค่นี้ก็หอมกลิ่นบ๊วยแล้ววววว ^^

ใส่กล่องแช่ช่องฟรีซอีกรอบครับ

ออกมาได้แบบนี้ จริงๆขั้นตอนนี้คือตักกินได้เลย 
เราจะได้ไอติมบ๊วยซอว์เบท์ เพราะเราไม่ได้ใส่นมลงไป

แต่วันนี้มันนมเปรี้ยวอยู่ขวดนึง เลยเอามาเทใส่ลงไป 
เพราะอยากให้ไอติมเป็นเนื้อเนียนๆแบบเชอร์เบท

ใส่นมลงไปแล้วปั่นอีกรอบครับ

เนื้อดูสีนวลๆขึ้นกว่าเดิม เพราะมีส่วนผสมของนม

ใส่กล่องแช่ช่องฟรีซอีกรอบครับ ^^

ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้
ลองตักดู เนื้อยังดูซุยๆ เป็นไอติมซอว์เบท์ แม้ว่าจะใส่นมลงไปแล้ว
อาจจะเพราะใส่นมน้อยไปเนื้อเลยไม่เป็นเชอร์เบทครับ แต่ก็กินได้น๊าาาาา ^^

ตักเสิร์ฟ โรยพริกเกลือ ตกแต่งนิดนึง^^


ลองชิมดู เนื้อไอติมยังซุยๆ เหมือนซอว์เบท์ รสเปรี้ยวอมหวาน บวกเค็มนิดๆ
ได้กลิ่นฝรั่งแช่บ๊วย  เพราะทำมาจากน้ำบ๊วยที่แช่ฝรั่ง หอมดีครับ ^^

เสร็จแล้วครับ ไอศกรัมเชอร์เบทบ๊วย ที่หน้าตาดูไม่ใช่เชอร์เบท ^^
เป็นความผิดพลาดทางเทคนิกนิดหน่อยครับ แต่ก็กินได้น๊าาา 
ทำครั้งแรก และต้องมีรอบแก้ตัวแน่นอนครับ ^^

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ
เพี้ยนเผือกเพี้ยนลาเวนเดอร์เพี้ยนลอย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่