Icecream รสช็อคโกแลต โฮมเมด แบบไม่ง้อเครื่อง ผสมง่าย ภายในเวลา 30 นาที

สาวกไอศกรีมคนไหนกำลังหาเมนูไอศกรีมรสช็อคโกแลตง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านแบบ เครื่องมือน้อย ส่วนผสมก็หาง่าย ลองทำทานเล่นกันดูนะคะ
(โปรดอย่าถามว่าอ้วนมั้ย...ตอบได้แค่ว่าอร่อยเหาะ คริคริ)
ส่วนผสม
1.นมข้นหวาน ขนาด 397 กรัม
2.ช็อคโกแลตบาร์ แบบธรรมดา 200 กรัม หรือ ช็อคโกแลตนม 100 กรัม (ถ้าชอบแบบเข้มข้นแนะนำให้ใช้ดาร์กช็อค 200 กรัม) ความอร่อยก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและคุณภาพของช็อคโกแลตที่ใช้ด้วยนะคะ
3.ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
4.นมสด(ยี่ห้อเมจิ แบบไม่low-fat) 100 มิลลิลิตร
5.วิปปิ้งครีม 600 มิลลิลิตร
6. Vanilla extract 1 ช้อนชา (จขกท ทำเอง มีโอกาสจะนำมาแชร์วิธีทำนะคะ)

ขั้นตอนการทำ
1. เทนมข้นหวานลงในหม้อด้าม ตั้งไฟอ่อน ใส่ช็อคโกแลตแท่ง และผงโกโก้(ร่อนสักหน่อยจะได้ไม่เป็นก้อน) ตามลงไปในหม้อ คนให้ช็อคโกแลตบาร์ละลาย (แนะนำว่าควรหั่นเป็นชิ้นเล็ก จะได้ละลายไวค่ะ จขกท บิไปนิดเดียว)
2. ยกออกจากเตา(ไม่ต้องตั้งให้ร้อนจนเดือดนะคะ แค่พอให้ช็อคโกแลตละลาย) คนให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้ากันดี เนียนๆ ทิ้งไว้ให้พอหายร้อน
3. เติม vanilla extract และนมสด (รินไปคนไปด้วยค่ะ)
4. ดีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นยอดอ่อน สามารถใช้ตะกร้อมือตีได้ หรือว่าถ้าใครมีตะกร้อไฟฟ้าก็ใช้ได้เช่นกัน
5. ค่อย ๆ ผสมส่วนผสมของช็อคโกแลตที่เย็นแล้วลงในวิปครีมให้เข้ากัน
6. เทใส่กล่องที่ทนความเย็นได้ แช่ข้ามคืน
(หากขยันหน่อย ก็หยิบออกมาคนๆ กวน ๆ หลังจากแช่ไป 2 ชั่วโมงแรก แช่ต่อ หยิบออกมากวน ๆคน ๆ อีกหลังจากแช่ไปแล้ว 2 ชั่วโมง ที่เหลือก็ทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีเวลาจะไม่กวนก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อไอศกรีมเนียนสวยยิ่งขึ้น)

ป.ล. มีช็อคชิพ เลยโรยหน้าลงไปด้วย เพิ่มความหอมอร่อย หรือใครจะใส่เข้าไปเพิ่มtexture เป็น ช็อคโกแลตชิพช็อคโกแลตไอศกรีม ก็ได้นะคะ

หยุดยาววันแม่ไม่ได้ไปเที่ยวลองทำเล่น ๆ ทานเล่น  ๆ กันดูนะคะ
ดัดแปลงจากสูตร The co-operative food magazine

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่