สอบถามวิธีทำแคบหมู

กระทู้คำถาม
สวัสดีคะ คือเป็นคนชอบแคบหมูมากๆยิ่งแคบหมูกระจกนะ กินได้ทั้งวัน เลยมีความคิดว่าอยากจะซื้อหนังหมูมาทอดกินเอง
เลยลองเริ่มซื้อมาตอนแรกก็อ่านสูตรดูนู้นนี่นั้นในยูทูป ซึ่งไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร ตอนแรกทอดก็เละ จับเป็นก้อน เหนียว พอเราอ่านๆสูตรหลายๆที่แล้วลองเอามาคิดเองว่าต้องทำแบบนี้แบบนั้น สรุปตอนนี้ทำแคบหมูได้แบบเป็นชิ้นเป็นอันกรอบไม่จับเป็นก้อน แต่ประเด็นที่คาใจมากคือ มันกรอบก็จริงแต่พอเคี้ยวๆมันก็จะนิ่มๆเละๆติดตามฟัน อยากทราบสาเหตุว่ามันเกิดจากอะไรหรอคะ วิธีทำของเรา เราซื้อหนังหมูแบบที่เค้าต้ม+หั่นมาให้แล้วที่โลตัสเป็นเส้นๆยาวๆบางๆ
เราก็เอามาใส่เครื่องปรุง แล้วก็ตากแดดจนหนังหมูแห้งไม่ชื้น แล้วก็ทอดให้หนังหมูหนังด้านแล้วตักขึ้นแช่ในน้ำมัน (ตอนแช่มันก็จับกันเป็นก้ออนๆนะพอแช่ไปครึ่งวันมันก็แกะออกจากกันได้) หลังจากนั้นพอพักในน้ำมัน เราก็เอาไปทอดดด้วยไฟแรง   อยากทราบว่าขั้นตอนที่เราทำมานี่มันพลาดตรงไหนบ้างคะ ทำไมหนังหมูกรอบแต่เคี้ยวๆแล้วติดฟัน - -a ใครทำเป็นบ้างมาแนะนำกันหน่อยยยย

ปล.หนังหมูเราไม่ได้ต้มเองนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่