ฝึกทำแคบหมูและมาเจียวกากหมูไปพร้อม ๆ กัน ดีไหมครับ

กระทู้สนทนา
สล่าปู่มีธุระส่วนตัวแว๊บไปนอนเล่นเชียงใหม่ 2 คืน  เสร็จธุระกลับมาบ้านพร้อมกับของเล่น
ที่ตั้งใจเอาไว้ก่อนไป ว่าจะต้องเอากลับมาให้ได้



นี่เลยครับ

1  กระทะเหล็ก  ด้วยความที่อยากได้ใบเล็ก ๆ ที่ใช้ผัดเล็กผัดน้อยคล่องตัวหน่อยหนึ่ง



2. มันแข็งหมู ที่สไลด์เอาหนังออกไปเหลือแต่มันอย่างเดียว  อยากมาเจียวกากหมูเพราะยังคาใจอยู่



เช้าขึ้นมา อันดับแรกคือ เผากระทะ  เอาความรู้จากที่พวกเราเล่าแลกเปลี่ยนกัน รวมกับฉลากที่เขา
กำกับมากับกระทะ













เป็นกระทะที่หนาใช้ได้ จริงๆ แล้วผมไปติดใจอีกแบบหนึ่งเหล็กหนา เคาะดังตึก ๆ น่า
จะผัดมันมาก  แต่ผมติที่ใบใหญ่ไปนิด และมีน้ำหนักเยอะขนาดสองมือยกยังรู้สึกว่าหนัก
ถ้าผัดอยู่กับที่คงใช้ได้ดีมาก  ถ้ามีการร่อน การพลิ้ว  ไม่ไหวแน่ ๆ

ผมอยากลองเจียวกากหมูหลังจากที่ซื้อเศษมันมาทำเมื่อวันก่อน  ได้จังหวะที่ว่าใช้กะทะใหม่
นี่แหละ จะได้ต้มกะทะไปในตัว

ยืนคิดตั้งนานว่าจะเอาชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่อย่างไร  ในที่สุดมาลงเอยที่ ประมาณ 1ซ.ม. คูณ 3 ซ.ม.







เดี๋ยวมาเจียวกากหมูด้วกระทะเหล็ก ใหม่สดซิง ๆ  และมาลองทำแคบหมูต่อจากนั้นไป

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่