.. yt .. ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเต้าหู้ Sukhothai Vegan Noodles | ยอดเชฟไทย (13-05-23)

.. ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเต้าหู้ Sukhothai Vegan Noodles | ยอดเชฟไทย (13-05-23)

https://www.youtube.com/watch?v=h-VngYSS4xI

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
..ก๋วยเตี๋ยวที่โดดเด่นด้วยเครื่องที่ใส่มาแน่นๆรสชาติความแซ่บอันจัดจ้านและเอกลักษณ์ที่ชัดเจนและขาดไม่ได้คือถั่วฝักยาว น้ำพริกเผาและถั่วคั่ว แต่เอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยถ้วยนี้จะปราศจากเนื้อสัตว์แต่กลับได้รสชาติที่ลงตัว แน่นด้วยเครื่องที่มีแต่ประโยชน์ ตั้งแต่น้ำซุปที่หวานหอมกลมกล่อม เส้นก็เหนียวนุ่มกำลังดี เพิ่มโปรตีนด้วยเต้าหู้ผัดกับเห็ดหอมๆโรยหน้า ตบท้ายด้วยบีบมะนาวหน่อยอร่อยแซ่บแบบไม่ต้องปรุงไม่แพ้ต้นตำรับเลยล่ะครับ

 ส่วนผสม - เส้นเล็ก - ถั่วฝักยาว - หัวไชเท้า - เต้าหู้อ่อน - เห็ดนางรมหลวง - กระเทียม - ต้นหอม - ผักชี, รากผักชี - มะนาว - เห็ดหูหนูขาว - กระเทียมเจียว - ถั่วลิสงคั่ว - เกลือ - พริกไทยป่น - น้ำพริกเผาวีแกน - น้ำตาลทราย - น้ำตาลกรวด - น้ำเปล่า - น้ำมันเมล็ดคามิเลียตราภัทรพัฒน์ 

วิธีทำ - (น้ำซุป)ตั้งหม้อเปิดไฟใส่น้ำ ใส่หัวไชเท้า รากผักชี กระเทียมบุบ น้ำตาลกรวด พริกไทยป่น เกลือ ซีอิ๊วขาว ปล่อยเดือดทิ้งไว้ 
- เต้าหู้อ่อนยีเป็นชิ้นเล็กๆ, กระเทียม รากผักชี ใส่ครกตำให้เข้ากัน, เห็ดนางรมหลวง หั่นเป็นชิ้นเล็ก
 - ตั้งกระทะใส่น้ำมันเมล็ดคามิเลียตรา ภัทรพัฒน์ น้ำมันร้อนนำรากผักชี กระเทียมตำลงผัดกับเต้าหู้อ่อน 
- ตามด้วยเห็ดนางรมหลวงหั่น ผัดให้สุก แห้ง และส่งกลิ่นหอม 
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดจนแห้งเข้ากัน ก็พักไว้
- ตั้งน้ำร้อน นำเส้นเล็กลวกสุก ตามด้วยถั่วฟักยาวหั่นแฉลบลวกพอสุกกรอบ และเห็ดหูหนูขาวลวกสุก
- เส้นเล็กใส่ชามเสิร์ฟ ตามด้วยถั่วฟักยาว เห็ดหูหนูลวก เต้าหู้และเห็ดที่ผัดไว้ ถั่วลิสงคั่ว น้ำพริกเผาวีแกน
- โรยต้นหอมผักชีซอย กระเทียมเจียว พริกไทยป่น และน้ำซุป มะนาวหั่นซีกวางเคียง พร้อมทานครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่