[CR] ปีกไก่ทอดซอสสุกี้ เมนูง่ายๆ แถมอร๊อยยย อร่อย

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวอาหารกระทู้แรกของเราเลย ปกติเป็นคนไม่ค่อยทำอาหารทานเองบ่อยนัก
เพราะอยู่บ้านสามี แม่สามีจะทำให้ทานซะมากกว่าค่ะ
วันไหนเข้าครัวทำอาหารเองสามีจะแอบอมยิ้ม และคิดในใจว่าวันนี้ ฝนคงตก น้ำคงท่วมแน่นอน 5555

เมนูที่จะนำมารีวิววันนี้ เป็น “ปีกไก่ทอดซอสสุกี้”  ทำง่ายมากๆ บ้านสามีทานแล้วออกปากชม
มีกำลังใจกันแล้ว ก็เอามารีวิวกันสักหน่อยค่ะ
อมยิ้ม05


เริ่มด้วยวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันเลย
1.    ปีกไกกลาง 1/2 กิโลกรัม
2.    น้ำจิ้มสุกี้สุรีย์ สูตรกวางตุ้ง
3.    เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.    พริกไทยป่น
5.    แป้งทอดกรอบโกกิ
6.    น้ำตาลโตนดผง 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทราย)
7.    งาขาว
8.    ผักชี ผักกาดเขียว มะเขือเทศ ไว้ทานคู่กับไก่

ขั้นตอนแรก เริ่มด้วยการหมักไก่ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
และพริกไทตามชอบ หรือประมาณ 1/2 ช้อนชา

หลังจากนั้น คลุกเคล้า นวดไก่ให้เข้ากัน ให้เกลือละลาย ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง

เมื่อหมักผ่านไปครึ่งชั่วโมง นำแป้งทอดกรอบโกกิมาโรยลงบนเนื้อไก่
และใช้มือนวดคลุกให้เข้ากัน เวลาทำจะไม่ผสมน้ำ เพราะในเนื้อไก่มีน้ำอยู่แล้วค่ะ

พอคลุกๆให้แป้งทั่วไก่แล้ว เราจะโรยแป้งอีกรอบ ให้แป้งติดไก่เป็นผงๆเหมือนในรูป

ตั้งกระทะไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ก็ใส่ไก่ลงไปทอดเลย
ทอดไปเรื่อยๆ ไม่ เร่งไฟแรง ใช้ไฟปานกลาง

ไก่ทอดสีเหลืองสวยงามก็ตักขึ้น พักรอสะเด็ดน้ำมันเลยจ้า

ตั้งกระทะใหม่ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใช้ไฟอ่อน
นำกระเทียบสับใส่ลงไปเจียวให้หอม ไม่ต้องให้เหลืองมาก

นำน้ำจิ้มสุกี้สุรีย์ เทลงในกระทะ ใช้ประมาณครึ่งขวด ใครชอบให้มีน้ำเยอะๆ เทหมดขวดได้เลย
ที่บ้านชอบทานน้ำจิ้มสุกี้สุรีย์เพราะรสพอดีๆ ไม่หวานมาก ไม่เค็มเกินไป และมีรสเผ็ดนิดๆ
แต่ถ้าใครอยากให้ไก่แซ่บหน่อย เติมพริกสับลงไปได้เลย

หลังจากนั้นใส่น้ำตาลโตนดลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนๆให้เข้ากัน

ขั้นตอนสุดท้าย นำไก่ที่ทอดไว้ ลงมาคลุกกับน้ำซอสสุกี้ที่ปรุงไว้

ผัดๆให้เข้ากัน กลิ่นลอยมา หิวแล้ววววว

เพื่อความหอม และหน้าตาน่าทานยิ่งขึ้น โรยงาขาวเพิ่มไปอีกหน่อย

เชิญทุกท่านหม่ำ “ปีกไก่ทอดซอสสุกี้”  จานนี้ได้เลยจ้า
ชื่อสินค้า:   ปีกไก่ทอดซอสสุกี้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่