>>> วิธีทำแค๊ปหมู+แค๊ปหูหมูไร้มัน <<<
































วันเสาร์พอทำงานเสร็จเลิกงานเราวิ่งไปโรงฆ่าสัตว์ใหญ่ในซูริคที่คนซูริคจะต้องรู้จัก

ที่นี่เราจะได้เนื้อสัตว์ที่ชำแหละสดๆและของบางสิ่งที่ไม่มีขายทั่วไปเช่น--เลือดหมู---ตีนหมู---หางหมู---หนังหมู

เราคนไทยที่ชอบกินในสิ่งที่คนสวิสไม่กินเลยต้องไปหิ้วมาจากที่นี่

วันนั้นสามีขับรถมอไซเข้ามาในเมืองเราเลยไปพร้อมกันด้วยรถส่วนตัวทิ้งมอไซไว้ที่ทำงานเดี๋ยวค่อยกลับมาเอา

ไปถึงก็รีบไปกดบัตรคิวเพราะที่นี่วันเสาร์คนจะเยอะ
พอถึงคิวเราเราก็สั่ง
หนังหมู 2 กิโลเขาหยิบให้ราวๆ 2.182  กรัมราคา 4.35 ฟรังค์

สั่งหูหมู 20 หูหนัก 2.460 กรัม ราคา 12.30 ฟรังค์


พอสามีเห็นแอบตกใจว่าเราจะซื้อของเหล่านี้ไปทำอะไรเราบอกว่าจะเอาไปทำแค๊ปหมู
ซึ่งเดมี่ก็ชอบกินเขาเลยบอกว่าถ้าเขาเห็นแบบนี้เขาคงไม่กินอย่าให้ลูกเห็นนะ
เราบอกว่าเราไม่ให้เขาเห็นหรอกตอนสดๆพอทำเสร็จแล้วเราถึงจะให้เขาเห็น

เด็กวัยรุ่นวัยขนาดนี้จะเลือกกินแล้วนะคะไม่กินเหมือนเมื่อก่อน
ตอนที่เขายังเด็กเขาชอบมากต้มตีนไก่แต่ตอนนี้เขารู้ว่าตีนไก่คืออะไรเขาไม่แตะเลยทั้งสองคนทั้งพี่ทั้งน้อง


วันนี้เลยเอาวิธีทำแค๊ปหมูไร้มันและแค๊ปหูหมูมาฝากค่ะ

หูและหนังหมู

เอามาล้างให้สะอาดเอาลงต้มใส่เกลือนิดหน่อยต้มราวๆ10นาที
สุกใวมากเพราะที่นี่เขาจะฆ่าหมูหนุ่มๆไม่มีหมูแก่มันเลยสุกใวเวลาต้ม
พอต้มสุกแล้วให้เอามาหั่นชิ้นเล็กๆตามภาพเอาเกลือขยำอีกนิดหน่อย
ระวังห้ามเค็มนะคะเค็มแล้วแก้ไม่ได้กินไม่ได้ต้องทิ้งแล้วนำไปตากแดดตาก-ลมให้แห้ง
แล้วนำมาทอดด้วยน้ำมันร้อนจัดเราก็จะได้แค๊ปหมูอร่อยๆเพื่อครอบครัวของเราค่ะ






คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่