ชวนทำ "ไข่แดงเค็มข้ามคืน" สำหรับคนที่หาไข่เค็มทานยาก ลองมาทำวิธีนี้ดูคะ ก็เป็นอีกวิธีสำหรับแม่บ้านต่างแดน เป็นเมนูที่สนุกและน่าลองทำมากๆคะ
สูตรนี้ของคุณ มิซากิพจมาน บ้านทรายทอง
เจ้าของกระทู้ทำตามแบบที่เราสะดวกและถนัดนะคะ
---สูตรไข่แดงเค็มข้ามคืน---
ไข่ไก่เบอร์ L
เกลือ 1/2-1 ช้อนชา
เหล้า หรือ ไวน์ 1/2 ช้อนชา (ใช้เหล้าชนิดไหนก็ได้คะที่เรามีในบ้าน หรือตามสะดวก)
---วิธีทำ---
-แยกไข่แดงไข่ขาว ใช้เฉพาะไข่แดงนะคะ
-เทไข่แดงกลับใส่ในเปลือก โรยเกลือทั้งด้านบนและด้านล่าง (ตามวีดีโอโรยเฉพาะด้านบน แต่ไข่ก็รสชาติเค็มพอดี)
-เทเหล้าตามลงไป
-ปิดฝาหรือผ้าขาวบางพักไว้ 6-8 ชั่วโมง หรือพักข้ามคืนได้เลยคะ
-ครบเวลาก็นำมาอบ ไฟบนล่าง 150 องศา เวลา 5-7 นาที
ดูวิธีทำที่เป็นวีดีโอ
ขอบคุณเจ้าของสูตร คุณ มิซากิพจมาน บ้านทรายทอง
แยกไข่แดงไข่ขาวก่อนนะคะ เราจะใช้เฉพาะไข่แดงคะ
แยกเสร็จก็เทกลับไปในเปลือกไข่คะ
โรยเกลือทั้งด้านบนและด้านล่างของไข่แดง แตเจ้าของกระทู้โรยแค่ด้านบนของไข่แดงคะ
ตามด้วยใส่เหล้าลงบนไข่ ใช้ผ้าขาวบางปิดหรือปิดฝากล่อง พักไว้ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง หรือพักไว้ข้ามคืน หากอากาศร้อนจัดก็สามารถนำเข้าตู้เย็นได้คะ
ครบเวลา ไข่แดงก็เซทตัวแล้ว จะเอาไปล้างน้ำ
ล้างผ่านน้ำไหล ล้างเอายางเยิ้มๆออก
เรียงบนถาดเตรียมเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 150 องศา ประมาณ 5-7 นาที
อบเสร็จแล้วก็เก็บไว้ทำขนมเปี๊ยะต่อคะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook:
https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + :
https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
วิธีทําไข่แดงเค็มข้ามคืน อีกวิธีสำหรับแม่บ้านต่างแดน เป็นเมนูที่สนุกและน่าลองทำมากๆคะ
สูตรนี้ของคุณ มิซากิพจมาน บ้านทรายทอง
เจ้าของกระทู้ทำตามแบบที่เราสะดวกและถนัดนะคะ
---สูตรไข่แดงเค็มข้ามคืน---
ไข่ไก่เบอร์ L
เกลือ 1/2-1 ช้อนชา
เหล้า หรือ ไวน์ 1/2 ช้อนชา (ใช้เหล้าชนิดไหนก็ได้คะที่เรามีในบ้าน หรือตามสะดวก)
---วิธีทำ---
-แยกไข่แดงไข่ขาว ใช้เฉพาะไข่แดงนะคะ
-เทไข่แดงกลับใส่ในเปลือก โรยเกลือทั้งด้านบนและด้านล่าง (ตามวีดีโอโรยเฉพาะด้านบน แต่ไข่ก็รสชาติเค็มพอดี)
-เทเหล้าตามลงไป
-ปิดฝาหรือผ้าขาวบางพักไว้ 6-8 ชั่วโมง หรือพักข้ามคืนได้เลยคะ
-ครบเวลาก็นำมาอบ ไฟบนล่าง 150 องศา เวลา 5-7 นาที
ดูวิธีทำที่เป็นวีดีโอ
ขอบคุณเจ้าของสูตร คุณ มิซากิพจมาน บ้านทรายทอง
แยกไข่แดงไข่ขาวก่อนนะคะ เราจะใช้เฉพาะไข่แดงคะ
แยกเสร็จก็เทกลับไปในเปลือกไข่คะ
โรยเกลือทั้งด้านบนและด้านล่างของไข่แดง แตเจ้าของกระทู้โรยแค่ด้านบนของไข่แดงคะ
ตามด้วยใส่เหล้าลงบนไข่ ใช้ผ้าขาวบางปิดหรือปิดฝากล่อง พักไว้ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง หรือพักไว้ข้ามคืน หากอากาศร้อนจัดก็สามารถนำเข้าตู้เย็นได้คะ
ครบเวลา ไข่แดงก็เซทตัวแล้ว จะเอาไปล้างน้ำ
ล้างผ่านน้ำไหล ล้างเอายางเยิ้มๆออก
เรียงบนถาดเตรียมเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 150 องศา ประมาณ 5-7 นาที
อบเสร็จแล้วก็เก็บไว้ทำขนมเปี๊ยะต่อคะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ