สล่าปู่มีธุระส่วนตัวแว๊บไปนอนเล่นเชียงใหม่ 2 คืน เสร็จธุระกลับมาบ้านพร้อมกับของเล่น
ที่ตั้งใจเอาไว้ก่อนไป ว่าจะต้องเอากลับมาให้ได้
นี่เลยครับ
1 กระทะเหล็ก ด้วยความที่อยากได้ใบเล็ก ๆ ที่ใช้ผัดเล็กผัดน้อยคล่องตัวหน่อยหนึ่ง
2. มันแข็งหมู ที่สไลด์เอาหนังออกไปเหลือแต่มันอย่างเดียว อยากมาเจียวกากหมูเพราะยังคาใจอยู่
เช้าขึ้นมา อันดับแรกคือ เผากระทะ เอาความรู้จากที่พวกเราเล่าแลกเปลี่ยนกัน รวมกับฉลากที่เขา
กำกับมากับกระทะ
เป็นกระทะที่หนาใช้ได้ จริงๆ แล้วผมไปติดใจอีกแบบหนึ่งเหล็กหนา เคาะดังตึก ๆ น่า
จะผัดมันมาก แต่ผมติที่ใบใหญ่ไปนิด และมีน้ำหนักเยอะขนาดสองมือยกยังรู้สึกว่าหนัก
ถ้าผัดอยู่กับที่คงใช้ได้ดีมาก ถ้ามีการร่อน การพลิ้ว ไม่ไหวแน่ ๆ
ผมอยากลองเจียวกากหมูหลังจากที่ซื้อเศษมันมาทำเมื่อวันก่อน ได้จังหวะที่ว่าใช้กะทะใหม่
นี่แหละ จะได้ต้มกะทะไปในตัว
ยืนคิดตั้งนานว่าจะเอาชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่อย่างไร ในที่สุดมาลงเอยที่ ประมาณ 1ซ.ม. คูณ 3 ซ.ม.
เดี๋ยวมาเจียวกากหมูด้วกระทะเหล็ก ใหม่สดซิง ๆ และมาลองทำแคบหมูต่อจากนั้นไป
ฝึกทำแคบหมูและมาเจียวกากหมูไปพร้อม ๆ กัน ดีไหมครับ
ที่ตั้งใจเอาไว้ก่อนไป ว่าจะต้องเอากลับมาให้ได้
นี่เลยครับ
1 กระทะเหล็ก ด้วยความที่อยากได้ใบเล็ก ๆ ที่ใช้ผัดเล็กผัดน้อยคล่องตัวหน่อยหนึ่ง
2. มันแข็งหมู ที่สไลด์เอาหนังออกไปเหลือแต่มันอย่างเดียว อยากมาเจียวกากหมูเพราะยังคาใจอยู่
เช้าขึ้นมา อันดับแรกคือ เผากระทะ เอาความรู้จากที่พวกเราเล่าแลกเปลี่ยนกัน รวมกับฉลากที่เขา
กำกับมากับกระทะ
เป็นกระทะที่หนาใช้ได้ จริงๆ แล้วผมไปติดใจอีกแบบหนึ่งเหล็กหนา เคาะดังตึก ๆ น่า
จะผัดมันมาก แต่ผมติที่ใบใหญ่ไปนิด และมีน้ำหนักเยอะขนาดสองมือยกยังรู้สึกว่าหนัก
ถ้าผัดอยู่กับที่คงใช้ได้ดีมาก ถ้ามีการร่อน การพลิ้ว ไม่ไหวแน่ ๆ
ผมอยากลองเจียวกากหมูหลังจากที่ซื้อเศษมันมาทำเมื่อวันก่อน ได้จังหวะที่ว่าใช้กะทะใหม่
นี่แหละ จะได้ต้มกะทะไปในตัว
ยืนคิดตั้งนานว่าจะเอาชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่อย่างไร ในที่สุดมาลงเอยที่ ประมาณ 1ซ.ม. คูณ 3 ซ.ม.
เดี๋ยวมาเจียวกากหมูด้วกระทะเหล็ก ใหม่สดซิง ๆ และมาลองทำแคบหมูต่อจากนั้นไป