สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้องชาวห้องก้นครัว วันนี้ขอพาทุกคนแวะไปชิมอาหารเกาหลีกันบ้างนะคะ
โดยร้านที่จะพาไปปักหมุดก็คือร้าน SeoulChon นั่นเอง
คออาหารเกาหลีหลายคนน่าจะคุ้นชื่อร้านนี้กันดีอยู่แล้ว ส่วนเราเพิ่งมีโอกาสได้เคยลองค่ะ
ร้านที่เราไปอยู่ใกล้ ๆ กับ BTS ราชเทวีค่ะ ซึ่งการตกแต่งของร้านก็มีสไตล์เกาหลีเด่นออกมาเลย
สำหรับอาหารที่เราสั่งก็จะมีต๊อกชีสชุ่มซอส รสชาติเข้มข้นดีค่ะ เสิร์ฟมาในปริมาณที่เยอะพอสมควร
นอกจากแป้งต๊อก ก็มีเครื่องเป็นไส้กรอกหมูค่ะ โปะด้วยชีสและชีส
ถัดมาจะเป็นคิมบับไส้เห็ดเข็มทอง ตอนแรกคิดว่ารสชาติน่าจะเฉย ๆ แต่ดีกว่าที่คิดค่ะ หอมเห็ดทอดมาก
ด้วยความที่เป็นไส้เห็ดทอด ตัวข้าวก็อาจจะไม่ได้ชุ่มซอสอะไรมาก แต่ก็มีซอสราดด้านบนค่ะ
เข้าร้านอาหารเกาหลีที่ขาดไม่ได้คือไก่ทอดซอสเผ็ดเกาหลีค่ะ ตัวนี้จะผสมต๊อกทอดมาด้วย หนึบหนับดี
ส่วนไก่ชุ่มซอสมากค่ะ รสชาติดี ผ่านเวลาไปสักพักแล้วแต่หนักไก่ยังกรอบอยู่
นอกจาก 3 อย่างหลัก ๆ ที่สั่งไป เราก็สั่งเฟรนช์ฟรายมากินแกล้มด้วยค่ะ
ซอสที่ราดมาพูน ๆ ก็คือซอสมายองเนสรสชีสค่ะ ถ้าเป็นซอสชีสล้วนเราจะฟินกว่านี้
แต่มายองเนสกลิ่นชีสก็ไม่แย่ค่ะ โดยรวมคืออาหารรสชาติใช้ได้
[CR] เปิดประสบการณ์กินอาหารเกาหลี ไก่ทอดกรอบ ๆ ชุ่มซอสสุด ๆ ไปเลย
โดยร้านที่จะพาไปปักหมุดก็คือร้าน SeoulChon นั่นเอง
คออาหารเกาหลีหลายคนน่าจะคุ้นชื่อร้านนี้กันดีอยู่แล้ว ส่วนเราเพิ่งมีโอกาสได้เคยลองค่ะ
ร้านที่เราไปอยู่ใกล้ ๆ กับ BTS ราชเทวีค่ะ ซึ่งการตกแต่งของร้านก็มีสไตล์เกาหลีเด่นออกมาเลย
สำหรับอาหารที่เราสั่งก็จะมีต๊อกชีสชุ่มซอส รสชาติเข้มข้นดีค่ะ เสิร์ฟมาในปริมาณที่เยอะพอสมควร
นอกจากแป้งต๊อก ก็มีเครื่องเป็นไส้กรอกหมูค่ะ โปะด้วยชีสและชีส
ถัดมาจะเป็นคิมบับไส้เห็ดเข็มทอง ตอนแรกคิดว่ารสชาติน่าจะเฉย ๆ แต่ดีกว่าที่คิดค่ะ หอมเห็ดทอดมาก
ด้วยความที่เป็นไส้เห็ดทอด ตัวข้าวก็อาจจะไม่ได้ชุ่มซอสอะไรมาก แต่ก็มีซอสราดด้านบนค่ะ
เข้าร้านอาหารเกาหลีที่ขาดไม่ได้คือไก่ทอดซอสเผ็ดเกาหลีค่ะ ตัวนี้จะผสมต๊อกทอดมาด้วย หนึบหนับดี
ส่วนไก่ชุ่มซอสมากค่ะ รสชาติดี ผ่านเวลาไปสักพักแล้วแต่หนักไก่ยังกรอบอยู่
นอกจาก 3 อย่างหลัก ๆ ที่สั่งไป เราก็สั่งเฟรนช์ฟรายมากินแกล้มด้วยค่ะ
ซอสที่ราดมาพูน ๆ ก็คือซอสมายองเนสรสชีสค่ะ ถ้าเป็นซอสชีสล้วนเราจะฟินกว่านี้
แต่มายองเนสกลิ่นชีสก็ไม่แย่ค่ะ โดยรวมคืออาหารรสชาติใช้ได้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้