สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พิกุลจะมาเขียนรีวิวชวนทุกคนทำไก่ทอดซอสเกาหลีราดชีสสสสสกัน ต้องบอกเลยว่าเมนูนี้น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน ไก่ทอดกรอบๆ คลุกเคล้าซอสเข้มข้น ราดด้วยซอสชีสหอมๆ หื้มมม หิวเลยค่าาา
มาลองดูส่วนประกอบและวิธีทำกันเลยนะคะ
ส่วนประกอบของไก่ทอด ได้แก่ น่องไก่ แป้งทอดกรอบ แป้งข้าวโพด ซึ่งในส่วนนี้พิกุลใช้แป้งโกกินะคะ พริกไทยป่นและเกลือ
ส่วนประกอบของซอสเกาหลี ได้แก่ เนยเค็ม โกชูจัง น้ำมันหอยและน้ำผึ้ง
ส่วนประกอบของซอสราด ได้แก่ ซอสชีสและออริกาโน
เริ่มทำกันเลยค่ะ พิกุลใช้แป้งโกกิปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นนำไก่ไปคลุกๆ แป้งให้ทั่วค่ะ
คลุกไก่จนทั่วแล้วก็นำไก่ไปทอดเลยค่ะ
ทอดเสร็จรอบที่ 1 แล้วก็พักไก่ไว้ประมาณ 5–10 นาที ระหว่างนี้พิกุลก็หันมาทำซอสที่ใช้คลุกไก่ทอดค่ะ
ทำซอสแบบง่ายๆ เลยคือ ตั้งกระทะให้พออุ่นๆ จากนั้นใส่เนยเค็ม โกชูจัง และปรุงรสด้วยน้ำมันหอย กับน้ำผึ้ง
ในส่วนนี้พิกุลไม่ได้ใส่เกลือเพิ่มอีกนะคะ เพราะใช้เป็นเนยเค็มแล้วค่ะ
เมื่อทำซอสเสร็จก็หันมาทอดไก่รอบที่สองต่อ พิกุลนำไก่ไปคลุกกับแป้งเพิ่มอีก 1 รอบค่ะ
คลุกเรียบร้อยแล้วก็นำไปทอดเหมือนเดิม คราวนี้สีเหลืองสวยน่าทานมากๆ เลยค่ะ
หลังจากทอดไก่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็นำไก่มาคลุกกับซอสที่เราเตรียมไว้ได้เลยค่ะ คลุกให้ทั่วๆ แล้วตักใส่จานเตรียมเสิร์ฟได้เลย
ก่อนเสิร์ฟราดด้วยซอสชีสจาก Yes It Cheese และโรยออริกาโนลงไป พิกุลราดชีสแบบเต็มที่ น่าทานมากๆ เลยค่ะ
อยากจะบอกว่าทานไก่กรอบซอสเกาหลีกับชีสแล้วเข้ากันมากๆ ค่ะ ถ้าเป็นสูตรแบบเกาหลีคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้โรยออริกาโนลงบนชีส อันนี้พิกุลลองประยุกต์ดูเพราะว่าพิกุลชอบแบบโรยออริกาโน กลิ่นหอมยั่วน้ำลายจริงๆ
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำอาหารนะคะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ
[SR] ชวนทำไก่ทอดเกาหลีกินคู่ชีสให้สบายยยใจ
มาลองดูส่วนประกอบและวิธีทำกันเลยนะคะ
ส่วนประกอบของไก่ทอด ได้แก่ น่องไก่ แป้งทอดกรอบ แป้งข้าวโพด ซึ่งในส่วนนี้พิกุลใช้แป้งโกกินะคะ พริกไทยป่นและเกลือ
ส่วนประกอบของซอสเกาหลี ได้แก่ เนยเค็ม โกชูจัง น้ำมันหอยและน้ำผึ้ง
ส่วนประกอบของซอสราด ได้แก่ ซอสชีสและออริกาโน
เริ่มทำกันเลยค่ะ พิกุลใช้แป้งโกกิปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นนำไก่ไปคลุกๆ แป้งให้ทั่วค่ะ
คลุกไก่จนทั่วแล้วก็นำไก่ไปทอดเลยค่ะ
ทอดเสร็จรอบที่ 1 แล้วก็พักไก่ไว้ประมาณ 5–10 นาที ระหว่างนี้พิกุลก็หันมาทำซอสที่ใช้คลุกไก่ทอดค่ะ
ทำซอสแบบง่ายๆ เลยคือ ตั้งกระทะให้พออุ่นๆ จากนั้นใส่เนยเค็ม โกชูจัง และปรุงรสด้วยน้ำมันหอย กับน้ำผึ้ง
ในส่วนนี้พิกุลไม่ได้ใส่เกลือเพิ่มอีกนะคะ เพราะใช้เป็นเนยเค็มแล้วค่ะ
เมื่อทำซอสเสร็จก็หันมาทอดไก่รอบที่สองต่อ พิกุลนำไก่ไปคลุกกับแป้งเพิ่มอีก 1 รอบค่ะ
คลุกเรียบร้อยแล้วก็นำไปทอดเหมือนเดิม คราวนี้สีเหลืองสวยน่าทานมากๆ เลยค่ะ
หลังจากทอดไก่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็นำไก่มาคลุกกับซอสที่เราเตรียมไว้ได้เลยค่ะ คลุกให้ทั่วๆ แล้วตักใส่จานเตรียมเสิร์ฟได้เลย
ก่อนเสิร์ฟราดด้วยซอสชีสจาก Yes It Cheese และโรยออริกาโนลงไป พิกุลราดชีสแบบเต็มที่ น่าทานมากๆ เลยค่ะ
อยากจะบอกว่าทานไก่กรอบซอสเกาหลีกับชีสแล้วเข้ากันมากๆ ค่ะ ถ้าเป็นสูตรแบบเกาหลีคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้โรยออริกาโนลงบนชีส อันนี้พิกุลลองประยุกต์ดูเพราะว่าพิกุลชอบแบบโรยออริกาโน กลิ่นหอมยั่วน้ำลายจริงๆ
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำอาหารนะคะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ