เรื่องทั้งเรื่องมาจากกระทู้ดีงามอันนี้ที่เก็บเข้าคลังไว้ ตอนแรกกะทช่วงวาเลนไทน์ให้สามีกับลูก แต่เวลาไม่ว่าง เลยต้องทำเอาวันนี้
บ๊ายบาย!!!หน้าหนาว กับเมนู strawberry cake หน้ากรอบ
https://ppantip.com/topic/33364905
ผนวกกับได้สตอเบอรี่จากพ่อค้าใจดีใกล้เก็บแผง ขาย8ขีด 40บาท อิช้านรีบคว้าและจ่ายตังค์แต่เร็วไว เพราะถูกมากๆ
ผลที่ได้ ปังมาก!!! ทำง่าย รสอร่อย เนื้อเค้กนุ่มชุ่มเนย
... เพิ่มเติม...นอกเหนือจากสูตรในกระทู้
• เราใช้ครึ่งส่วน อบในพิมพ์6นิ้ว 1ปอนด์
• เราใช้โยเกิตท์แทนนมสด
• เราอบ160องศา 30นาทีไฟล่างบน พอหน้าสวยไม่ดำ ก็เปลี่ยนเป็นอบไฟล่าง25นาที เพราะเช็คสุกตนหน้าสวยแล้วแป้งในยังเหลว
ขั้นตอนแรกเอง เตรียม พร้อม เข้าที่ ระวัง ไป!!!!!
ตีเนยน้ำตาล ( อันนี้แอบแป่กตรงละลายเนยร้อนเกินจนเหลว ไม่เป็นครีม ตียังไงก็ไม่ฟู เลยวัดใจทำจนจบ )
ใส่ไข่ วนิลา โยเกิตท์
ใส่แป้ง ตะล่อมความเร็วต่ำให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์
เรียงสตอเบอรี่ให้เต็มถาด
โรยน้ำตาลทรายเป็นท้อปปิ้ง
อบไฟบนล่าง160 เช็คหน้าสวยสีนวล30นาที แล้วเปลี่ยนเป็นไฟล่าง 25นาที
สุกแล้วเจ้าค่ะ กลิ่นหอมฟรุ้งฟริ้งอบอวลทั้งครัวกันเลยทีเดียว
โรยไอซิ่ง แต่งหน้าเพิ่มด้วยสตอเบอรี่สด ตัดชิ้น เนื้อเค้กงามเงิ่บคร้า...
จัดสวยมุ้งมิ้งอวดชาวโลก ผลคือผู้ให้ปลื้มปริ่ม ผู้รับกินฟินละมุนลิ้น ก้อนนี้ลงทุนไม่เกิน100บาท แต่ได้ใจกันไปเลยเต็มๆค่ะ ขอบคุณสูตรจากเจ้าของกระทู้ข้างต้นมากมายค่ะที่นำเสนอเมนูเด็ดโดนใจให้แบบนี้...
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ทำเองสิคะ ☆ สตอเบอรี่เค้กหน้ากรอบ 🍰🍓ส่งการบ้านกระทู้ฮิต สูตรวิเศษทำง่ายคอตๆ
บ๊ายบาย!!!หน้าหนาว กับเมนู strawberry cake หน้ากรอบ
https://ppantip.com/topic/33364905
ผนวกกับได้สตอเบอรี่จากพ่อค้าใจดีใกล้เก็บแผง ขาย8ขีด 40บาท อิช้านรีบคว้าและจ่ายตังค์แต่เร็วไว เพราะถูกมากๆ
ผลที่ได้ ปังมาก!!! ทำง่าย รสอร่อย เนื้อเค้กนุ่มชุ่มเนย
... เพิ่มเติม...นอกเหนือจากสูตรในกระทู้
• เราใช้ครึ่งส่วน อบในพิมพ์6นิ้ว 1ปอนด์
• เราใช้โยเกิตท์แทนนมสด
• เราอบ160องศา 30นาทีไฟล่างบน พอหน้าสวยไม่ดำ ก็เปลี่ยนเป็นอบไฟล่าง25นาที เพราะเช็คสุกตนหน้าสวยแล้วแป้งในยังเหลว
ขั้นตอนแรกเอง เตรียม พร้อม เข้าที่ ระวัง ไป!!!!!
ตีเนยน้ำตาล ( อันนี้แอบแป่กตรงละลายเนยร้อนเกินจนเหลว ไม่เป็นครีม ตียังไงก็ไม่ฟู เลยวัดใจทำจนจบ )
ใส่ไข่ วนิลา โยเกิตท์
ใส่แป้ง ตะล่อมความเร็วต่ำให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์
เรียงสตอเบอรี่ให้เต็มถาด
โรยน้ำตาลทรายเป็นท้อปปิ้ง
อบไฟบนล่าง160 เช็คหน้าสวยสีนวล30นาที แล้วเปลี่ยนเป็นไฟล่าง 25นาที
สุกแล้วเจ้าค่ะ กลิ่นหอมฟรุ้งฟริ้งอบอวลทั้งครัวกันเลยทีเดียว
โรยไอซิ่ง แต่งหน้าเพิ่มด้วยสตอเบอรี่สด ตัดชิ้น เนื้อเค้กงามเงิ่บคร้า...
จัดสวยมุ้งมิ้งอวดชาวโลก ผลคือผู้ให้ปลื้มปริ่ม ผู้รับกินฟินละมุนลิ้น ก้อนนี้ลงทุนไม่เกิน100บาท แต่ได้ใจกันไปเลยเต็มๆค่ะ ขอบคุณสูตรจากเจ้าของกระทู้ข้างต้นมากมายค่ะที่นำเสนอเมนูเด็ดโดนใจให้แบบนี้...
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ