วิธีทําไข่แดงเค็มข้ามคืน อีกวิธีสำหรับแม่บ้านต่างแดน เป็นเมนูที่สนุกและน่าลองทำมากๆคะ

ชวนทำ "ไข่แดงเค็มข้ามคืน" สำหรับคนที่หาไข่เค็มทานยาก ลองมาทำวิธีนี้ดูคะ ก็เป็นอีกวิธีสำหรับแม่บ้านต่างแดน เป็นเมนูที่สนุกและน่าลองทำมากๆคะ

สูตรนี้ของคุณ มิซากิพจมาน บ้านทรายทอง
เจ้าของกระทู้ทำตามแบบที่เราสะดวกและถนัดนะคะ

---สูตรไข่แดงเค็มข้ามคืน---
ไข่ไก่เบอร์ L
เกลือ 1/2-1 ช้อนชา
เหล้า หรือ ไวน์ 1/2 ช้อนชา (ใช้เหล้าชนิดไหนก็ได้คะที่เรามีในบ้าน หรือตามสะดวก)

---วิธีทำ---
-แยกไข่แดงไข่ขาว ใช้เฉพาะไข่แดงนะคะ
-เทไข่แดงกลับใส่ในเปลือก โรยเกลือทั้งด้านบนและด้านล่าง (ตามวีดีโอโรยเฉพาะด้านบน แต่ไข่ก็รสชาติเค็มพอดี)
-เทเหล้าตามลงไป
-ปิดฝาหรือผ้าขาวบางพักไว้ 6-8 ชั่วโมง หรือพักข้ามคืนได้เลยคะ
-ครบเวลาก็นำมาอบ ไฟบนล่าง 150 องศา เวลา 5-7 นาที

ดูวิธีทำที่เป็นวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณเจ้าของสูตร คุณ มิซากิพจมาน บ้านทรายทอง

แยกไข่แดงไข่ขาวก่อนนะคะ เราจะใช้เฉพาะไข่แดงคะ
แยกเสร็จก็เทกลับไปในเปลือกไข่คะ

โรยเกลือทั้งด้านบนและด้านล่างของไข่แดง แตเจ้าของกระทู้โรยแค่ด้านบนของไข่แดงคะ

ตามด้วยใส่เหล้าลงบนไข่ ใช้ผ้าขาวบางปิดหรือปิดฝากล่อง พักไว้ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง หรือพักไว้ข้ามคืน หากอากาศร้อนจัดก็สามารถนำเข้าตู้เย็นได้คะ

ครบเวลา ไข่แดงก็เซทตัวแล้ว จะเอาไปล้างน้ำ

ล้างผ่านน้ำไหล ล้างเอายางเยิ้มๆออก

เรียงบนถาดเตรียมเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 150 องศา ประมาณ 5-7 นาที


อบเสร็จแล้วก็เก็บไว้ทำขนมเปี๊ยะต่อคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่