สวัสดีครับทุกๆคน ต้อนรับวันหยุด กันด้วยเมนูไอศกรีมโฮมเมด เย็นๆ ฉ่ำๆ แข่งกับสายฝนที่โปรยปรายกันเลยครับ
ยังจำตอนที่ทำฝรั่งแช่บ๊วยกันได้ไหมครับ มันมีน้ำบ๊วยที่ใช่แช่ฝรั่งเหลืออยู่ จะทิ้งก็เสียดาย จะเอาฝรั่งมาแช่อีกก็เบื่อแล้ว
ยังไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยเอาไปแช่ไว้ในช่องฟรีซก่อนครับ นึกขึ้นได้ว่าลองเอามาปั่นทำไอติมกินดีกว่า
เลยได้ออกมาเป็น ไอศกรีมเชอร์เบทบ๊วย ครับ ที่เป็นไอติมเชอร์เบทเพราะผมใส่นมลงไปด้วย แต่ใส่น้อยไป
เลยหน้าตายังไม่เข้มข้นพอ ออกมาเลยคล้ายๆไอติมซอว์เบท์ ที่ไม่มีส่วนผสมของนม
เป็นไอศกรีมที่ทำไว้เมื่อสองอาทิตย์นะครับ เพิ่งมาทำรีวิว ^^
มาเริ่มทำกันเล๊ยยยยยยย
V
V
V
V
น้ำบ๊วยแช่ฝรั่งที่เหลืออยู่ ผมผสมน้ำต้มสุกลงไปนิดหน่อยครับ
ให้รสชาติมันเจือจางลงนิดนึง แล้วเอาไปแช่ช่องฟรีซให้แข็ง
ออกมาได้หน้าตาแบบนี้ ปล่อยให้ละลายนิดหน่อย แล้วเอาลงโถปั่นให้ละเอียดครับ
นำมาลงโถปั่นให้ละเอียดครับ
ได้เนื้อเนียนๆแบบนี้เลย แค่นี้ก็หอมกลิ่นบ๊วยแล้ววววว ^^
ใส่กล่องแช่ช่องฟรีซอีกรอบครับ
ออกมาได้แบบนี้ จริงๆขั้นตอนนี้คือตักกินได้เลย
เราจะได้ไอติมบ๊วยซอว์เบท์ เพราะเราไม่ได้ใส่นมลงไป
แต่วันนี้มันนมเปรี้ยวอยู่ขวดนึง เลยเอามาเทใส่ลงไป
เพราะอยากให้ไอติมเป็นเนื้อเนียนๆแบบเชอร์เบท
ใส่นมลงไปแล้วปั่นอีกรอบครับ
เนื้อดูสีนวลๆขึ้นกว่าเดิม เพราะมีส่วนผสมของนม
ใส่กล่องแช่ช่องฟรีซอีกรอบครับ ^^
ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้
ลองตักดู เนื้อยังดูซุยๆ เป็นไอติมซอว์เบท์ แม้ว่าจะใส่นมลงไปแล้ว
อาจจะเพราะใส่นมน้อยไปเนื้อเลยไม่เป็นเชอร์เบทครับ แต่ก็กินได้น๊าาาาา ^^
ตักเสิร์ฟ โรยพริกเกลือ ตกแต่งนิดนึง^^
ลองชิมดู เนื้อไอติมยังซุยๆ เหมือนซอว์เบท์ รสเปรี้ยวอมหวาน บวกเค็มนิดๆ
ได้กลิ่นฝรั่งแช่บ๊วย เพราะทำมาจากน้ำบ๊วยที่แช่ฝรั่ง หอมดีครับ ^^
เสร็จแล้วครับ ไอศกรัมเชอร์เบทบ๊วย ที่หน้าตาดูไม่ใช่เชอร์เบท ^^
เป็นความผิดพลาดทางเทคนิกนิดหน่อยครับ แต่ก็กินได้น๊าาา
ทำครั้งแรก และต้องมีรอบแก้ตัวแน่นอนครับ ^^
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ
@@ ไอศกรีมบ๊วยเชอร์เบท....แบบบ้านๆ รสเข้มข้น หอมกลิ่นบ๊วยฉ่ำๆเลยครับ ^^ @@