ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว สูตรไมโคเวฟ

ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว (สูตรไมโคเวฟ)
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลากระพงสด 800 กรัม
2.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
6.ขิงซอย
7.ต้นหอม
8.พริกแดงหั่นแฉลบ
9.ขึ้นฉ่าย
วิธีทำ
1.ล้างปลาควักไส้ออกบั้งปลาล้างให้สะอาดพักไว้
2.ปรุงน้ำราดโดยใส่น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำเปล่า คนให้ละลายเข้ากัน
3.นำขึ้นฉ่ายรองก้นจานวางชิ้นปลาไว้ด้านบนราดด้วยน้ำปรุงเข้าไมโครเวฟตั้งไว้ 4 นาที
4.ครบเวลา 4 นาทีนำออกมาโรยด้วยขิง ต้นหอม พริกแดง เข้าไมโครเวฟอีก 5 นาที
5.เมื่อไมโครเวฟหมดเวลาที่ตั้งไว้อย่าพึ่งนำปลาออกมา ทิ้งไว้สัก 3 นาทีให้ความ รัอนระอุเพื่อน้ำซอสซึมเข้าเนื้อปลา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่