เมื่อไม่กี่วันก่อน เห็นกระทู้แคบหมูของพี่แก้ว
เจ๊แก้ว คนเก่งค่ะ
รู้สึกอยากกินมาก เพราะไม่ได้กินแคบหมูนานสักพักใหญ่ๆแล้ว พอมีโอกาสเจอมันแข็งติดหนังสวยๆ เลยซื้อกลับบ้านมาชิ้นหนึ่ง แต่เป็นชิ้นเล็กๆไม่ได้ใหญ่มากค่ะ ทำออกมา ก็ได้ปริมาณที่พอดีกินอยู่เหมือนกัน
แต่ว่าเราเอามาแล่ชั้นมันออกก่อน เพื่อเจียวแยกต่างหากเป็นกากหมูไป เพราะรอบนี้อยากกินเป็นแบบแคบหมูค่ะ เลยต้องทำแบบนี้ (เราเจียวมันแข็งล้วนก่อน แล้วค่อยเอาส่วนหนังลงไปเจียวต่อทีหลังค่ะ)
พอเสร็จแล้วก็ได้มาจำนวนหนึ่ง ถือว่าเยอะอยู่นะคะ เลยแบ่งมาผัดพริกแกงสักหน่อยในมื้อนี้ 🥰
.
.
.
.
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- แคบหมู
- น้ำพริกแกงเผ็ด
- ใบมะกรูดทอด
- ใบมะกรูดซอย
- น้ำปลา
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
.
.
.
.
วิธีทำผัดพริกแกงแคบหมู
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดน้ำพริกแกงสักพัก
พอน้ำพริกแกงสุกและมีกลิ่นหอม
ทำการปรุงรสชาติด้วย...
น้ำปลาและน้ำตาลทรายไม่ขัดสี
จากนั้นเติมน้ำเปล่านิดนึงค่ะ
.
.
.
.
ใส่แคบหมูลงไป เร่งไฟให้แรงขึ้น
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ใบมะกรูดทอด และใบมะกรูดซอย
ผัดคลุกเคล้านิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จค่ะ
.
.
.
.
💛🧡เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ💛🧡
.
.
.
.
... ผัดพริกแกงแคบหมู มื้อเที่ยงกันค่ะ ❤️🧡💛
รู้สึกอยากกินมาก เพราะไม่ได้กินแคบหมูนานสักพักใหญ่ๆแล้ว พอมีโอกาสเจอมันแข็งติดหนังสวยๆ เลยซื้อกลับบ้านมาชิ้นหนึ่ง แต่เป็นชิ้นเล็กๆไม่ได้ใหญ่มากค่ะ ทำออกมา ก็ได้ปริมาณที่พอดีกินอยู่เหมือนกัน
แต่ว่าเราเอามาแล่ชั้นมันออกก่อน เพื่อเจียวแยกต่างหากเป็นกากหมูไป เพราะรอบนี้อยากกินเป็นแบบแคบหมูค่ะ เลยต้องทำแบบนี้ (เราเจียวมันแข็งล้วนก่อน แล้วค่อยเอาส่วนหนังลงไปเจียวต่อทีหลังค่ะ)
พอเสร็จแล้วก็ได้มาจำนวนหนึ่ง ถือว่าเยอะอยู่นะคะ เลยแบ่งมาผัดพริกแกงสักหน่อยในมื้อนี้ 🥰