ก่อนอื่นผมก็ขอขอบคุณมากๆ สำหรับผู้ที่สละเวลามาแนะนำ ชี้แนะนะครับ
จะขายเดาลัดครับ แต่เรียกว่าไม่มีความรู้ความเข้าใจเลยก็ว่าได้ เลยอยากทราบดังนี้ครับ
ขอลักษณะการคั่วเกาลัดกับเครื่องคั่วเกาลัดชนิดแก๊สครับ
1.การเลือกซื้อเกาลัดและคัดแยก
1.1 วิธีการเลือกซื้อเกลาลัดดิบคุณภาพดีทำอย่างไรซื้อได้ที่ไหนบ้าง
1.2 วิธีการคัดแยะเกาลัดดีไม่ดีทำอย่างไร
1.3 มีขั้นตอนไหนอีกที่ต้องทำก่อนจะนำไปคั่ว
2.ขั้นตอนการคั่วเกาลัด และส่วนประกอบอื่นมีอะไรบ้าง (อัตราส่วนในการคั่ว 3-5 กก./ครั้ง/กระทะ)
2.1 กรวดที่ใช้หาได้จากไหน ต้องเลือกกรวดลักษณะยังไง
2.2 อัตราส่วนกรวด้องเท่าไหร่
2.3 มีส่วนผสมอะไรอีกที่มาผสมกับกรวด และใส่เท่าไหร่
2.4 เกาลัดพร้อมจะลงกระทะตอนไหน และระหว่างคั่วต้องมีส่วนผสมอะไร หรือเทคนิคอื่นๆที่ทำให้เกาลัดน่าทาน
2.5 จะรู้ได้อย่างไรว่ามันพอดี มันสุก ระยะเวลาในการคั่ว
................ชี้แนะด้วยนะครับ................
จะทำธุรกิจขายเกาลัดครับ ผู้รู้พอมีเวลาแนะนำหน่อยครับ จะเป็นพระคุณมากๆครับ
จะขายเดาลัดครับ แต่เรียกว่าไม่มีความรู้ความเข้าใจเลยก็ว่าได้ เลยอยากทราบดังนี้ครับ
ขอลักษณะการคั่วเกาลัดกับเครื่องคั่วเกาลัดชนิดแก๊สครับ
1.การเลือกซื้อเกาลัดและคัดแยก
1.1 วิธีการเลือกซื้อเกลาลัดดิบคุณภาพดีทำอย่างไรซื้อได้ที่ไหนบ้าง
1.2 วิธีการคัดแยะเกาลัดดีไม่ดีทำอย่างไร
1.3 มีขั้นตอนไหนอีกที่ต้องทำก่อนจะนำไปคั่ว
2.ขั้นตอนการคั่วเกาลัด และส่วนประกอบอื่นมีอะไรบ้าง (อัตราส่วนในการคั่ว 3-5 กก./ครั้ง/กระทะ)
2.1 กรวดที่ใช้หาได้จากไหน ต้องเลือกกรวดลักษณะยังไง
2.2 อัตราส่วนกรวด้องเท่าไหร่
2.3 มีส่วนผสมอะไรอีกที่มาผสมกับกรวด และใส่เท่าไหร่
2.4 เกาลัดพร้อมจะลงกระทะตอนไหน และระหว่างคั่วต้องมีส่วนผสมอะไร หรือเทคนิคอื่นๆที่ทำให้เกาลัดน่าทาน
2.5 จะรู้ได้อย่างไรว่ามันพอดี มันสุก ระยะเวลาในการคั่ว
................ชี้แนะด้วยนะครับ................